STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Gặp lại quán quân cuộc thi làm phim ngắn Ngôi trường mến yêu” mùa đầu tiên

Chia sẻ

Cùng trò chuyện với các quán quân cuộc thi làm phim ngắn “Ngôi trường mến yêu” để nghe các bạn ấy chia sẻ về những thay đổi trong gần một năm qua kể từ sau khi cuộc thi kết thúc cũng như những trải nghiệm mà các bạn ấy có được sau cuộc thi!

Vậy là cuộc thi làm phim ngắn chủ đề “Ngôi Trường Mến Yêu” đã chính thức quay trở lại với các teen nhà mình rồi đấy. Cách đây gần 1 năm, cuộc thi lần đầu tiên được Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm tổ chức với sự tài trợ của Học viện Quản Lí Singapore – SIM và Học viện Nghệ Thuật LASALLE (Singapore). Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu hướng đến việc phát triển các kỹ năng cho các bạn học sinh bậc THPT như: lên kế hoạch cho một dự án, trình bày dự án, làm việc theo đội/nhóm, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, …

“Ngôi Trường Mến Yêu” đã trở thành một đặc sản đối với các bạn học sinh cấp 3, là nơi để các bạn cùng nhau thể hiện khả năng sáng tạo, hiện thực hóa ý tưởng của mình thông qua các clip dự thi. Cách đây gần 1 năm, các bạn Diệu Thi, Minh Phương, Thiên Hương cùng thầy Huỳnh Phúc Long của nhóm #4everNow đến từ trường Trần Đại Nghĩa đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi “Ngôi trường mến yêu” mùa đầu tiên. Và bây giờ chúng ta hãy cùng trò chuyện với các quán quân để xem thời gian vừa qua, các bạn ấy đã có sự thay đổi như thế nào, cũng như nghe các bạn ấy bật mí bí kinh nghiệm dự thi cho các đội thi năm nay nhé!

Chào các bạn Diệu Thi, Minh Phương, Thiên Hương! Vậy là cũng gần 1 năm kể từ ngày các bạn chiến thắng cuộc thi làm phim ngắn “Ngôi trường mến yêu”. Các bạn có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại của các bạn như thế nào?

Diệu Thi: Vì đây là năm cuối cấp nên mình đang cố gắng tận hưởng mọi giây phút quý giá theo một cách trọn vẹn nhất. Mình vẫn tiếp tục sở thích của mình đó là làm một số dự án làm phim nhỏ và tham gia hoạt động văn nghệ ở trường,.. Nhưng quan trọng nhất là mình đang chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới.

Minh Phương: Hiện tại, mình đã xác định được khối thi cũng như ngành mong muốn học sau này, và mọi mối quan tâm của mình đều được dồn cho kỳ thi đại học trước mắt. Lịch học của mọi người đều khá bận rộn, tuy vậy tụi mình vẫn tìm được cách để tận hưởng năm cuối cấp rất ư là toẹt vời cùng bạn bè :v

Thiên Hương: cuộc sống hiện tại của mình bây giờ cũng như bao học sinh lớp 12 khác, quay quanh việc học và những lựa chọn cho tương lai. Mình lo lắng hơn một tí, chững chạc hơn một tí, các mối quan tâm cũng nhiều hơn một tí,.. Tuy năm lớp 12 có thể khác với những năm học trước khi còn vô tư cười đùa, nhưng khoảng thời gian của năm học cuối cấp đối với mình vẫn tuyệt vời vì những kỉ niệm, hoạt động với bè bạn, trường lớp.

Chắc hẳn là trong những ngày đầu khởi động lại cuộc thi “Ngôi trường mến yêu” mùa thứ 2 đã gợi lại cho các bạn những kỷ niệm về cuộc thi năm ngoái. Các bạn có nhớ vào thời điểm này, khi cuộc thi bắt đầu được công bố cảm giác của các bạn như thế nào và điều gì đã quyết định đưa các bạn đến với cuộc thi này không?

Lần đầu biết thông tin về cuộc thi “Ngôi trường mến yêu”, tụi mình đều nghĩ rằng việc tham gia là không thể vì cuộc thi diễn ra cùng thời gian với kì thi học kì I. Nhưng rồi vì tụi mình ai cũng muốn tạo ra một video để ghi lại những hình ảnh của mái trường cấp 3 để khi đi đâu vẫn có thể nhớ về, vì vậy tụi mình đã bắt tay vào thực hiện ngay vào buổi chiều của môn thi cuối cùng.

Kỷ niệm nào khiến các bạn nhớ nhất trong quá trình tham gia cuộc thi?

Ồ, kỷ niệm thì tụi mình có nhiều lắm! Tụi mình chỉ có 3 ngày ngắn ngủi để hoàn thành video dự thi, vừa quay phim, lôi kéo bạn bè tham gia cùng, vừa bàn luận về kịch bản và thức đêm chỉnh sửa cho video được hoàn hảo hết mức có thể. Và thú thật là tụi mình cũng chưa bao giờ thật sự cảm nhận được hết vẻ đẹp của ngôi trường Trần Đại Nghĩa theo nhiều góc độ như vậy cho tới khi cầm máy lên quay. Đặc biệt, đêm chung kết là lần đầu tiên cả ba lên sân khấu thuyết trình trước thật nhiều người, và thành viên của các đội khác hoàn thành phần thi rất xuất sắc làm tụi mình khá lo lắng. Chính sự cổ vũ hết sức ‘tâm huyết’ của gia đình, cô chủ nhiệm dễ thương và các bạn trong trường đã khiến tụi mình rất rất cảm động.

Lúc gửi tác phẩm dự thi, các bạn có nghĩ là Đội mình sẽ chiến thắng không?

Vì mục đích ban đầu làm video là để ghi lại kỉ niệm về mái trường đang học tập nên tụi mình cũng không nghĩ đến việc giành chiến thắng. Dù không nghĩ là sẽ thắng cuộc nhưng chắc chắn rằng tụi mình “mong muốn” sẽ thắng để giới thiệu được hình ảnh của trường mình đến mọi người.

Cuộc thi “Ngôi trường mến yêu” đã mang đến cho các bạn những điều gì?

Diệu Thi:  “Ngôi trường mến yêu” đã giúp mình có được những người bạn mới, những kinh nghiệm và kĩ năng mới, và đặc biệt là cơ hội được thử sức với việc làm phim trên một quy mô lớn hơn, khi việc ghi lại những khoảnh khắc của ngôi trường mình gắn bó là vô cùng quý báu.

Minh Phương: Tụi mình đã học được cách làm việc nhóm, đối mặt với những bất đồng quan điểm trong một cuộc thi mang tính cạnh tranh thực sự. Còn riêng với mình, chuyến đi Singapore đã để lại ấn tượng đặc biệt nhất. Vì cả ba đứa đều chưa từng ra nước ngoài trước đây, mình rất hạnh phúc khi được chia sẻ trải nghiệm ‘lần đầu tiên’ ấy với bạn bè.

Thiên Hương: Nếu xét về mặt cá nhân thì thật sự là mình vô cùng cảm ơn cuộc thi vì "Ngôi trường mến yêu" đã giúp mình có một hướng nhìn rộng hơn và rõ ràng hơn hẳn về mong muốn và tương lai của mình. Còn về nhóm nói chung thì cuộc thi đã khiến tụi mình yêu trường hơn, để lại nhiều bài học và kỉ niệm quý giá mà tụi mình không ai ngờ tới khi quyết định tham gia.

Cuộc thi “Ngôi trường mến yêu” mùa thứ 2 đã quay trở lại rồi, các bạn có điều gì nhắn nhủ đến các bạn thí sinh năm nay không nhỉ? 

Tụi mình muốn nhắn gửi với các bạn tham gia năm nay rằng: “Đừng ngần ngại tham gia cuộc thi và  hãy tự tin thể hiện bản thân mình qua những thước phim. Dù tham gia với mục đích gì, các bạn cũng sẽ nhận lại được rất nhiều kỉ niệm về trường lớp, bạn bè, và đó mới là điều quan trọng nhất.”

Cám ơn các bạn! Chúc các bạn luôn thành công dù ở bất cứ nơi đâu nhé!

Cuộc thi làm MV ca nhạc chủ đề “Ngôi trường mến yêu” 2014 là một hoạt động do Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm phối hợp cùng Học viện Quản lí Singapore - SIM và Học viện Nghệ Thuật LASALLE (Singapore) tổ chức với sự bảo trợ thông tin của iOne.net – kênh thông tin dành cho giới trẻ. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn HS trong một đội sẽ cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện một MV (Music Video) ca nhạc tiếng Anh với nội dung về tình yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè. Bối cảnh chính của MV được thực hiện tại ngôi trường mà các bạn đang theo học.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi mong muốn mang đến cho các bạn HS một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Chương trình hướng đến việc phát triển các kỹ năng cho các bạn HS bậc THPT như: lên kế hoạch cho một dự án, trình bày dự án, làm việc theo đội/nhóm, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh,… Đây cũng là cơ hội để các bạn HS nói chung và các đội tham gia dự thi nói riêng thể hiện niềm đam mê ca hát, sáng tạo và trải nghiệm với việc tự mình thực hiện một MV ca nhạc yêu thích.

Xem thêm thông tin về cuộc thi làm MV ca nhạc “Ngôi trường mến yêu” tại đây.

Việt Nam Hợp Điểm

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter