STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

7.0 IELTS – Thành công từ những bài viết đầy vết mực đỏ

Chia sẻ

Bạn Nguyễn Phan Linh Thoại – HS lớp 12 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đạt mức điểm IELTS 7.0 trong kỳ thi vừa qua tại Hội Đồng Anh TPHCM. Linh Thoại chia sẻ thành công bạn ấy có được là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân trong suốt một thời gian dài. Và điều quan trọng hơn nữa đối với Linh Thoại đó là nhờ vào sự giảng dạy tận tình của các thầy cô tại Hợp Điểm.

Ba là người thầy đầu tiên

Với điểm số 7.5 ở kỹ năng Speaking, Linh Thoại không khỏi tự hào khi chia sẻ về người thầy đầu tiên của mình đó ba của bạn ấy. Ba giúp cho Thoại luyện phát âm ngay từ nhỏ và ngoài những giờ học ở trường thì Thoại luyện tập thêm ở nhà bằng cách xem các bộ phim nước ngoài để bắt chước theo phong thái và ngữ điệu của họ. Thoại còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của tổ chức AIESEC vì theo Thoại đó là cơ hội tốt nhất để tiếp xúc với các bạn thực tập sinh trên khắp thế giới, tha hồ trò chuyện với các bạn ấy để nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như tìm hiểu văn hóa nước bạn.

Thành công từ những bài viết đầy vết mực đỏ

Đối với Thoại, thành công hôm nay không thể không nhớ đến những bài viết đầy dấu mực đỏ mà cô giáo thường xuyên sửa lên các bài viết của mình. Thoại chia sẻ: “Cô Thủy – GV môn Writing, có lẽ là giáo viên em ấn tượng nhất vì ban đầu em tưởng cô khó tính nhưng càng học thì càng thấy cô … khó thiệt khó luôn! Cô sửa bài viết của tụi em kỹ lắm, có khi cô trả bài mà nhìn vào toàn vết mực đỏ của cô sửa nhưng nhờ vậy mà khi đi thi nhớ đến cô, nhớ đến việc cô bắt phải làm outline trước khi đặt bút viết, nhờ vậy mà em không hề lúng túng ở phần task 2 – phần viết được nhân đôi điểm số.”

Cố gắng thi thật tốt vì … tiếc tiền phí dự thi

Một chi tiết khá thú vị nữa đối với Thoại đó là bạn ấy tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng thi thật tốt vì nghĩ đến khoản phí hơn 3 triệu đồng cho một lần dự thi là không hề nhỏ, không thể để bị điểm kém để rồi phải thi lại lần sau. Mỗi lần nghĩ đến khoản phí dự thi cũng làm Thoại có thêm nhiều động lực để cố gắng đạt kết quả tốt như hôm nay.

Linh Thoại (áo vàng) cùng các bạn và thầy Peter Busdon tại khóa IELTS 301T-14

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Đối với Thoại thì thành công không thể nào dễ dàng đến với chúng ta nếu thiếu đi sự nỗ lực và rèn luyện của bản thân. Thoại thường cố gắng dành ra một khoảng thời gian riêng để luyện tập IELTS sau giờ học ở trường và thường là phải chịu khó thức khuya một tí. Và sau đây là những chia sẻ cụ thể của bạn ấy trong từng kỹ năng thi:

  • Listening: luyện tập thường xuyên, cố gắng luyện nghe ít nhất từ 1 đến 2 bài mỗi tuần. Có thể tham khảo bộ sách Cambridge IELTS để tự ôn.
  • Speaking: tự tập nói một mình ở nhà, mạnh dạn vận dụng mọi cơ hội được nói trước đám đông, không được sợ hoặc ngại ngùng bởi vì vô phòng thi chỉ có mình với giám khảo còn áp lực và sợ hơn nhiều.
  • Writing: em thường sợ task 1 hơn task 2 nên thường thì em sẽ học thuộc các cụm từ thích hợp cho từng kiểu biểu đồ và đọc nhiều các bài mẫu (có ở sau sách) để bắt chước các kiểu viết câu hay. Task 2 thì phải tập làm outline trước khi làm bài, đó là điều quan trọng nhất vì nếu không có outline sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viết không thoát ý được, cứ lòng vòng một ý hoài thôi.
  • Reading: phần đọc em cũng luyện tập trong bộ sách Cambridge IELTS luôn. Chuẩn bị tâm lý tự tin, quản lý quỹ thời gian thật tốt để không bị rối khi tập trung tìm key word.
  • Tham gia kỳ thi thử trước khi bước vào kỳ thi thật: theo em đánh giá thì đề thi thử của Hợp Điểm khó hơn cả đề thi thật nữa. Lúc thi thử vì chủ quan và không tập trung nên em bị điểm thấp, tuy nhiên kỳ thi thử giúp cho mình có được tâm lý đi thi, đặc biệt nhất là việc trải nghiệm làm một lúc 3 kỹ năng Nghe-Đọc-Viết liền tù tì, không được có giờ giải lao nên hơi đuối, nhưng nhờ đó mà biết để chuẩn bị tinh thần trước.

 “Kết” luôn Hợp Điểm sau khóa học đầu tiên

Tình cờ nhận được học bổng của Hợp Điểm dành cho các bạn học sinh xuất sắc vào năm lớp 11, Thoại chỉ nghĩ là đăng ký học thử thôi nhưng rồi “kết” luôn Hợp Điểm và đăng ký tiếp luôn khóa 2, 3.  Theo Thoại thì giáo viên tại Hợp Điểm rất dễ chịu, không tạo áp lực cho các bạn học sinh nên việc tới lớp tiếp thu bài vở rất thoải mái. Hầu hết các dạng đề được luyện tập trong suốt khóa học đều rất sát với đề thi thực tế. Ngoài việc tham gia các khóa IELTS tại Hợp Điểm thì Thoại còn theo học các khóa ôn thi học bổng các ĐH nước ngoài để chuẩn bị hành trang cho mục tiêu du học của bản thân nữa đấy! Chúng mình cùng chúc cho ước mơ du học của Linh Thoại nhanh chóng thành hiện thực các bạn nhé!

Việt Nam Hợp Điểm

Nhân dịp Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06, trường Anh Ngữ Hợp Điểm triển khai chương trình ưu đãi giảm 28% học phí cho 60 học viên đầu tiên đăng ký trong ngày 18/06/2015. Học phí cho các khóa Anh ngữ chỉ từ 3.640.000 VNĐ/khóa. (*)

(*) Liên hệ Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm (26 Lê Quý Đôn - 192 Lý Thái Tổ,

quận 3, TP HCM) để biết thông tin. Điện thoại: (08) 3930 4812 – 3833 7747.Website:studyenglish.edu.vn; Email: hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn

Facebook:facebook.com/anhnguhopdiem

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter