STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Có thể nào đạt IELTS 8.0 chỉ trong 5 tháng ôn luyện?

Chia sẻ

Bạn có bao giờ nghĩ rằng chỉ với 5 tháng ôn luyện có thể đạt được IELTS 8.0 không? Điều này hoàn toàn có thể đối với trường hợp của bạn Nguyễn Thị Hoài Thương – Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Hoài Thương dự thi IELTS với một tâm trạng hết sức thoải mái và không hề đặt ra mục tiêu nào cho điểm số. Với Thương thì kỳ thi IELTS lần này giống như một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh  cao cấp tí xíu nên cô bạn cũng “thoải mái” rinh luôn điểm số 8.0 về nhà! Cùng nghe Hoài Thương chia sẻ về những thông tin thú vị về thời gian ôn luyện IELTS tại Hợp Điểm cũng như về kỳ thi IELTS vừa qua nhé!

Hoài Thương nhận quà tặng từ Hợp Điểm

Hợp Điểm: Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được kết quả IELTS 8.0?

Hoài Thương: Ban đầu thì em hơi nghi ngờ và không tin lắm vì em nghĩ mình chỉ đạt khoảng 5.0 thôi! Sau khi biết đó là thật thì em thấy mình thật may mắn vì đã lựa chọn đúng địa điểm ôn luyện và dự thi đúng thời điểm.

Hợp Điểm: Tại sao em chọn Hợp Điểm là nơi ôn luyện IELTS?

Hoài Thương: Vào cuối năm lớp 11, em nhận được học bổng tiếng Anh của Hợp Điểm phát tặng các bạn học sinh Giỏi, vì đang có nhu cầu thi IELTS và cũng nghe “đồn” rất nhiều về Hợp Điểm là nơi giảng dạy Anh ngữ và luyện thi các kỳ thi Chứng chỉ Quốc tế cực kỳ hiệu quả nên em quyết định đăng ký học ngay.

Hợp Điểm: Trước đây em có học ngoại ngữ ở đâu chưa hay chỉ mới bắt đầu làm quen với IELTS?

Hoài Thương: Trước đây em có học tiếng Anh ở một vài nơi nhưng Hợp Điểm là nơi đầu tiên em chọn để luyện thi IELTS.

Hợp Điểm: Tại sao em lại chọn IELTS mà không phải là một kỳ thi Chứng chỉ Quốc Tế nào khác?

Hoài Thương: Em thích cách ra đề và phương thức thi của IELTS hơn các chứng chỉ khác.

Hợp Điểm: Chỉ bắt đầu học IELTS tại Hợp Điểm vào cuối tháng 7 nhưng đến gần cuối tháng 11 là em đã quyết định làm hồ sơ dự thi IELTS chính thức rồi. Em quyết định dự thi nhanh như vậy là do cần gấp điểm thi cho mục đích nào khác hay muốn thử thách bản thân cũng như kiểm tra lại kiến thức mình đã học được hoặc một lý do nào khác?

Hoài Thương: Em không tự tin với khả năng của mình lắm nên muốn thi sớm để có nhiều dịp thi lại. Ban đầu, mục đích của lần thi này là thử năng lực, xem mình còn yếu phần nào để rèn luyện thêm nhưng ai ngờ … được luôn 8.0

Hợp Điểm: 8.0 IELTS thật sự là một điểm số đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ đang học tập IELTS, em có thể chia sẻ làm thế nào chỉ trong vòng 5 tháng ôn luyện mà em đã tự tin đăng ký dự thi và đạt số được số điểm cao như vậy không?

Hoài Thương: Theo em thấy thì nhiều bạn quá tập trung vào các kĩ năng làm bài mà quên mất rằng IELTS chỉ là một bài kiểm tra năng lực. Vậy nên trước mắt, mình phải có một nền tảng tiếng Anh vững vàng bằng cách nâng cao trình độ của mình từng ngày.

Mỗi người có một cách học khác nhau. Em thì chỉ thích học tiếng Anh trong khi làm những việc mình thích như xem TV, đọc truyện … Học như thế rất vui và dễ nhớ lắm!

Hợp Điểm: Trong tất cả 4 kỹ năng IELTS thì kỹ năng Writing luôn là điểm yếu của các bạn học sinh Việt Nam vậy em có thể chia sẻ với điểm số 7.0 ở kỹ năng này thì em đã ôn luyện như thế nào hoặc có bí quyết nào “hay ho” để chia sẻ với mọi người hay không?

Hoài Thương: Để đạt được 7.0, đầu tiên em phải cảm ơn cô Thiên Kim – Giáo viên kỹ năng Writing vì đã chỉ dẫn cách viết rất khoa học và phương pháp tìm ý khi viết bài.

Thiệt tình thì em cũng ghét viết lắm nhưng sự thật đau buồn là phải viết nhiều thì mới lên tay được. Ngoài chuyện siêng năng viết bài hàng tuần thì em còn có vài bí quyết như sau:

Ø      Học các từ đồng nghĩa để tránh lặp từ (nhất là những từ chỉ lợi ích, tác hại, hậu quả, biện pháp…)

Ø      Lập dàn ý trước khi viết

Ø      Đọc văn mẫu để học cách viết, lấy ý

Ø      Học càng nhiều từ vựng học thuật càng tốt

Ø      Viết chữ đẹp, trình bày sạch sẽ khi đi thi

Hợp Điểm: Kế hoạch của em tiếp theo như thế nào sau khi đạt được IELTS 8.0? Em có dự định đi du học hay không? Ngành nghề trong tương lai của em là gì?

Hoài Thương: Em thì không có dự định đi du học, em sẽ học Đại học tại Việt Nam chuyên ngành Kinh doanh.

Hợp Điểm: Điều gì làm em nhớ và ấn tượng nhất trong thời gian học tập tại Hợp Điểm? Em nhận xét như thế nào về phương pháp giảng dạy của thầy cô và các giáo trình đang được sử dụng tại Hợp Điểm?

Hoài Thương: Các bạn học cùng khóa tuy từ nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đa phần đều hòa đồng, dễ nói chuyện và đặc biệt dạn dĩ khi luyện Speaking. Mỗi buổi học rất vui và bài học luôn luôn được ghi nhớ ngay tại lớp. Các thầy cô thì nhiệt tình, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, thân thiện với học sinh. Giáo trình trình bày bài học khoa học. Em cực kì thích giáo trình khóa IELTS Graduation vì nó cung cấp nhiều bí quyết hay. Nói ra thì hơi “ngớ ngẩn” nhưng em rất thích các sách giáo khoa nào có màu sắc nhìn rất bắt mắt, đã thích nhìn ngắm sách thì chắc chắn là sẽ thích mở sách ra học hoài luôn!

Hợp Điểm: Trên Facebook của em cập nhật khá nhiều hình ảnh “ngộ nghĩnh” của những chuyến đi chơi cùng bạn bè. Ngoài giờ những giờ học trên lớp, ngoại khóa thì sở thích của em là gì? Em thường làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Hoài Thương: Sở thích của em là đi chơi với bạn, tìm thông tin về các chủ đề mình thích thông qua các bộ phim hay truyện tranh. Vào thời gian rảnh rỗi, nếu không phải giúp bố mẹ các việc vặt trong nhà thì em thường ăn, ngủ, chơi game, lên mạng, đánh đàn…

Cám ơn về những chia sẻ vô cùng “chân chất” của Hoài Thương! Chúc Thương học thật giỏi và chơi cũng thật “siêu” nhé!

Việt Nam Hợp Điểm
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter