STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Cậu bé 14 tuổi đạt IELTS 8.0

Chia sẻ

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc về bạn Lê Nguyễn Nguyên Khôi – 14 tuổi đạt IELTS 8.0. Khôi hiện đang là học sinh trường Trần Đại Nghĩa, hè này bạn í mới chính thức vào lớp 9, lúc dự thi IELTS vào tháng 6 vừa qua Khôi còn chưa tròn 14 tuổi đấy nhé! Bật mí thêm là bạn í còn đàn rất là giỏi nữa. Cuộc trò chuyện ngắn sau đây có thể giúp các bạn tìm hiểu thêm về cậu bé học giỏi – đàn hay này nhé!

Hợp Điểm: Kỷ niệm nào với Khôi là vui nhất và nhớ nhất khi học tập tại Hợp Điểm nhỉ?

Nguyên Khôi: Học tại Hợp Điểm có rất nhiều điều vui, trước hết là giáo viên dạy rất hay và rất nhiệt tình, đôi khi còn chơi nhiều trò chơi nữa. Nhưng trên hết là giáo viên tại Hợp Điểm luôn kiên nhẫn với học sinh, cho dù học sinh có làm sai bài tập nhiều thì cũng luôn nhẫn nại ngồi sửa và phân tích điểm sai để học viên khắc phục. Trước khi học IELTS em làm bài tập sai rất nhiều nhưng nếu không nhờ thầy cô hướng dẫn thì chắc em không được điểm cao như bây giờ!

Hợp Điểm: Khôi đã chuẩn bị gì cho kỳ thi IELTS chính thức vừa qua và Khôi có muốn nhắn nhủ hoặc chia sẻ với các bạn hoặc các anh chị sắp sửa tham gia kỳ thi IELTS điều gì cần chuẩn bị thật tốt cho kỳ không?

Nguyên Khôi: Đối với Reading và Listening tốt nhất là nên đọc và nghe thật nhiều tài liệu tiếng Anh ngay khi các bạn xác định sẽ học và thi IELTS. Phần đọc có thể đọc các tác phẩm nước ngoài và báo chí tiếng Anh để học thật nhiều từ vựng. Phần nghe có thể xem các đoạn nói chuyện, phỏng vấn trên mạng. Một số bạn học Ngoại ngữ bằng các nghe nhạc nhưng em thì không thích nghe nhạc bởi vì có thể phát âm không chuẩn, câu không chuẩn,... khiến dễ bị ảnh hưởng đến phần Speaking. Ngoài ra em cũng truy cập vào trang web www.ted.com trong đó có các bài giảng, các bài nói chuyện về nhiều chủ đề khác nhau. Phần Writing phải viết thật nhiều, mỗi lần gặp chủ đề Nghị luận xã hội trên trường là em mang về nhà viết lại một bài bằng tiếng Anh ngay để quen dần, hơn nữa phải đọc và tham khảo các bài viết hay của các bạn thí sinh trước để có ý. Theo em, khi làm bài luận, phải sử dụng nhiều kiểu câu, đặc biệt là phải có dẫn chứng, bởi vì các bạn thường hay lí luận suông mà không đưa dẫn chứng vào bài. Dẫn chứng có thể được tìm bằng cách đọc và nghe như trên. Ngoài ra sử dụng nhiều kiểu câu sẽ làm bài văn của mình bớt nhàm chán hơn, bớt đi kiểu suy luận một chiều nữa. Điều quan trọng tiếp theo là phải làm cho quan điểm mình được rõ, mình disagree hay agree, hay trung lập, rồi những biện pháp mình đưa ra là gì? Về Speaking: em nghĩ là các anh chị chuẩn bị thi phải tập cho mình tính không sợ hãi, bình tĩnh khi nhìn giám khảo, dù cho giám khảo có nghiêm thế nào đi nữa. À, quan trọng là khi trả lời phải chậm rãi (không phải là từ từ đến mức câu giờ =))), luôn xác định rõ quan điểm của mình, cho dẫn chứng như phần Writing. Hơn nữa là khi nói phải tránh lặp từ, lặp ý, hay nói ờ, à ừm,...... Nói chung, tất cả phải luyện tập ngay từ bây giờ mới có thể đi thi mà tự tin được. Những ví dụ em đưa ra trên đây là cách em đã luyện tập cho kì thi IELTS vừa qua của mình.

Hợp Điểm: Trong gia đình, ai là người định hướng cho việc học tập của em?

Nguyên Khôi: Em tự định hướng cho học tập của bản thân, bố và mẹ chỉ giúp đỡ và cho em những ý kiến khi em cần quyết định thôi.

Nguyên Khôi cùng ông Ngoại, Mẹ và em gái

Hợp Điểm: Sau khi "tậu" cho mình chứng chỉ IELTS thì em có dự định tiếp tục lấy thêm 1 chứng chỉ nào khác nữa không?

Nguyên Khôi: Em dự định sẽ đăng ký học tiếp SAT tại Hợp Điểm nhưng phải tầm giữa năm lớp 9 thì mới đủ kiến thức theo học SAT được.

Hợp Điểm: Được biết thì ngoài giờ học chính khóa ở trường, tham gia các khóa học tại Hợp Điểm , tham gia hoạt động của Hướng đạo sinh rồi còn học đàn nữa @.@ . Không biết là em sắp xếp thời gian biểu như thế nào để có thể cùng lúc tham gia nhiều hoạt động như thế?

Nguyên Khôi:  Em quan niệm là việc nào cấp bách, quan trọng phải lôi ra xử lí trước, không để sau, đồng thời phải linh động trong thời gian biểu, dành thời gian hợp lí để làm các việc mình cần. Còn về thời gian biểu cụ thể thì em không lập, em luôn là một người thoải mái, linh động để có thể ưu tiên thời gian làm các việc khác nhau.

Hợp Điểm: Em bắt đầu "kết" tiếng Anh khi nào và động lực nào giúp em có thể học tốt tiếng Anh và đạt nhiều kết quả cao như hiện nay?

Nguyên Khôi: Từ nhỏ em đã thích học tiếng Anh, em học tiếng Anh vì luôn quan niệm rằng phải có tiếng Anh mới có thể giao tốt với mọi người xung quanh và phục vụ cho việc học tập.

Hợp Điểm: Ngoài tiếng Anh thì môn học yêu thích của em là gì?

Hợp Điểm: Môn học yêu thích của em thực sự không phải là tiếng Anh mà là Vật lí!

Hợp Điểm: Em có thể chia sẻ những dự định trong tương lai của mình? Quốc gia em muốn đến học học tập là nước nào? Vì sao?

Nguyên Khôi: Hiện tại em đang theo học khóa luyện thi Học bổng A*STAR tại Hợp Điểm mục tiêu vẫn mong là có cơ hội đạt được Học bổng này để theo học tại Singapore, sau đó là sẽ học tiếp SAT. Quốc gia em muốn đến học tập trong tương lai xa là Anh quốc, vì vậy em đã chuẩn bị từ sớm bằng điểm số IELTS thật tốt.

Hợp Điểm: Chúc Khôi luôn thành công trong học tập và thực hiện được những dự định trong tương lai nhé!

(Việt Nam Hợp Điểm)
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter