STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Làm quen với chàng trai “siêu ngoại ngữ” đạt điểm SAT 2220

Chia sẻ

Không hề nói quá khi gọi Nguyễn Trần Bảo Khánh là chàng trai “siêu ngoại ngữ” vì anh chàng này có một niềm đam mê bất tận với tất cả các loại ngoại ngữ. Không những học cho biết mà Khánh còn có sở thích dự thi các chứng chỉ Ngoại ngữ nào mà mình đã học qua. Bảo Khánh là học viên của Hợp Điểm ở cả khóa IELTS và SAT, Khánh cũng đạt IELTS 7.5 và SAT với điểm số 2220 ở kỳ thi ngày 1/6 vừa qua. Cùng khám phá anh chàng này để tìm ra những bí quyết nào giúp bạn ấy đạt điểm SAT 2220 chỉ sau 2 khóa học nhé các bạn!

Hợp Điểm: Khánh bắt đầu có dự định chinh phục SAT là từ khi nào nhỉ?

Bảo Khánh: Đó là khi em bắt đầu học lớp IELTS Preparation tại Hợp Điểm (khoảng vào giữa năm 2012) đây cũng là thời gian sau khi em tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đậu vào đại học. Khoảng thời gian một học sinh trung bình về môn tiếng Anh bắt đầu biết phấn đấu và tập trung hoàn toàn vào ngoại ngữ.

Hợp Điểm: Mục tiêu Khánh học SAT là để phục vụ cho việc du học hay đơn giản là Khánh thích chinh phục kỳ thi này như là những kỳ thi mà Khánh đã chinh phục về ngoại ngữ?

Bảo Khánh: Mục tiêu chính của việc học SAT vẫn là nhắm đến cơ hội du học tại Mỹ và cũng để thực hiên lời "cá độ" với một người bạn đăc biệt. ^0^

Hợp Điểm: Học gì thì cũng phải có đam mê mới có thể học tốt được, vậy Khánh có thể chia sẻ SAT có gì gây cho Khánh sự tò mò muốn khám phá và thôi thúc Khánh học tập để mang lại kết quả cao như hiện nay không? 

Bảo Khánh: Đam mê của em nhiều nhất chắc là về phần từ vựng. Vì thông qua cách học đặc biệt, như tạo câu chuyện, lập bảng hệ thống cách dùng từ trong câu, thuần thục gốc từ, tiếp vị ngữ, tiếp đầu ngữ, … Ngoài ra em còn áp dụng những kiến thức Anh ngữ mà mình học được thông qua các hoạt động trong cuộc sống như: đi dạy kèm, làm việc tại các quán cà phê tiếng Anh, tham gia các Câu lạc bộ Ngoại ngữ. Về phần bổ sung kiến thức cho bản thân thì em thường truy cập vào các website như vocabahead, sat disney chanel, spark note, … và tìm đọc những cuốn sách về SAT, cộng thêm vốn từ vựng từ tiếng Pháp và đặc biệt nhất có thể kể đến đó là nguồn cảm hứng mà giáo viên tại Hợp Điểm truyền đạt cho em trong từng buổi học giúp em học tập một cách hứng thú và say mê. Tất cả các yếu tố trên đã mang đến cho em kết quả SAT tốt như hiện nay.

Hợp Điểm: Phần nào trong SAT là điểm mạnh của Khánh và phần nào là điểm yếu nhất? Writing, Reading hay là Math nhỉ?

Bảo Khánh: Chỉ có Writing và nhất là phần Essay mới là phần “khó nuốt” nhất của em, chắc là do em viết chữ xấu quá mà thật ra lúc thi em cũng hơi lơ là phần Essay này. Dạo này em đang “bế quan luyện công” cho kỳ thi SAT sắp tới và em tin chắc lần này sẽ khác hơn ở phần Essay, em sẽ tập trung cho nó nhiều chứ không lơ là nữa. Em muốn thi lần nữa để chinh phục mốc điểm cao hơn.

Hợp Điểm: Trước và trong khi diễn ra kỳ thi Khánh có hồi hộp và căng thẳng không? Đặc biệt là đối với một kỳ thi như SAT quỹ thời gian khá ngặt nghèo bắt buộc thí sinh phải tập trung cao độ.

Bảo Khánh: Căng thẳng hay hồi hộp thì không có tuy nhiên em chỉ cảm thấy khó chịu do em thi vào ngày 1/6 và tại địa điểm thi có tổ chức chương trình dành cho thiếu nhi ở trên lầu và âm thanh vọng xuống phòng thi thực sự là rất ồn.

Hợp Điểm: Khánh chia sẻ tí về phương pháp học tập cũng như bí quyết học SAT của riêng Khánh nhé!

Bảo Khánh: Vì em cảm thấy phần READING và MATH là 2 phần phần em tự tin nhất nên em xin phép chỉ chia sẻ về 2 phần này như sau:

READING: các bạn nên vào thư viện ở American Center, sách tiếng Anh “đầy bao la” tha hồ đọc thêm và một số cách tham khảo em có trình bày ở trên. Các bạn nên tập trung vào LỊCH SỬ MỸ, có thể mua một cuốn SAT Subject về để tham khảo thêm.

MATH: nên tập trung ở những câu hỏi khó “nhai”, đồ thị, tìm công thức tính tiền hay đơn vị thời gian, nhân công, và phần xác suất. 

Hợp Điểm: Đề thi SAT theo Khánh đánh giá thì có quá khó đối với bạn hay không? Nội dung được học có gắn liền với những gì khi đi thi đề ra không? Có phần nào mà em không hoàn thành được không?

Bảo Khánh:  Em chỉ cảm thấy “ngộp” đối với Sec I phần Writing. Nội dung và kiến thức được học sẽ giúp bạn lấy được nền tảng vững chắc trong SAT nhưng nếu muốn “đạt điểm cao bắt buộc cá nhân mỗi người phải tìm tòi và học tập thêm.

Hợp Điểm: Khánh có thể chia sẻ bí quyết vượt qua cũng như xử lí các tình huống trong kỳ thi SAT vừa rồi nhằm mang lại kết quả tốt nhất đến các bạn thí sinh dự định thi SAT không?

Bảo Khánh:  Ngoài những bí quyết quý báu từ thầy cô tại Hợp Điểm truyền đạt thì phương pháp kiểm tra lại bài rất quan trọng. Các bạn nên dành thời gian xem DVD của Princeton về SAT Strategies. 

Hợp Điểm: Được biết thì ước mơ của Khánh là trở thành nhà ngoại giao và Khánh đã theo học rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, IELTS thì Khánh cũng "tậu" về 7.5 rồi, vậy sắp tới Khánh còn muốn chinh phục thêm kỳ thi nào nữa không?

Bảo Khánh:  Về ngôn ngữ thì có DALF C1 (France), N2 (Japanese), BCT ( Business Chinese Test), có thể em sẽ thi lại HSKVI (Chinese) vì điềm chưa được như ý muốn, IELTS, SAT I&II, và các kỳ thi của một số ngoại ngữ khác. Sắp tới em cũng mong chinh phục EDX ( học đại học trên mạng từ các trường ở Mỹ). Đó mới chỉ là học thôi còn chơi thì em muốn học lớp bắn cung Olympic và kì thi khiêu vũ SWING DANCE cùng một số kì thi khác mà “lỡ” em có biết đến thì tham gia luôn. Với tất cả kiến thức được em muốn chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ thật tốt khi đi du học tai Mỹ với tư cách là một sinh viên đến từ Việt Nam.

Hợp Điểm: Chúc Khánh “tậu” thêm các chứng chỉ Ngoại ngữ mà mình đang dự định với điểm số thật cao và bước chân đến Mỹ hòa nhập cùng bạn bè SV thế giới với một niềm tự hào “Tôi là Sinh viên Việt Nam”.

(Việt Nam Hợp Điểm)
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter