STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Làm quen với hai chị em cùng đạt IELTS 7.0

Chia sẻ

Mời các bạn cùng làm quen với hai chị em Phạm Đăng Trúc Vy – SV trường ĐH Ngoại Thương và bạn Phạm Minh Khang – HS trường Phổ Thông Năng Khiếu. Điều gây ấn tượng nhất của hai chị em đó là cùng tham gia 2 khóa học IELTS tại Hợp Điểm, học cùng lớp, thi cùng ngày và đạt cùng số điểm IELTS 7.0. Hai bạn ấy cũng dành thời gian để trả lời phỏng vấn nhanh và chia sẻ bí quyết học tập Anh ngữ của mình với Hợp Điểm. Các bạn cùng xem nhé!

Hai chị em Phạm Đăng Trúc Vy và Phạm Minh Khang

Hai ch em có th chia s mt ngày ca 2 bn din ra như thế nào không?

Trúc Vy: Buổi sáng thì hai chị em sẽ đi học, em thì đang là SV FTU còn em trai Minh Khang thì đang học tại trường Phổ Thông Năng Khiếu. Sau giờ học thì buổi tối là thời gian cả nhà quây quần trong bữa cơm tối, hai chị em trò chuyện, hỏi thăm nhau việc học hành trong ngày và chuẩn bị bài vở cho ngày hôm sau.

Được biết thì 2 ch em cùng tham d 2 khóa hc luyn thi IELTS ti Hp Đim, 2 bn hc cùng lp c 2 khóa và cùng đăng ký d thi 1 ngày ri li cùng đt được đim s 7.0. Hai ch em có nhiu đim trùng hp quá, vy trong cuc sng hng ngày cũng như trong vic hc tp hai bn có cùng chung s thích nào đc bit không nh?

Trúc Vy: Cùng sở thích đặc biệt thì chắc là cùng sở thích “chc gho” nhau thì là đúng nhất. Ngoài ra, sở thích của mình là nghe nhạc và đọc sách, đặc biệt là không kén chọn, thể loại nào cũng có thể đưa vào bộ xử lý

Minh Khang: Em thì thích xem phim, chơi thể thao … Môn nào cũng chơi nhưng mà chẳng giỏi môn nào cả !!!

Hai bn có th chia s mt chút v phương pháp hc anh văn ca mình được không? Không biết các bn dành bao nhiêu thi gian mi ngày cho vic hc Anh văn nh?

Trúc Vy: Theo em thì cái chính là mình phải yêu thích môn học ngoại ngữ thì mới có động lực cố gắng được. Điều may mắn là cả hai chị em có thể trao đổi cũng như rèn luyện kĩ năng với nhau ở nhà, đồng thời khi người này chán nản hoặc lười biếng thì có người kia động viên khích lệ.

Minh Khang: Xem phim và nghe nhạc nước ngoài là một ý rất hay. Ngoài ra, em cũng thường xuyên tập nói tiếng Anh và học thật nhiều từ vựng mới cũng là một cách luyện Tiếng Anh rất hiệu quả

Đim s c th ca tng phn thi ca 2 bn là bao nhiêu?

Trúc Vy: Speaking 5.5 – Writing 5.5 – Reading 8.0 – Listening 8.0 =)) Kết quả chưa làm em hài lòng lắm nhưng dù sao cũng là lần đầu tiên mình thử sức với IELTS

Minh Khang: Speaking 6.0 – Writing 5.5 – Reading 8.0 – Listening 7.5, phần Writing em hơi yếu một tí nên sau lần thi này em sẽ phải cố gắng nhiều hơn.

Minh Khang và Trúc Vy (hai bạn đầu tiên hàng thứ 2 từ trái qua cạnh Ms May Montano) cùng các bạn học viên lớp IELTS 215-12 nhận chứng chỉ cuối khóa học.

Trong 4 k năng thì k năng nào các bn t tin nht và k năng nào không t tin nht vy?

Trúc Vy: Mình khá tự tin trong phần Reading, vì đây là phần quen thuộc nhất với Anh văn trong trường học. Kĩ năng yếu nhất của mình là Writing, vì văn phong cũng như cách sử dụng từ ngữ của tiếng Anh khác với tiếng Việt, ngoài ra thời gian cũng là một yếu tố quan trọng khi làm bài.

Minh Khang: Em cũng tự tin nhất với Reading và yếu nhất là Writing, có lẽ vì phần từ vựng của em còn chưa nhiều, sau kỳ thi này cho em thêm nhiều kinh nghiệm và nhận ra mình còn yếu ở phần nào để cần ôn luyện thêm.

Trong thi gian thi IELTS, các bn phi “đi mt” nhng áp lc nào? Các bn đã gii quyết các áp lc đó như thế nào đ hoàn thành bài thi xut sc vy? Các bn hãy chia s các “tips” dành cho kỳ thi IELTS mà các bn va tri qua cho các bn thí sinh chun b thi IELTS nhé!

Trúc Vy: Mình thấy phải tập trung suốt một quãng thời gian dài là một điều tương đối khó, tuy nhiên tâm lý đi thi nên ai cũng phải cố gắng hết sức. Quan trọng là làm theo những gì đã được thầy cô hướng dẫn và đọc kĩ yêu cầu đề bài trước khi làm.

Minh Khang: “thời gian” là một điều mà bất kỳ thí sinh nào khi đi thi cũng nên cẩn thận, em nghĩ luyện tập thật nhiều đề thi thử là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này và có thêm tự tin.

Vy vi đim s IELTS này, hai bn có d đnh gì cho ngh nghip tương lai ca mình không?

Trúc Vy: Trong tương lai, mình hi vọng sẽ kiếm được một công việc tốt với nhiều cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài để vận dụng cũng như trau dồi thêm kiến thức Ngoại ngữ đã được học.

Minh Khang: Em vẫn đang phân vân về nghề nghiệp tương lai, hi vọng trong ba năm cấp 3 này em sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho riêng mình.

Làm sao các bn biết đến Hp Đim và quyết đnh chn hc tp ti Hp Đim?  Bn có nhn xét gì v phong cách ging dy ti Hp Đim ?

Trúc Vy: Mình biết đến Hợp Điểm qua những thông tin về học bổng NUS cũng như NTU, và mình nhận ra đây là một trung tâm dạy Ngoại ngữ rất tốt. Các thầy cô luôn nhiệt tình và gần gũi với học trò.

Minh Khang: Em biết qua chị em thôi :D

D đnh tiếp theo ca bn là gì sau kỳ thi IELTS này? Bn có d đnh đi du hc ko? Nước nào? ngành gì?

Trúc Vy: Sau kì thi này, mình nhận ra những điểm yếu trong các kĩ năng và mình sẽ dành thời gian khắc phục chúng. Mình cũng tích cực tìm kiếm các học bổng cao học về Logistic & Supply Chains để nắm vững hơn kiến thức chuyên ngành.

Minh Khang: Em hi vọng sẽ được du học tại Singapoor trong tương lai. Có lẽ trước mắt em sẽ rèn luyện thêm IELTS và thi lại 1 lần nữa để đạt được số điểm cao hơn.

Điu bn hài lòng và n tượng nht trong quãng thi gian theo hc ti hp Đim là gì?

Trúc Vy: Mình ấn tượng là các thầy cô hướng dẫn cả lý thuyết lẫn thực hành, tức là mình nắm được phần khung cơ bản trước, sau đó dựa vào bài thực hành của mỗi người mà thầy cô hướng dẫn sẽ có những góp ý chỉnh sửa cho phù hợp. Các học tập này mang lại hiệu quả rất cao đấy các bạn ạ!

Minh Khang: Em thích nhất là sự nhiệt tình của thầy cô ở Hợp Điểm.

Cám ơn hai bn v nhng chia s tht thú v và chúc hai bn đt được nhiu thành công trong tương lai nhé!

(Việt Nam Hợp Điểm)
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter