STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Gặp gỡ cô bạn đạt 95 điểm TOEFL chỉ sau 1 khóa học

Chia sẻ

Họ&tên    : Phùng Thị Minh Hương

Ngày sinh: 30/06/19991

Trường   : ĐH Quốc Tế

Điểm số  : TOEFL 95 (Rea: 24, Lis: 26, Spe: 19, Wri: 26)

Cùng gặp gỡ bạn Phùng Thị Minh Hương – HV lớp TOEFL 302-14, bạn í đã đạt luôn 95 điểm TOEFL trong lần thi đầu tiên và chỉ sau 2 tháng ôn luyện tại Hợp Điểm.

Chào Hương, chỉ với duy nhất 1 khóa học TOEFL trong vòng 2 tháng tại Hợp Điểm mà bạn đã tự tin dự thi ngay và “rinh” luôn 95 điểm! Động lực nào thúc đẩy bạn đăng ký dự thi ngay trong thời gian ôn luyện ngắn như vậy?

Dạ, tại lúc đó bên trường em học yêu cầu phải có bằng TOEFL nên em mới quyết định thi gấp như vậy. Và lúc em thi thì em nghĩ “hên”- “xui” là nhiều, tuy nhiên trước khi đi thi thì em thấy là khá là tự tin do đã được thầy cô giáo tại Hợp Điểm hướng dẫn rất kỹ trong vấn đề làm bài, cấu trúc của bài thi và kỹ năng xử lý tình huống cộng thêm em “bế quan” ôn tập ở nhà nữa nên em quyết định đi thi ngay luôn.

Được biết là trước khi quyết định thi thật thì em cũng đã trải qua kỳ thi thử tại Hợp Điểm. Em có cảm nhận như thế nào về kỳ thi thử này, nó có giúp em phần nào trước kỳ thi thật hay không?

Em cảm thấy lúc thi thật cũng có phần hơi khác so với kỳ thi thử tại Hợp Điểm nhưng thật sự là kỳ thi thử trước đó giúp em hình dung rõ hơn về kỳ thi thật và sau kỳ thi thử em đã biết vận dụng quỹ thời gian hợp lý để áp dụng cho bài thi chính thức. Và chắc chắn là kỳ thi thật thì sẽ “áp lực” hơn rất nhiều. (Cười)

Trong các kỹ năng của TOEFL thì em cảm thấy kỹ năng nào là khó nhất và gây khó khăn cho em nhiều nhất?

Dạ, em thấy kỹ năng Speaking là khó với em nhất vì điểm thi của  em về kỹ năng đó “thấp” nhất, nhưng em vẫn thích nói nhất.

Nhiều bạn cho rằng TOEFL thì “khô khan” hơn so với IELTS vì lúc nào cũng gắn liền với cái máy tính. Em suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?.

(Cười) Em thấy có nhiều người bạn của mình thi IELTS thì nói IELTS dễ hơn TOEFL nhiều vì nói với “người” chứ không phải nói với máy. Nhưng em nghĩ nói với người hay nói với máy cũng vậy thôi. Chủ yếu là do ở mình. Mình nói với ai mà không có khả năng thì nói với “người” hay nói với” máy” thì cũng làm bài không được. Dự định của em là đi du học Mỹ nên em quyết định học TOEFL và khi học rồi thì em thấy nó rất hay.

Lúc ở nhà em thường tự học như thế nào để đạt hiệu quả trong quá trình học anh văn của mình? Em có hay đọc sách hay là học thêm trên web nào không?

Thật sự là khi em học TOEFL thì bạn bè của em hay share tài liệu với nhau để học vừa đỡ tốn chi phí vừa lại hay nữa, vì những tài liệu đó bạn bè cảm thấy học hiệu quả nên mới share cho nhau, lúc cùng học chung lại cảm thấy vui hơn nữa. (Cười). Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều web để mọi ngưởi có thể luyện thi TOEFL hiệu quả, có thể học hoài mà không hết. Ngoài ra thì khi tự học khi tự học ở nhà em thường áp dụng theo phương pháp mà thầy cô tại Hợp Điểm hướng dẫn, đây là một kỹ năng riêng rất hay.

Nghe nhạc nhiều, xem phim nhiều, khi còn đi học em hay tham gia chương trình “Online Speaking Enghlish club” để có cơ hội nói tiếng anh với nhiều người. Những lúc đó mình cảm thấy như vừa được chơi vừa lại được học.

Em nhận xét gì sau khóa học tại Hợp Điểm?

Thật sự trước khi vào học ở Hợp Điểm em hoàn toàn không biết gì nhiều về TOEFL, chưa từng qua bất kỳ 1 khóa luyện thi TOEFL nào cả mà chỉ học tiếng anh chung chung và tự tìm hiểu thêm trên mạng. Mục đích chủ yếu của em khi đăng ký học tại Hợp Điểm là để biết được cách làm bài, kết cấu bài thi và kỹ thuật để làm một bài TOEFL đạt hiệu quả cao và em đã đạt được mục tiêu này sau khóa học.

Khi học ở Hợp Điểm thì em cảm thấy cách dạy của các thầy cô rất tốt, rất tận tình, mỗi giáo viên đều có phong cách giảng dạy riêng giúp học viên dễ tiếp thu trong suốt quá trình học.

Cám ơn Hương về tất cả những chia sẻ, chúc Hương đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Việt Nam Hợp Điểm
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter