STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Lập kế hoạch từ nhỏ lấy học bổng không khó

Chia sẻ

Từ khi học lớp 7, lớp 8, Mai Ngọc Thiên Trang (học sinh lớp 9 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều, Tp.HCM) đã tự lập kế hoạch học tập mà không chờ bố mẹ nhắc nhở. Thế nhưng kế hoạch vào trường cấp ba hàng đầu và ra nước ngoài du học bị thất bại khi Trang bất ngờ giành được học bổng A*STAR.

Kế hoạch học tập của bạn trước đây là gì?

Mai Ngọc Thiên Trang (MNTT): Em dự định thi vào trường PTTH Năng Khiếu, lớp chuyên Hóa vào năm tới. Sau đó sẽ tìm học bổng ra nước ngoài học Ðại học, Cao học.

Trang biết đến học bổng A*STAR nhân dịp nào, tại sao lại quyết định dư thi trong khi đã lập sẵn một kế hoạch khá hoàn hảo?

MNTT: Bọn em được trường thông báo về học bổng A*STAR, em thấy đây cũng l cơ hội tốt cho mình để thử sức nên quyết định tham dự.

Làm sao em biết được chương trình ôn thi học bổng A*STAR tại Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm?

MNTT: Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường (có thể xem như là kỳ thi sơ khảo), ban giám hiệu đã họp các bạn lại để bàn cách ôn tập hữu hiệu trong thời gian ngắn nhất cho kịp kỳ thi vào ngày 14, 15/03/2007. Cuối cùng, thầy cô quyết định chọn Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sau khi đã tham khảo nhiều nơi ôn tập khác.

Khi học tại Hợp Điểm, em thấy chương trình giảng dạy như thế nào?

MNTT: Trước khi học tại Hợp Điểm, em chẳng biết tí gì về thuật ngữ của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. Nhưng trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tháng, kể cả nghỉ Tết, em đã được các thầy cô tại Hợp Điểm cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích của các môn nói trên, giúp em có đủ tự tin trong kỳ thi vừa qua.

Trong đó, em thấy môn nào là tiến bộ rõ nhất?

MNTT: Đó là môn tiếng Anh. Trước khi học ở Hợp Điểm, em chỉ viết được những bài luận rất ngắn, khoảng 150 từ và những câu đơn giản. Nhưng sau thời gian học tại đây, em đã biết cách phát triển ý thành một bài luận hoàn chỉnh 300 từ trở lên.

Thế còn những môn tự nhiên khác?

MNTT: Các thầy cô rất tận tình với chúng em, trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng chúng em đã được các thầy cô trang bị thuật ngữ cũng như cách giải bài tập khá đầy đủ để có thể vượt qua kỳ thi.

Kế hoạch mới của em sau khi đậu học bổng?

MNTT: Trước mắt em sẽ tập trung học cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, vì tháng 10 em mới sang Singapore học. Sau đó em sẽ tiếp tục đăng ký học một khóa học Anh Văn và các môn tự nhiên tại Hợp Điểm để góp nhặt thêm kiến thức chuẩn bị hành trang sang Singapore.

Ước mơ sau này của em là gì?

MNTT: Em yêu thích ngành Công nghiệp hoá dầu. Vì hiện tại em thấy Việt Nam mình có nhiều mỏ dầu nhưng không biết cách chế biến, nên chỉ bán dầu thô cho nước ngoài với giá rất rẻ, rồi sau đó phải mua lại dầu đã chế biến với giá cao thì quả là uổng phí cho nguồn tài nguyên của chúng ta. Do vậy, em muốn sau này mình sẽ đi học kỹ sư Hóa dầu.

Chúc Thiên Trang ước gì được nấy vì bạn đã biết cách chuẩn bị cho ước mơ thành hiện thực rồi đó!

Việt Nam Hợp Điểm
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter