STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Lê Sĩ Tân: "Tự tin nộp đơn xin học bổng với IELTS 7.5"

Chia sẻ

Họ và tên: Lê Sĩ Tân

Ngày sinh: 31/05/1997

Trường: THPT Gia Định

Điểm số: 7.5 (Lis: 8.0, Spe: 7.0, Red: 8.0, Wri: 6.5)

Với mục tiêu nộp đơn vào trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS), Sĩ Tân đã bắt tay ngay vào chinh phục kỳ thi IELTS. Chỉ sau 2 tháng nỗ lực học tập, Sĩ Tân đã đạt được điểm số 7.5 trong kỳ thi IELTS ngày 12/07 vừa qua. Điều gì đã giúp anh chàng làm nên  kỳ tích này, cùng nghe chia sẻ từ Sĩ Tân nhé!

Chúc mừng Tân về kết quả IELTS nhé! Cảm giác của Tân bây giờ thế nào nhỉ?

Mục tiêu ban đầu em đặt ra cho bản thân là 6.5 thôi do đó khi nhận được kết quả được 7.5 em thật sự rất vui và hài lòng, đây là kết quả hơn cả mong đợi của em. Trước lúc đi thi mẹ không thấy em ôn tập gì cả nên “dự đoán” em chỉ tầm 5.0 thôi nhưng giờ thì khác rồi (Cười). Theo em thì kiến thức đã có sẵn trong đầu rồi nên chỉ còn chờ ngày “chinh chiến” để phát huy mà thôi.

Tại sao bạn lại chọn IELTS chứ không phải là 1 kỳ thi chứng chỉ nào khác như TOEFL hay TOEIC?

Em đã định hướng ngay từ ban đầu là mình sẽ thi lấy chứng chỉ quốc tế IELTS để phục vụ cho việc tìm kiếm học bổng và đi du học sau này. Và em thấy để xin được học bổng hay đi du học, chứng chỉ IELTS  là không thể thiếu, hầu như tất cả các trường đều yêu cầu phải có. Còn TOEFL thì em thấy có vẻ “khó” hơn tí xíu so với IELTS nên đã quyết định chọn học và thi IELTS. Đối với TOEIC thì chủ yếu các trường Đại học ở Việt Nam yêu cầu và dành cho đối tượng đi làm nhiều hơn là đi du học.

Dự định tiếp theo sau kỳ thi IELTS này của Tân là gì?

Em dự định năm sau sẽ apply vào ngành Hóa Thực Phẩm của trường Đại Học Quốc gia Singapore (NUS) và điều kiện đầu vào của trường là bắt buộc ứng viên phải có điểm IELTS 6.5 ( trong đó kỹ năng Writing phải 6.5 trở lên). Với điểm IELTS 7.5 này năm sau em sẽ tự tin apply vào NUS và sắp tới em sẽ sắp xếp học thêm khóa SAT để làm cho hồ sơ xét tuyển của mình “đẹp” hơn.

Đối với IELTS, kỹ năng nào khiến bạn gặp nhiều khó khăn nhất?

Trong 4 kỹ năng của IELTS thì Writing là kỹ năng em sợ nhất. Thật ra bản thân văn chương tiếng Việt của em cũng đã không được tốt, em đã cố gắng hết sức và nhờ sự trợ giúp của cô Nguyệt (giáo viên dạy Writing của em tại Hợp Điểm) cô đưa ra những  “Tips & Techinque” hướng dẫn làm bài giúp em tự tin hơn với kỹ năng này nên em cũng không còn sợ Writing nữa.

Trong tất cả 4 kỹ năng thi IELTS thì kỹ năng Listening luôn là nỗi lo với các bạn thí sinh Việt Nam, vậy bạn có thể chia sẻ với điểm số 8.0 ở kỹ năng này thì bạn đã ôn luyện như thế nào hoặc có bí quyết gì giúp bạn hoàn thành tốt phần thi Speaking?

Trong phòng thi em luôn tập trung cao độ vào bài nghe đó là yếu tố quan trọng nhất. Kế đến là trong suốt quá trình học ở Hợp Điểm, ngày nào lên lớp thầy cô cũng cho tụi em nghe ít nhất là 2 bài Listening làm tăng khả năng nghe lên lúc nào em cũng không ngờ luôn. Bên cạnh  nghe những dạng của IELTS thì em cũng thường nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh ở nhà vừa giúp xả stress vừa nâng cao kỹ năng nghe. Trong lúc xem phim bằng tiếng Anh thì cố gắng đừng đọc phụ đề, nên tập trung vào cách họ phát âm và cố gắng hiểu nội dung. Áp dụng phương pháp này nhiều lâu dần sẽ tạo thành phản xạ nghe cực tốt.

Lý do nào Tân chọn Hợp Điểm là nơi ôn luyện IELTS?

Em chọn Hợp Điểm vì nội dung khóa học học đúng trọng tâm và mục tiêu của học viên, vừa có lý thuyết vừa được thực hành rất nhiều. Đối với khóa luyện thi thì các bạn được làm quen với format bài thi ngay từ đầu luôn giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật.

Chia sẻ thêm là trước đây em được nhận học bổng tham gia khóa học IELTS miễn phí hoàn toàn tại trung tâm V… nhưng thật lòng em không thích cách dạy tại đó vì chỉ học lý thuyết không hề có thực hành, cộng thêm bài test đầu vào của họ không đánh giá đúng trình độ của học viên nên sẽ rất mất thời gian. Đối với Hợp Điểm thì học viên sẽ được xếp học đúng trình độ và trong thời gian ngắn nhất giúp học viên đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Quá trình ôn tập ở Hợp Điêm đã giúp ích gì cho bạn trong “hành trình chinh phục IELTS” của mình?

Trong quá trình học tập tại Hợp Điểm giáo viên đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ em rất nhiều. Em thấy mình tự tin rất nhiều sau khóa học. Em đặc biệt ấn tượng với thầy Peter dạy kỹ năng Listening & Speaking, thầy luôn tạo mọi điều kiện để giúp cho em nói hết mức có thể, thầy không bỏ sót bạn nào trong lớp, giờ của thầy ai cũng phải nói nhờ phương pháp này giúp học viên không ngại nói và tự tin hơn. Kỹ năng Reading với cô Thục thì vô cùng hào hứng, ngoài giờ học thì thường còn lại khoảng 30 phút của buổi học cô cho cả lớp nói chuyện rôm rả luôn, với cô thì học ít chơi nhiều nhưng vẫn phải đạt kết quả tốt. Cô Nguyệt dạy kỹ năng Writing thì cô rất chịu khó sửa bài viết cho học viên, càng sửa nhiều thì sẽ nhận ra mình cần khắc phục ở đâu để rút kinh nghiệm khi làm bài thi thật.

Cám ơn Tân về những chia sẻ, chúc Tân nhanh chóng hoàn thành ước mơ du học tại NUS nhé!

Việt Nam Hợp Điểm
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter