STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Gặp gỡ cô bạn 15 tuổi đạt IELTS 8.0 chỉ trong 2 tháng ôn luyện

Chia sẻ

Cùng trò chuyện với Trần Thanh Trúc - cựu học sinh THCS Lê Quý Đôn và nghe bạn í chia sẻ bí quyết đạt 8.0 IELTS chỉ trong 2 tháng ôn luyện tại Hợp Điểm nhé các bạn!

Họ & tên: Trần Thanh Trúc

Ngày sinh: 21/07/1999

Trường: cựu học sinh THCS Lê Quý Đôn

Điểm số: IELTS 8.0 (Lis:8.5, Spe:7.0, Rea:8.5, Wri:7.0)

Bí quyết của Thanh Trúc: Bí quyết của em chỉ đơn giản nằm ở 2 từ thôi ạ: “well-prepared” (chuẩn bị thật tốt) và “confident” (tự tin). Chỉ cần khi đi thi mọi người nhớ đến cái WC này thì em tin là kết quả sẽ được như ý muốn.

Hợp Điểm: Chào Trúc! Chúc mừng bạn đạt 8.0 IELTS – một số điểm vô cùng xuất sắc, đặc biệt là đối với một bạn học sinh chỉ mới 15 tuổi như Trúc. Cảm giác của Trúc như thế nào khi nhận kết quả kỳ thi IELTS? Mục tiêu Trúc đặt ra cho bản thân như thế nào? Trúc có hài lòng về điểm số mà mình đạt được chưa?

Thanh Trúc: Lúc ấy em vui đến không nói nên lời! Trước khi thi em chỉ mơ đến điểm 7.0-7.5 thôi, chứ 8.0 thì chưa bao giờ dám nghĩ đến. Kết quả vượt ngoài mong đợi như vậy tất nhiên làm em rất phấn khích, mặc dù vậy qua đó em cũng nhận ra được mình còn phải cố gắng hơn nhiều nữa.

Hợp Điểm: Được biết thì Trúc sẽ dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ngay sau khi tham dự kỳ thi IELTS chỉ 2 tuần, phải tham dự cùng lúc 2 kỳ thi khá quan trọng trong cùng một thời điểm thì có gây trở ngại gì cho Trúc trong thời gian ôn luyện hay không nhỉ?

Thanh Trúc: Ban đầu thì em cũng thấy có chút không quen ạ, nhưng dần dần rồi em cũng thích nghi được. Hàng ngày thì buổi sáng em luyện thi tuyển sinh ở trường, đến trưa về ăn cơm và nghỉ một chút rồi sau đó dành phần thời gian còn lại của ngày cho IELTS. Theo em, việc chuẩn bị cho cả 2 kì thi này đều là cả một chặng đường dài, đến lúc này chỉ là ôn luyện và củng cố kiến thức chứ không phải học thêm kiến thức mới, do đó áp lực cũng giảm bớt được phần nào.

Hợp Điểm: Mục đích của Trúc là gì khi tham gia ôn luyện và dự thi IELTS? Trúc có dự định đi du học không? Ngành nghề dự định trong tương lai của Trúc là gì?

Thanh Trúc: Em đăng kí dự thi IELTS như một cách để kiểm tra trình độ, đồng thời cũng là chuẩn bị hành trang cho ước mơ đi du học Úc của em sau này. Nói về ngành nghề dự định trong tương lai thì bây giờ có vẻ vẫn còn hơi sớm, nhưng hiện tại em cảm thấy rất có hứng thú với ngành Tâm lý học.

Hợp Điểm: Tại sao Trúc lại quyết định dự thi IELTS khá sớm như vậy? Trúc có nghĩ rằng đối với các bạn dưới 16 tuổi thì các kiến thức về xã hội chưa phong phú và kém lợi thế hơn so với các anh chị lớn tuổi hơn khi tham gia cùng một kỳ thi? Những thông tin, kiến thức trong đề thi có gây trở ngại gì cho Trúc không? Trúc có nghĩ đề thi quá sức so với tuổi của bạn?

Thanh Trúc: Đối với riêng em thì đề thi vừa rồi không quá khó, có thể nói là khá vừa sức. Thật ra, em nghĩ rằng các bạn dưới 16 tuổi vẫn có thể trang bị các kiến thức xã hội cần thiết qua các phương tiện truyền thông, với lại IELTS vốn không chấm điểm ý tưởng, chỉ cần các bạn có đủ khả năng Anh ngữ để thể hiện suy nghĩ của mình, nên tuổi tác không phải là thiệt thòi quá lớn.

Hợp Điểm: Kế hoạch tiếp theo của Trúc là gì sau khi “tậu” được chứng chỉ IELTS với điểm số khá tốt như thế này? Ngoài IELTS thì bạn có dự định chinh phục thêm chứng chỉ nào khác nữa không?

Thanh Trúc: Trước mắt thì em chỉ tập trung vào kì thi tuyển sinh lớp 10, còn sau đó có dự định gì thì hiện tại em vẫn chưa nghĩ đến.

Hợp Điểm: Trúc biết đến Hợp Điểm như thế nào? Tại sao Trúc chọn ôn luyện tại Hợp Điểm?

Thanh Trúc: Em đã biết đến Hợp Điểm cách đây mấy năm, vì ngày nào đi học cũng chạy ngang qua đấy. Nhưng lý do chính khiến em và gia đình chọn Hợp Điểm là do có sự giới thiệu từ gia đình của một người bạn thân. Bạn ấy đã từng luyện thi IELTS tại đây và cũng đạt số điểm rất cao, nên gia đình em rất tin tưởng và lựa chọn Hợp Điểm.

Hợp Điểm: Trước khi tham dự kỳ thi chính thức thì Trúc đã tham dự kỳ thi thử IELTS tại Hợp Điểm, bạn đánh giá như thế nào về vai trò của kỳ thi thử này cũng như những lợi ích mà kỳ thi thử mang đến?

Thanh Trúc: Qua kì thi thử, em vừa làm quen được với môi trường thi cử, mà qua đề thi thử em cũng xác định được mức độ khó thực sự của đề thật so với những đề luyện thi đã làm qua trước đó. Không chỉ vậy, em còn học được cách làm quen với sự lo lắng khi bước vào phòng thi. Điều này đã giúp em rất nhiều trong khi thi thật sau đó.

Hợp Điểm: Trúc có thể chia sẻ một vài cảm nhận cũng như nhận xét của bạn trong suốt quá trình học tập tại Hợp Điểm?

Thanh Trúc: Trong lớp, vì em là học viên nhỏ tuổi nhất nên mọi người luôn giúp đỡ em rất nhiều. Sự tận tình của các thầy cô làm em cảm thấy rất hứng thú khi học. Các anh chị trong lớp thì luôn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích cho em, em học hỏi được rất nhiều điều từ họ.

Hợp Điểm: Ở hai kỹ năng Lis & Rea bạn đạt điểm khá cao 8.5, bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tập của bản thân để đạt được điểm số này?

Thanh Trúc: Về Listening, em thường xuyên truy cập vào YouTube (www.youtube.com) và TED (www.ted.com) để luyện nghe, có thể là nghe những bài diễn văn dài, những đoạn phỏng vấn, vlogs… bất kể thứ gì, miễn là họ nói tiếng Anh. Em khuyến khích các bạn nên lựa chọn clip của nhiều người, nhiều chủ đề khác nhau để luyện nghe, vì vừa có thể làm quen với nhiều ngữ giọng, vừa có thể tăng thêm vốn từ. Còn về Reading thì em lựa chọn cách đọc sách báo bằng tiếng Anh, qua đó có thể tăng vốn từ, cũng như lấy thêm những kiến thức xã hội.

Hợp Điểm: Theo bạn đánh giá, trong 4 kỹ năng thì kỹ năng nào bạn yếu nhất, bạn làm gì để khắc phục nó?

Thanh Trúc: Cá nhân em thì cho rằng Writing là kĩ năng khó nhất. Chính vì vậy nên em tìm đọc rất nhiều tài liệu hướng dẫn về kĩ năng này, đồng thời còn tìm đọc những bài viết đạt điểm cao để học hỏi cách dùng từ cũng như cách sắp xếp ý tưởng của họ.

Hợp Điểm: Bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm ôn luyện của cá nhân bạn trong các kỹ năng?

Thanh Trúc: Listening, Reading và Writing em đã nói ở trên rồi. Còn về Speaking, em luyện bằng cách tự luyện tập với chính mình. Thường thì em sẽ ngồi trước gương và thử tự trả lời những câu hỏi trong IELTS, qua đó nhìn và điều chỉnh những cử chỉ, điệu bộ, cách phát âm… của bản thân sao cho tự nhiên và giống người bản xứ nhất. Cũng có lúc em và bạn bè tổ chức những buổi thi nói giả định qua Skype, rồi nhờ bạn nhận xét và chỉ mình khắc phục những thiếu sót mà bản thân không nhận ra. Mặc dù vậy, vì không có nhiều thời gian nên đây là kĩ năng mà em ít dành sự quan tâm nhất.

Hợp Điểm: Ngoài những giờ học tại trường lớp thì bạn thường ôn luyện Anh ngữ như thế nào?

Thanh Trúc: Ở nhà em thích nhất là xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Những lúc học bài thì em luôn luôn mở nhạc, nhưng không chú tâm nghe. Chỉ là một cách để tai mình quen với môi trường Anh ngữ thôi, nhưng hiệu quả cực kì.

Hợp Điểm: Với thời gian chỉ vỏn vẹn 2 tháng học tập tại Hợp Điểm, Trúc nghĩ sao về kiến thức học tập cũng như các kỹ năng để giúp đạt được số điểm 8.0 trong kỳ thi?

Thanh Trúc: Em rất cảm ơn các thầy cô đã trang bị cho em tất cả những hành trang và các kỹ năng cần thiết để tham gia kì thi này và giúp em đạt được số điểm cao, chỉ sau một khóa học ngắn ngủi tại đây.

Cám ơn Trúc về những chia sẻ trên, chúc bạn mau chóng đạt được ước mơ đi du học Úc nhé!

(Việt Nam Hợp Điểm)

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter