STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Cách học tiếng Anh vui và hiệu quả

Chia sẻ

Rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh và nản chí bỏ cuộc giữa chừng, bài viết sau xin giới thiệu vài cách học tiếng Anh vui và hiệu quả.

 Cách học tiếng Anh vui và hiệu quả

Xem phim:

 

Phim sử dụng tiếng Anh có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất kỳ đâu. Tùy theo sở thích mà người học có thể chọn nội dung phim phù hợp cho mình. Đặc biệt những bộ sitcom của Mỹ rất thú vị. Nhiều bộ đã nổi tiếng và trở thành biểu tượng văn hóa trong thời gian dài, chẳng hạn như Friends, How I met your mother…

 

Thời gian đầu xem phim các bạn nên sử dụng ngay sub tiếng Anh và đừng ngần ngại dừng phim để dò từ hay học các điểm ngữ pháp. Nếu trình độ còn yếu các bạn có thể xem bằng phụ đề tiếng Việt trước để làm quen cách phát âm, cách nghe tiếng Anh nhưng về sau nên bỏ qua sub tiếng Việt để việc học nhanh và hiệu quả hơn.

 

Đọc những bài viết hấp dẫn:

 

Để nâng cao kỹ năng đọc và viết thì không có cách gì nhanh và hiệu quả bằng cách tìm đọc những bài viết, sách về mảng thông tin mà ban yêu thích. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn có thể tiếp cận đến các website hấp dẫn, ngôn từ phổ thông dễ đọc dễ hiểu.

 

Để nâng cao vốn từ và kiến thức chuyên môn các bạn nên chủ động tìm đọc các tạp chí, forum chuyên ngành và hầu như tất cả đều là miễn phí. Việc đọc trực tiếp bằng tiếng Anh không những bổ trợ ngoại ngữ cho bạn mà còn nâng cao kiến thức chuyên môn mà thị trường dịch thuật trong nước nhiều khi chưa theo kịp.

 

Chuyển toàn bộ những dụng cụ quen thuộc hằng ngày sang tiếng Anh:

 

Bằng cách này bạn có thể sống trong môi trường tiếng Anh mà chẳng cần đi đâu xa. Hãy chuyển những thiết bị điện tử gần bạn nhất, sử dụng hằng ngày, các ứng dụng như facebook, twitter, linkedin… sang tiếng Anh hoàn toàn. Điều này sẽ giúp các bạn quen hơn khi làm việc trong môi trường tiếng Anh, bởi đó đã thành thói quen sử dụng hàng ngày của bạn.

 

Hãy hát và hát bằng tiếng Anh:

 

Các bạn có còn nhớ khi nhỏ chúng ta vẫn luôn phải tập hát những bài hát thiếu nhi, bài hát ầu ơ… Hát ca, chính là nền tảng phát triển ngôn ngữ cho trẻ em cũng như người lớn khi học một ngôn ngữ mới.

 

Tất cả chúng ta đều có thể hát, hãy tìm một dòng nhạc, những bài hát tiếng Anh mà bạn ưa thích. Tìm hiểu ý nghĩa, học thuộc giai điệu và hát lên. Hát lên thật tự nhiên và tự thu lại xem mình đã phát âm đúng chưa. Sau một thời gian chắc chắn khả năng nói tiếng Anh của bạn .

 

Nguồn: Đại học Greenwich Anh Quốc
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter