STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Khám phá bí quyết đạt IELTS 7.5 chỉ trong 3 tháng ôn luyện

Chia sẻ

Họ và tên: Trần Ngọc Châu

Ngày sinh: 17/03/1996

Thành tích: IELTS 7.5 (Rea: 8.5; Lis:7.5; Wri:7.0; Spe:6.5)

Chào Châu, đầu tiên xin gửi lời chúc mừng đến Châu về kết quả xuất sắc trong kỳ thi IELTS vừa qua! Được biết thì Châu chỉ ôn luyện cho kỳ thi IELTS chỉ trong vòng 3 tháng nhưng đã đạt được điểm số 7.5, Châu nhận xét gì về quá trình học tập tại Hợp Điểm?

Đầu tiên thì giáo viên tại Hợp Điểm là điều làm em ấn tượng nhất. Thầy cô “siêu” nhiệt tình luôn ạ. Cô dạy Reading của lớp em thì ngoài việc cho tụi em làm bài tập trong sách còn photo thêm tài liệu bên ngoài cho tụi em làm nữa, các tips của cô rất hay và hữu ích. Thầy dạy Writing thì rất nhiệt tình, nhất là thầy luôn cho tụi em luyện tập viết bài trong lớp và cả bài tập về nhà nữa. Em thấy chính quá trình viết bài thường xuyên sẽ giúp tụi em tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức. Thầy dạy Speaking & Listening thì luôn tạo điều kiện cho tụi em nói tiếng anh thông qua nhiều hoạt động khác nhau trong lớp: thảo luận nhóm, tập trả lời những câu hỏi về các chủ đề học thuật,…. Thầy còn sửa từng lỗi nói như ngữ pháp, phát âm,… cho học viên tụi em nữa. Em quý tất cả các thầy cô ở Hợp Điểm nhưng ấn tượng nhất là thầy Darren, giờ học của thầy rất sinh động và bổ ích.

Em có nhiều người bạn đã từng học IELTS ở Hợp Điểm và thi được điểm rất tốt. Vì thế  nên khi em hỏi thăm chỗ học IELTS các bạn đã giới thiệu với em về Hợp Điểm. Em muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và các anh chị tư vấn viên của Hợp Điểm vì đã luôn quan tâm và giúp đỡ học viên tụi em trong suốt quá trình học tại đây.

Hiện nay đang là sinh viên và bận rộn rất nhiều việc học trên trường chính khóa nhưng vẫn cố gắng sắp xếp tham gia khóa học ôn luyện IELTS. Việc phân bổ thời gian học tập của em như thế nào? Em có gặp khó khăn gì khi vừa học chính khóa trên trường vừa học Anh văn ôn thi IELTS không?

Khoảng thời gian đầu thì em cũng không sắp xếp được thời gian nên học anh văn chưa hiệu quả lắm. Sau đó thì em có tham khảo một số bạn bè của mình để tự điều chỉnh lại. Thường thì em sẽ học ở Hợp Điểm các ngày 2,4,6, còn các ngày còn lại em cũng dành cho mình thêm 1-2 giờ để tranh thủ nghe thêm một số chương trình bằng tiếng anh hoặc đọc báo và học từ vựng để tập cho mình thói quen sử dụng tiếng anh hằng ngày. Em cảm thấy việc học anh văn giúp ích cho em rất nhiều nên em cũng cố gắng sắp xếp lịch học trên trường và lịch học IELTS sao cho hợp lí để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong 4 kỹ năng thì điểm Reading của em cao nhất với 8.5, em đã luyện tập kỹ năng này như thế nào?

Bản thân em thấy thì Reading là kĩ năng khó nhưng có thể tự cải thiện được. Lúc đầu em cũng không quen làm các bài Reading của IELTS vì trong các bài đọc có rất nhiều từ ngữ mang tính học thuật nên có bài em đọc không hiểu gì hết luôn. Sau đó, em được cô ở Hợp Điểm chỉ cho các bí quyết cũng như kĩ năng làm bài và luyện tập thường xuyên trên lớp nên em cũng khá lên nhiều.

Còn trong quá trình tự học thì em cố gắng học thật nhiều từ mới để có vốn từ đọc phong phú hơn. Em cũng tập thói quen đọc truyện với đọc báo cho quen với những bài viết dài và mang tính học thuật. Em cũng dùng thêm một số tài liệu để luyện thêm kĩ năng này ở nhà cho quen, như là bộ 9 quyển đề thi của Cambrigde chẳng hạn.

Trong lúc thi thì em có gặp khó khăn nào không? Em có kiểm soát được thời gian của mình trong lúc làm bài thi không?

Lúc đi thi em sợ nhất là bài thi Viết vì thường em viết không kịp giờ. Nhưng trong quá trình học ở Hợp Điểm, thầy cho tụi em làm bài thường xuyên nên rất may là nhờ quá trình luyện tập đó mà em làm kịp bài. Thầy dặn tụi em là phân chia thời gian cho hợp lý: task 1 là 20 phút còn task 2 là 40 phút. Trong task 2 thì thầy khuyên tụi em nên dành khoảng 10 phút cho việc soạn dàn ý vì dàn ý giúp tụi em thấy rõ cách sắp xếp bài viết của mình để  trong 25 phút còn lại có thể hoàn thành bài viết dễ dàng và hợp lý hơn. Cuối cùng là dành 5 phút để tự kiểm tra và sửa bài cho chính mình. Em áp dụng bí quyết này và thấy nó rất hiệu quả với mình.

Phần thi nào trong cả 4 kỹ năng đối với em là khó nhất?

Đối với em thì kĩ năng nào cũng khó hết. Nhưng mà em thấy khó nhất là kĩ năng Speaking vì cách phát âm của em chưa chuẩn cộng với em cũng hay sai lỗi ngữ pháp trong lúc nói, tại em nói quá nhanh là sẽ không kiểm soát được mình. Em nghĩ là mình nên tập nói chậm lại để tránh những lỗi không đáng có trong trong bài nói của mình. Em cũng được thầy khuyên là nên tự nói và thu âm lại để nghe và tự sửa bài nói của chính mình, quá trình này sẽ giúp cải thiện khả năng nói rất nhiều.

Cuối cùng là kế hoạch sau này của em như thế nào? Em có dự định xin học bổng du học một trường nào đó không?

Em cũng đang tìm kiếm cho mình các học bổng phù hợp để có thể du học ở quốc gia mà mình yêu thích, chính kết quả và quá trình ôn thi thi IELTS tại Hợp Điểm đã giúp em tự chuẩn bị kiến thức cho mình và giúp em tự tin hơn rất nhiều ạ!

Cám ơn Châu về những chia sẻ, chúc cho bạn ngày càng thành công trong tương lai!

(Việt Nam Hợp Điểm)

Nhân dịp Giáng Sinh, Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm triển khai chương trình ưu đãi “Giáng sinh lung linh – Rinh ưu đãi khủng” cho các bạn học viên đăng ký vào ngày 18,19,20/12. Ưu đãi lên đến 40% học phí cùng quà tặng xinh xắn. Click vào đây để xem thông tin chi tiết chương trình ưu đãi.

Liên hệ Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm (26 Lê Quý Đôn - 192 Lý Thái Tổ,

quận 3, TP HCM) để biết thông tin. Điện thoại: (08) 3930 4812 – 3833 7747.Website:studyenglish.edu.vn; Email:hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn

Facebook:facebook.com/truonganhngusaigonhopdiem

                                                                                          
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter