STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Một số cách đơn giản để cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh

Chia sẻ

Như các bạn biết, tiếng Anh là quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực. Có tiếng Anh và sử dụng được tiếng Anh làm bạn tự tin, giá trị và khác biệt hơn.

 hoc%20tieng%20anh.jpg

 

Với bạn, từ vựng và ngữ pháp tốt nhưng vẫn không thể hoặc khả năng giao tiếp còn rất hạn chế cho dù đó là những cuộc hội thoại đơn giản. Có một sự thật, nếu bạn sử dụng tiếng Anh để đi làm thì dù bạn có bằng tiếng Anh với điểm số cao mà không sử dụng để giao tiếp và làm việc thông thường thì cũng khó để bạn ứng cử vào một vị trí tốt. Vì vậy, cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh là vô cùng quan trọng để bạn có thể giao tiếp tốt. Đồng thời, nó cũng là tiến trình tự nhiên để học tiếng Anh sâu và hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp học khác nhau để hiệu quả.

 

Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe nói của mình:

 

Nghe, nghe và nghe

 

Như một đứa trẻ, bạn sẽ khám phá thế giới bằng mắt và bằng tai. Để cải thiện kỹ năng nghe nói, không có cách nào tốt hơn là  đầu tiên bạn chăm chỉ nghe tiếng Anh. Nó có thể tốn nhiều thời gian vì thế bạn nên khởi động càng sớm càng tốt.

 

Nghe những gì đơn giản và hấp dẫn bạn: Nhiều bạn phàn nàn rằng không thể nghe được cho dù đã rất cố gắng. Nguyên nhân là các bạn thực sự  “Ngựa non háu đá”. Không ai có thể nghe và nói tốt khi chưa trải qua đủ quá trình đơn giản cần thiết. Vì thế, bạn nên nghe những gì đơn giản và những gì hấp dẫn bạn để không bị nhàm chán.

 

Tiếng Anh hóa mọi thứ

 

Điều này đảm bảo bạn được “nhúng”  nhiều nhất với âm thanh và giọng nói bằng tiếng Anh. Thậm chí là bạn có thể hạn chế nghe nhạc Việt và chuyển hoàn toàn sang những bài hát tiếng Anh bạn thích. Chú ý là những tài liệu bạn nghe nên từ những giọng bản địa của nhiều nước khác nhau như  Anh, Mỹ, Úc…

  

Thực hành

 

Trong khi nghe, cố gắng tập trung cao độ và nghe nhiều lần có thể. Cũng như những đứa trẻ, chúng có thể nghe được nhưng trước tiên chỉ nói được câu ngắn, đơn giản và lủng củng. Điều đó có nghĩa là khi bạn nghe được một quá trình, khả năng nói của bạn sẽ được phản xạ tự nhiên. Do đó, hãy thực hành nói càng nhiều càng tốt. Nếu có điều kiện, bạn nên tham gia một khóa học kỹ năng giao tiếp với người bản địa. Nếu không, tham gia vào các câu lạc bộ và “săn Tây” cũng là cơ hội cho bạn thực hành.

 

Tự tin

 

Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể giao tiếp tốt. Nhưng một sự thật rằng hầu hết mọi người đều sợ sai nên thật khó để có tự tin ngay khi nói tiếng Anh. Giải pháp là gì? Hãy thực hành với bạn thân những đoạn hội thoại nhỏ và đơn giản; thực hành theo nhóm để có thể hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin, quay lại nghe và nghe nhiều hơn nữa và học cách “chai mặt”.

 

Học được và sử dụng thành thạo tiếng Anh thì cần quá trình dài và vất vả. Nhưng giao tiếp trong những tình huống đơn giản trong đời thường và công việc cũng làm bạn tự tin hơn rất nhiều; nó cũng là bước đầu để bạn chinh phục được ngôn ngữ này.

 

Chúc các bạn thành công!

 

(Nguồn Tri Thức Trẻ)
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter