STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Cô bé 14 tuổi đạt IELTS 7.5

Chia sẻ

Từng bị từ chối theo học TOEFL tại một số trung tâm Ngoại Ngữ do còn nhỏ tuổi và cũng từng bị từ chối khi đăng ký thi IELTS cũng vì số tuổi của mình. Hành trình đạt được điểm IELTS 7,5 của bạn Trần Ngọc Xuân Hương có rất nhiều điều ngạc nhiên và thú vị, xen lẫn cả những bất ngờ mà chính bản thân cô học trò với vẻ bề ngoài nhỏ bé, rụt rè cũng chưa thể hình dung được rằng mình đạt được số điểm thi IELTS cao như vậy sau khi nhận được kết quả chính thức từ Hội Đồng Thi. Với bản tính nhút nhát nhưng sau vài lần được sự động viên của mẹ, Xuân Hương đã đồng ý dành thời gian trò chuyện cùng Hợp Điểm cũng như chia sẻ những kinh nghiệm và những câu chuyện thú vị xoay quanh quá trình học và thi IELTS.

Hợp Điểm: Chào Hương, em có thể chia sẻ cho Hợp Điểm cũng như các bạn học viên được biết quá trình học IELTS của em như thế nào?

Xuân Hương: Quá trình tìm hiểu, học và thi IELTS của em thì có rất nhiều điều thú vị. Năm em học lớp 7 với mục tiêu apply vào các trường High School tại Mỹ nên em và gia đình chỉ chủ yếu tìm hiểu về TOEFL nhưng sau khi tìm hiểu thông tin về TOEFL tại một vài trung tâm Anh Ngữ, em lại bị từ chối không thể học TOEFL vì em còn quá nhỏ,mặc dù điểm bài test đầu vào của em lại hơn gấp đôi anh SV năm 3 thi xếp lớp cùng phòng với em. Sau khi bị từ chối không thể học TOEFL, thông qua việc Hợp Điểm phát tặng học bổng cho học sinh giỏi hàng năm tại trường em thì em được biết các khóa học về A*STAR tại Hợp Điểm nên em và mẹ đã đến Trung Tâm để tìm hiểu về chương trình này nhưng em lại chưa đủ tuổi để theo học A*STAR vì chỉ dành cho các bạn đã hoàn tất xong lớp 8, qua sự tư vấn tận tình của các Tư Vấn Viên tại đây em đã quyết định học IELTS xem như một sự chuẩn bị trước cho Học Bổng A*STAR.

 Hợp Điểm: Wow, quá trình học IELTS của Hương khá là “gian nan”, vậy đó có phải là động lực để em học thật tốt để đạt được số điểm cao như vậy không?

Xuân Hương:em nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ, phần lớn là nhờ sự dạy bảo tận tình từ các thầy cô tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Sài Gòn Hợp Điểm. Nhân dịp này em cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả các thầy cô tại Hợp Điểm đã tận tình giúp đỡ em trong suốt quá trình học tại đây.

Đại điện Hợp Điểm trao quà cho bạn Xuân Hương

Hợp Điểm: Với số tuổi nhỏ như vậy thì em lấy đâu ra những kinh nghiệm lẫn những kiến thức xã hội thực tế trong đời sống hằng ngày để có thể áp dụng khi đi thi vì kỳ thi IELTS là một kỳ thi khát quát về những kiến thức rộng rãi về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xung quanh mà chưa chắc một học sinh nhỏ tuổi như em có thể trải qua hoặc biết hết được?

Xuân Hương: Có thể đó cũng là lý do khi đăng ký thi chính thức em lại gặp thêm “một thử thách nhỏ “nữa từ đơn vị tiếp nhận đăng ký thi. Vì em nhỏ tuổi nên nhận được sự tư vấn từ đơn vị tiếp nhận đăng ký thi rằng em nên đợi đến sau năm 15 tuổi hãy đăng ký thi vì đến lúc đó vốn sống của em có thể sẽ phong phú hơn để có thể giúp ích cho em khi làm bài thi. Tuy nhiên, sau khi em và gia đình thống nhất thì em đã đăng ký thi chính thức xem như đó là một trải nghiệm cũng như tích cóp cho bản thân em những kinh nghiệm khác cho lần thi sau nếu như em không đạt được điểm cao.

Hợp Điểm:  Được biết thì trong 4 kỹ năng, Reading là kỹ năng em đạt số điểm cao nhất là 8.5, em có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập cũng như lúc thi cho các bạn được biết.

Xuân Hương: Reading là kỹ năng em thích nhất trong cả 4 kỹ năng trên, em rất thích đọc đặc biệt là các lĩnh vực về khoa học, động thực vật,…. Trong quá trình học tại Hợp Điểm em cũng được cô giáo dạy cho em các kỹ năng đọc nhanh, đoán từ để em có thể nhanh chóng đọc hiểu được bài tránh làm mất thời gian trong lúc thi. Em cũng xin chia sẻ thêm cho các bạn rằng các bạn nên đọc thật nhiều sách vở, tài liệu về tất cả các lĩnh vực có thể tưởng chừng như chẳng liên quan gì nhưng có thể chúng lại cực kỳ bổ ích cho bản thân nhằm tăng vốn từ vựng

Hợp Điểm:  Kỹ năng Listening em đạt được 8.0, vậy bằng cách nào em đạt được số điểm cao như vậy?

Xuân Hương: Ngoài giờ học Listening với giáo viên tại trung tâm ra thì khi về nhà em rất thích nghe nhạc, hầu như em dành thời gian rảnh rỗi để nghe nhạc và trong lúc nghe em thường nhẩm theo lời bài hát, lần sau khi giai điệu bài hát vang lên là em nhớ luôn lời bài hát đó, em cũng thường xem tivi các chương trình nước ngoài và cố gắng lắng nghe không nhìn phần phụ đề, em nghĩ đó cũng là một cách học kỹ năng Listening khá tốt mà lại vừa thư giãn.

Hợp Điểm: Vậy trong 4 kỹ năng thì có kỹ năng nào gây “khó khăn” cho em nhất không?

Xuân Hương:Kỹ năng Writing em được 6.5 nhưng em vẫn chưa hài lòng. Nhược điểm của em là cứ mỗi khi em muốn viết về một điều gì đó thì các ý thường tuôn ra trong đầu bằng tiếng Anh nhưng khi em viết lại thì em lại không hài lòng về đọan viết vừa rồi và em lại xóa nó đi, cứ nhiều lần như vậy em lại không có hứng để tiếp tục viết nữa nên em lại thôi. Em nghĩ em sẽ khắc phục bằng cách sẽ luyện viết thật nhiều nữa.

Hợp Điểm:  Kỹ năng còn lại là Speaking, vậy em luyện tập cho kỹ năng này như thế nào trước khi thi? BGK hỏi em về đề tài nào?

Xuân Hương: Về phần Speaking trong vòng 2 phút thì BGK yêu cầu em kể lại: “một cuộc trò chuyện trên điện thoại làm em nhớ nhất”. Thật sự thì phần này sau khi nói xong thì thời gian vẫn còn rất nhiều và phần thời gian còn lại em không biết nói gì thêm thế là em và BGK lại nhìn nhau!!! Phần Speaking có lẽ là phần em ít chuẩn bị nhất cho kỳ thi vì trong giờ học Speaking em rất rụt rè mặc dù nhận được nhiều sự động viên từ thầy cô, cho đến trước ngày thi 3 ngày thì em tập nói thêm với chị của em ( hiện đang học lớp 11 tại Mỹ ), ban đầu thì em dường như không nói được, ấp úng nhiều và phải thường xuyên dành thời gian suy nghĩ trước khi nói, những khuyết điểm này thì chắc chắn không thể xảy ra trong lúc thi được nên em cố gắng làm sao tập nói thật trôi chảy, suy nghĩ thật nhanh trước khi nói tránh làm mất thời gian của BGK. Em cũng vượt qua kỹ năng Speaking này với số điểm 7.0

Hợp Điểm:  Em có lời khuyên chung nào dành cho tất cả các bạn chuẩn bị thi IELTS không?

Xuân Hương: Em có một số chia sẻ như sau: phần Reading các bạn hãy tìm hiểu và đọc thật nhiều tài liệu về tất cả các lĩnh vực để tăng sự hiểu biết cũng như vốn từ vựng. Phần Listening hãy dành thời gian thư giãn bằng cách nghe nhạc và xem tivi nhưng đừng quên lắng nghe ngữ điệu cũng như cách phát âm từ người nói. Đừng nói quá nhanh nếu không muốn dành “thời gian chết” cho BGK trong phần Speaking. Và cuối cùng là phần Writing, hãy cố gắng viết phần dàn bài nhanh gọn dành thời gian cho việc viết và trình bày bài viết thật rõ ràng, sạch sẽ, tránh tẩy xóa trong bài thi. Chúc các bạn sẽ thi thất tốt.

Hợp Điểm: Nếu không có gì thay đổi thì tháng 9 này em sẽ nộp đơn vào 1một số trường High School tại Mỹ, em có dự định nào cũng như sự chuẩn bị nào cho việc nộp đơn này chưa?

Xuân Hương: có lẽ em sẽ tìm hiểu thêm về khóa Academic Writing tại Hợp Điểm để cải thiện kỹ năng Writing hiện tại cũng như cách thức làm sao viết 1 bài Essay ấn tượng để nộp vào các trường tại Mỹ.

Cám ơn Hương về cuộc trò chuyện và chúc em đạt được những ước mơ và dự định trong tương lai.
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter