STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Lê Trần Quang Huy – TOEFL iBT 113/120: “Không có thời điểm nào là quá sớm để bắt đầu luyện tập”

Chia sẻ


Gặp gỡ Quang Huy vào một buổi chiều trước Noel hai ngày, thời điểm mà đối với các bạn học sinh là thời gian tuyệt vời nhất khi vừa trải qua kỳ thi học kỳ và chuẩn bị đón một mùa Noel mới. Lê Trần Quang Huy – 13 tuổi – học viên lớp TOEFL Practice tại Hợp Điểm đã xuất sắc đạt được điểm số 113/120 tại kỳ thi TOEFL iBT vào ngày 06/12 vừa qua. Hợp Điểm đã nhanh chóng liên hệ với Quang Huy để chúc mừng cũng như nghe những chia sẻ của Huy về kỳ thi mà bạn ấy vừa trải qua.Hợp Điểm: Chào Huy, chúc mừng Huy đã xuất sắc vượt qua kỳ thi TOEFL vừa qua và rinh về số điểm “khủng” luôn nè! Đầu tiên thì cảm giác của Huy thế nào khi nhận kết quả nhỉ?

Quang Huy: Em bất ngờ vô cùng luôn ạ! Em chưa bao giờ nghĩ là mình đạt được điểm số cao thế này vì em hay bị mẹ nhắc nhở vì tội lười học (cười to). Tuy nhiên thì em rất vui về điểm số và được nhận quà từ Hợp Điểm nè, rồi mẹ hứa sẽ thưởng cho em nữa ạ! Em cũng xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô tại Hợp Điểm đã hỗ trợ em trong thời gian vừa qua ạ!

Hợp Điểm: Huy bắt đầu học tiếng Anh từ khi nào? Em có nghĩ rằng việc em học tại một trường Quốc Tế thì thuận lợi hơn so với các bạn khác về Anh ngữ hay không?

Quang Huy: Em bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh vào lúc 5 tuổi. Ở trường em học thì đa số bài giảng đều bằng tiếng Anh nên em nghĩ phần tiếng Anh của em thuận lợi hơn một tí so với các bạn khác thôi ạ!


 

Hợp Điểm: Huy chỉ mới 13 tuổi thôi, em có nghĩ là thời điểm này dự thi TOEFL là quá sớm với mình hay ko? Tại sao em lại chọn thi ngay bây giờ mà không phải là vài năm nữa?

Quang Huy: trước khi học TOEFL thì em nghe “đồn” là TOEFL rất khó tuy nhiên em muốn thử sức mình nên đã bắt đầu học và thi luôn vào thời điểm này. Theo em nghĩ gì không có thời điểm nào là quá sớm để bắt đầu luyện tập cả. Mình nên bắt tay vào ngay càng sớm càng sớm nhất là trong lĩnh vực học tập.

Hợp Điểm: Trong cả 4 kỹ năng thì em tự tin nhất ở kỹ năng nào? Và kỹ năng nào em vẫn chưa tự tin?

Quang Huy: Em tự tin nhất ở kỹ năng Viết còn kỹ năng em ít tự tin nhất trong kỳ thi vừa rồi là kỹ năng Nói, vì đây là một kỹ năng đòi hỏi luyện tập mà em thì luyện tập chưa đủ lâu. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên em thi TOEFL nên cũng chưa có kinh nghiệm nhiều.

Hợp Điểm: Em có găp khó khăn gì trong kỳ thi hay không?

Quang Huy: Lúc thi Nói thì tất cả mọi người trong phòng cùng nói một lúc nên hơi ồn ào, dễ bị mất tập trung. Em đã bị mất tập trung nên làm 2 câu Speaking không được như ý lắm. Ngoài ra thì ghế ngồi quá cao trong khi bàn phím (key board) lại quá thấp nên hơi khó khăn khi đánh máy vì em cứ phải khòm xuống.

Hợp Điểm: Với một thí sinh chỉ 13 tuổi và việc đạt được điểm 30/30 kỹ năng Writing thì được xem là khá hiếm. Em có bí quyết gì để đạt được số điểm cao như vậy?
Quang Huy: Em rất vui vì mình đạt điểm 30/30 môn Viết. Hôm đi thi em nghe nhiều bạn nói là muốn trên 25 điểm phải viết trên 450 từ, vì viết càng dài càng đạt điểm cao. Tuy nhiên, theo em, điều quan trọng là phải viết đủ ý, có lý lẽ thuyết phục, viết đúng ngữ pháp, dùng từ vựng và cấu trúc câu đa dạng. Bài viết Integrated Essay của em khoảng 270 từ, và bài viết Independent Essay của em khoảng 370 từ thôi ạ!

Hợp Điểm: Em có thể chia sẻ thêm về phương pháp học và thi đòng thời kinh nghiệm thi thực tế vừa qua để rút kinh nghiệm cho các bạn thí sinh của TOEFL trong những kỳ thi sắp tới?

Quang Huy: Như chúng ta đã biết, kỹ năng thi đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nếu các bạn chuẩn bị thi TOEFL thì hãy lên kế hoạch học luyện thi để nắm vững các kỹ năng. Với môn Nói chẳng hạn, ta phải tập làm quen với việc nói to, nói rõ vào micro, theo dõi đồng hồ để nói đủ ý trong thời gian 40-50 giây qui định. Việc này rất khác với việc ta trao đổi bằng tiếng Anh với bạn bè thầy cô trong lớp.  Ta cũng phải luyện tập để không bị mất tập trung trong phòng thi đông người và hơi ồn. Với các môn khác cũng vậy. Các bạn nên luyện tập để làm quen với áp lực thời gian của các môn thi TOEFL. Trước ngày thi nên nghỉ ngơi, thư giãn, tối đi ngủ sớm . Sáng hôm đi thi nên dậy sớm và ăn sáng đầy đủ để có sức “chiến đấu” liên tục trong 4 giờ đồng hồ.

Hợp Điểm: Dự định sắp tới của em là gì?

Quang Huy: Trước mắt em muốn học thật tốt chương trình học ở trường. Có thể em sẽ đi du học khi lên cấp 3. Nếu sau này đi du học thì em sẽ chọn du học ở Mỹ.

Hợp Điểm: Em thích sau này mình sẽ trở thành một người như thế nào? Ngành nghề yêu thích của em là gì?

Quang Huy: Em thích làm trong lĩnh vực máy tính. Em muốn được đi đến nhiều nơi trên thế giới, gặp nhiều người, biết nhiều điều và làm được nhiều việc có ích.

Cám ơn Quang Huy về những chia sẻ và chúc cho Huy ngày càng học giỏi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter