STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Phỏng vấn nhanh Quán quân cuộc thi Viết luận tiếng Anh chủ đề “How would studying in the UK change your life?”!

Chia sẻ

Bạn Nguyễn Ái Hỷ - HS lớp 9 trường Trần Đại Nghĩa vừa qua đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh tham dự cuộc thi Viết luận tiếng Anh chủ đề “How would studying in the UK change your life?”! do trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm phối hợp cùng trường d’Overbroeck College (Anh) tổ chức để giành giải Nhất cuộc thi. Phần thưởng dành cho Quán quân của cuộc thi bao gồm: 1 máy E-Reader Kindle, 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 4.000.000 VNĐ cùng nhiều quà tặng từ Hợp Điểm. Ái Hỷ đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của Hợp Điểm xung quanh cuộc thi vừa qua trước khi bước vào kỳ thi hết sức quan trọng đó là kỳ thi chuyển cấp.

Bạn Nguyễn Ái Hỷ - Quán quân cuộc thi Viết luận tiếng Anh

Hp Đim: Cơ duyên nào em biết đến cuộc thi này và động lực nào để em quyết định tham dự cuộc thi?

Ái H: Em biết được cuộc thi này qua tờ Flyer phát ở trường em học. Ban đầu em chỉ xem qua thông tin cuộc thi chứ cũng không có ý định tham dự vì em nghĩ đây là một cuộc thi Viết luận tiếng Anh do một trường của Anh Quốc phối hợp cùng Việt Nam Hợp Điểm tổ chức. Trước giờ em nghe danh Hợp Điểm chuyên đào tạo các anh chị học giỏi thi học bổng này nọ và em cũng tưởng tượng mức độ khó của cuộc thi cũng như sự cạnh tranh của các thí sinh với nhau rất là cao nên em cũng hơi “chùn bước”. Tuy nhiên cuối cùng em cũng quyết định tham gia dự thi với tâm trạng thử vận may xem sao?

Hợp Điểm: Vậy khi biết kết quả em là thí sinh đạt giải cao nhất thì cảm giác của em thế nào?

Ái Hỷ: Khi kết quả được công bố em còn không dám tin vào mắt mình nữa, em đã đọc đi đọc lại nhiều lần rồi mới dám tin đó là sự thật. Em thì vui khỏi nói rồi, bà nội rồi ba mẹ em và chị em cũng vui không kém và những lời chúc từ bạn bè ngập tràn trên facebook của em. Đây cũng là lần đầu tiên em đạt giải cao trong một cuộc thi tiếng Anh.

Hp Đim: Em có thích món quà là máy E-Reader Kindle này không? Em sẽ sử dụng món quà này thế nào?

Ái H: Hihihi, em rất thích ạ! Em còn chưa sử dụng nữa, em chỉ mới mở máy lên xem thôi. Em dự định sẽ dùng máy để tra từ điển, down về một số truyện như Harry Potter bằng tiếng Anh để vừa đọc vừa trau dồi ngoại ngữ

Cô Nguyễn Thị Anh Khuê - Phó Giám Đốc VNHĐ trao phần thưởng cho bạn Nguyễn Ái Hỷ

Hp Đim: Em có hay tham gia các cuộc thi liên quan đến tiếng Anh không? Khi Viết bài dự thi em đã lấy ý tưởng từ đâu ?

Ái H: Em cũng có tham gia vài cuộc thi nhưng chưa có may mắn đạt giải và lần này là ngoại lệ. Chủ đề bài thi là "How would studying in the UK change your life?" nên những ý tưởng em viết trong bài dự thi đều là những suy nghĩ của em về ước mơ và những mục tiêu em đặt ra trong tương lai cho bản thân. Anh Quốc cũng là quốc gia mà em ước mơ được học tập tại đây.

Hp Đim: Em có thể kể về quá trình học tiếng Anh của em cũng như chia sẻ về bí quyết học tập Anh ngữ của em nhé!

Ái H: Em may mắn là được ba mẹ cho tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ nhưng hiện tại chủ yếu em học ở nhà là chính. Ở trường em không học lớp chuyên Anh nhưng em đang cố gắng trong kỳ thi chuyển cấp này đạt được kết quả tốt để vào được lớp chuyên Anh. Em không có thời gian biểu nào cụ thể cho việc học tiếng Anh, bài tập ở trường của em thì khá là nhiều nên sau khi xong các môn khác như Toán, Lý thì mới tới Anh văn. Em nghĩ học tiếng Anh phải xuất phát từ niềm đam mê và sự thích thú trong môn học đó nữa.

Hp Đim: Em có dự định đi du học không? Em thích học ngành gì trong tương lai nhỉ?

Ái H: Nhà em thì không có điều kiện để cho em đi du học cho nên em rất hy vọng trong 3 năm cuối cấp cố gắng học thật giỏi để tìm được học bổng nào đó du học tại Anh. Em rất thích ngành Kiến trúc và ước mong của em là sẽ được học tại một trường Đại học đào tạo ra những Kiến trúc sư giỏi tại Anh.

Hp Đim: Kế hoạch trong mùa hè của em là gì?

Ái H: Hầu hết 1/3 thời gian mùa hè này em dành để ôn thi cho kỳ thi chuyển cấp. Sau khi thi xong em sẽ đăng ký học một vài môn thể thao yêu thích như: bơi lội, bóng rổ và tiếng Đức. Tiếp theo là đăng ký một khóa học Anh ngữ tại Hợp Điểm trước khi quay lại trường bắt đầu cho một năm học mới.

Hp Đim: Rất cám ơn em về những chia sẻ trên. Hợp Điểm xin chúc em có một kỳ thi nhiều thành công và may mắn đồng thời có một mùa hè thật ý nghĩa.

Ái H: Em cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến trung tâm Hợp Điểm và trường d’Overbroeck College đã cho em cơ hội tham gia cuộc thi cũng như những món quà em nhận được từ trường. Cuộc thi này mang lại cho em nhiều ý nghĩa và những giây phút cực kỳ đáng nhớ trong thời gian vừa qua!

Vit Nam Hp Đim
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter