STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Trần Thu Hà 110/120 TOEFL iBT: “Pratice makes perfect”

Chia sẻ

Họ và tên: Trần Thu Hà

Ngày sinh: 01/01/1998

Trường: THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thành tích: 110/120 TOEFL iBT (Lis+Spe:27/30, Rea:28/30, Wri:28/30)

Nối gót anh trai đến học tập tại Hợp Điểm, với Thu Hà thì quãng thời gian ôn luyện TOEFL tại đây để lại cho bạn ấy nhiều ấn tượng cũng như nhiều kỷ niệm khó quên. Trải quá trình học tập, với sự nhiệt tình dạy dỗ của thầy cô giáo và sự nỗ lực của bản thân, Thu Hà đã đạt được số điểm rất đáng ngưỡng mộ trong kỳ thi TOEFL iBT vừa qua. Đây quả là niềm vui không hề nhỏ đối với bản thân cô gái xinh xắn này, đối với gia đình, bạn bè và cả Hợp Điểm nữa. Sau đây là những chia sẻ của Thu Hà về quá trình ôn luyện TOEFL và những kinh nghiệm của bạn ấy khi chinh phục “ngọn núi TOEFL”:

Cảm giác của bạn thế nào sau khi nhận được kết quả kỳ thi TOEFL iBT vừa qua Hà nhỉ?

Dạ, trong lúc chờ đợi kết quả thì em cảm thấy rất là hồi hộp và đến ngày biết điểm thì em vui lắm vì nó vượt hơn cả mong đợi của em. Trước khi thi thì em dự định chỉ được trên 100 điểm một tí thôi nhưng khi nhận được kết quả thì được tận 110 điểm. Em rất mừng về điều đó và cảm thấy hài lòng với những nỗ lực của mình đã bỏ ra trong suốt thời gian vừa qua.

Tại sao em chọn Hợp Điểm là nơi ôn luyện cho kỳ thi TOEFL vừa qua? Kỷ niệm nào làm em nhớ nhất trong quá trình học?

Đầu tiên phải kể đến việc em quyết định học tại Hợp Điểm do anh trai em trước đây cũng học ở đây, bạn bè của em học ở Hợp Điểm cũng rất nhiều nên em cũng khá yên tâm. Trong suốt khóa học tại Hợp Điểm em thật sự ấn tượng với phương pháp giảng dạy của các thầy cô, đặc biệt là cô May Montano (giáo viên bộ môn Listening & Speaking), cô rất vui vẻ dễ thương. Mỗi lần trong lớp cảm thấy căng thẳng cô hay nói chuyện để cho chúng em bớt căng thẳng và vui vẻ hơn.

Em cũng nhớ thầy Jacky nữa, trước khi lớp chia tay thầy yêu cầu mọi người nêu lên suy nghĩ của mình rồi thầy nhận xét về từng học viên. Thầy còn tổ chức liên hoan, mọi người mua bánh kẹo ăn với nhau rồi thầy cho ngồi vòng tròn để cùng chuyện trò, tiết học cuối cùng thật là ấm cúng và đáng nhớ.

Trong 4 kỹ năng thì em tự tin nhất ở kỹ năng nào?

Em tự tin nhất ở kỹ năng Speaking, vì trong suốt quá trình học cô giáo đã giúp đỡ em rất nhiều, cô luôn động viên và khích lệ em, cô nhận xét em nói khá tốt và cho em thấy được khả năng của mình. Bằng một cách nào đó cô truyền cho em sự tự tin và chắc chắn rằng tự tin là điều không thể thiếu khi mình tham dự một kỳ thi nào đó.

Em có gặp khó khăn nào với phần kỹ thuật cũng như máy móc trong phòng thi không?

Dạ không, ngoại trừ bàn phím trong phòng thi là bàn phím nổi còn em quen xài laptop là bàn phím phẳng nên hơi bỡ ngỡ tí thôi ạ. Em nghĩ là trước khi thi một tuần mình nên tập luyện đánh bàn phím nổi cho quen & cho nhanh một chút.

Bây giờ em chia sẻ một tí về kinh nghiệm luyện thi cũng như kinh nghiệm làm bài thi của em nhé!

Em xin phép chia sẻ theo từng phần như sau:

Reading:

Lúc học ở Hợp Điểm em đã được giáo viên rèn luyện các kỹ năng như: nhìn vô bài tìm key word sau đó đọc câu hỏi, chọn lọc và loại bỏ câu sai, từ vựng mới, … Sau khóa học em thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể, em còn được học phương pháp trong thời gian ngắn nhất tìm ra đáp án chính xác nhất giúp em thêm phần tự tin. Ngoài những phần được học ở trường ra thì khi về nhà các bạn phải đọc và luyện tập thật nhiều, có một câu thành ngữ tiếng anh là “Pratice makes perfect” tức là càng luyện thì càng giỏi.

Listening:

Cái khó của Listening là phòng thi hơi ồn vì mọi người ngồi sát nhau, rất dễ bị phân tâm nhưng khi đeo tai nghe thì cũng đỡ hơn được một tí. Lúc thi phần này phải cố gắng tập trung cao độ, đừng nghĩ tới mọi thứ xung quanh mà chỉ quan tâm vào phần thi của mình thôi.

Speaking:

Khi thi Speaking trên máy thì thường chúng ta bị áp lực về thời gian vì biểu tượng tính giờ trên máy tính cứ chạy chạy dễ làm mình hoảng. Ngoài ra thì tâm lý nói chuyện với một cái máy thay vì nói chuyện với người thì cũng gây cho ta cảm giác không thoải mái lắm. Do đó trước khi thi khoảng 2-3 tuần, ở nhà ngày nào em cũng lên trang web “Online Stop Watch” đó để luyện, em bấm cho nó chạy giờ và tập nói. Ban đầu thì lúc nào em cũng lố giờ hết vì em nói nhiều quá sau đó em tập điều chỉnh lại. Bí quyết của riêng em là đối với bất kỳ câu hỏi nào em cũng đưa ra hai luận điểm, em chỉ bám sát vào hai luận điểm đó mà nói thôi như vậy nó sẽ kịp giờ và cũng đầy đủ ý. Khi thi mình phải tập trung nói liên tục tránh ngắt quãng làm mất thời gian. Speaking có tổng cộng sáu task nếu như một task mình nói bị sai và tâm lý mình không vững thì những task sau mình sẽ bị cuốn theo mà mình không làm được luôn cả bài.

Trong trường em học chuyên Anh nên cũng có điều kiện tập nói với các bạn, nếu ai không có điều kiện thì những lúc ở nhà tự nhìn vào gương và luyện nói một mình cũng khá ổn đấy, các bạn cứ nói đi nói lại sau đó ghi âm và tự nghe lại giọng mình xem có chỗ nào chưa ổn thì sửa.

Writing:

Trong phần Intergrated Writing thì sẽ có một bài đọc và một bài nghe. Trong bài đọc bạn cố gắng tìm ra được ba cái “main point” hoặc hai “main point”, thường nó sẽ biểu lộ rõ trong paragraph, cứ mỗi lần họ xuống giọng với một paragarph mới thì có một luận điểm mới, cho nên cứ nhìn vào đó đến lúc nghe bài nghe thì cố gắng nghe ra được ba luận điểm thường nó sẽ đối nghịch với ba luận điểm trong bài đọc. Các bạn cố gắng nghe ba luận điểm đó viết vô trong bài là nó đủ ý. Với lại trong phần Intergrated Writing thì nó có mấy cái mẫu sẵn thì các bạn cứ cố gắng nhớ được mấy cái mẫu đó và viết theo mẫu đó thì sẽ đạt điểm tốt. Nên tự học từ mới càng nhiều càng tốt để khi viết sẽ có nhiều vốn từ và dễ viết hơn.

Tất cả các ý kiến cá nhân em chia sẻ trên đây em nghĩ cũng sẽ không quan trọng bằng việc các bạn phải tự tạo tâm lí thoải mái nhất khi đi thi. Trước khi thi các bạn có muốn sợ hay lo lắng gì đó thì trước khi bước vào phòng thi cũng phải vứt bỏ hết, hít một hơi thật sâu, tự nói với bản thân ”mình sẽ làm được, mình sẽ làm được” thì lúc vào phòng thi sẽ bình tĩnh và có tâm lý vững vàng để bước vào kỳ thi.

Kế hoạch tiếp theo của em là gì nhỉ?

Sau khi đã có TOEFL rồi thì em sẽ tiếp tục học và thi SAT nữa để vào khoảng tháng 6 năm sau thi luôn và bổ sung cho hồ sơ du học. Em dự định sẽ du học Mỹ, em cũng thích các nước Châu Âu nhưng em cảm thấy Châu Âu khó hơn vì cần điều kiện tài chính tốt, dù sao thì lựa chọn số một của em thì vẫn là Mỹ.

Chúc Hà nhanh chóng đặt chân đến Mỹ hoàn thành giấc mơ du học của mình nhé!

Nhân dịp Giáng Sinh, Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm triển khai chương trình ưu đãi “Giáng sinh lung linh – Rinh ưu đãi khủng” cho các bạn học viên đăng ký vào ngày 18,19,20/12. Ưu đãi lên đến 40% học phí cùng quà tặng xinh xắn. Click vào đây để xem thông tin chi tiết chương trình ưu đãi.

Liên hệ Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm (26 Lê Quý Đôn - 192 Lý Thái Tổ,

quận 3, TP HCM) để biết thông tin. Điện thoại: (08) 3930 4812 – 3833 7747.Website:studyenglish.edu.vn; Email: hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn

Facebook:facebook.com/truonganhngusaigonhopdiem

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter