STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Bước nhảy vọt của cậu học trò nhỏ

Chia sẻ

Nguyễn Hưng Tuấn Anh đã gây bất ngờ cho bản thân cũng như gia đình và bạn bè khi bạn mang về phiếu thông báo từ Hội Đồng Anh với kết quả thi IELTS 6.5. Hôm nhận được thông báo Tuấn Anh vô cùng vui mừng và chạy ngay đến trường Ngoại Ngữ Sài Gòn Hợp Điểm – nơi bạn theo học khóa Anh Văn Căn Bản 2.03 để thông báo tin mừng cho trường cũng như các thầy cô đã trực tiếp giảng dạy bạn trong khóa học vừa qua. Điều bất ngờ ở đây đó là Tuấn Anh chỉ mới theo học duy nhất khóa Anh Văn Căn Bản 2 (AVCB 2), tương đương chương trình chuẩn bị luyện thi IELTS tại Hợp Điểm là bạn đã tự tin đăng ký thi IELTS và đạt được số điểm khá cao. Tuấn Anh vẫn chưa hết vui mừng và với tâm trạng vô cùng phấn khích Tuấn Anh đã cùng trò chuyện với Hợp Điểm để chia sẻ về kỳ thi IELTS vừa qua.

Nguyễn Hưng Tuấn Anh

Hợp Điểm: Gửi lời chúc mừng đến Tuấn Anh nhé! Bảng vàng Hợp Điểm lại càng thêm dài khi có thêm tên của Tuấn Anh.

Tuấn Anh: Hiện tại em cảm giác sung sướng trong em vẫn còn nguyên, lúc nhận được phiếu báo điểm từ Hội Đồng thi báo mình đạt điểm 6.5 là em chỉ biết thông báo ngay cho ba mẹ sau đó em chạy một mạch đến Hợp Điểm để thông báo tin vui này. Nhân dịp này xin cho em gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô đã dạy em trong khóa học vừa. Các thầy cô đã vô cùng tận tình và giúp đỡ em rất nhiều trong suốt quá trình học.

Hợp Điểm: Tuấn Anh đã gây cho Hợp Điểm khá là bất ngờ vì bạn chỉ mới theo học xong 1 khóa AVCB 2 tại Hợp Điểm sau đó bạn đăng ký thi IELTS ngay, khóa học bạn theo học là chương trình Pre IELTS, dành cho các bạn chuẩn bị bước vào học chương trình IELTS chính thức, bạn có thể chia sẻ cho Hợp Điểm cũng như tất cả các bạn được biết tại sao bạn quyết định đăng ký thi ngay khi kết thúc khóa học không?

Tuấn Anh: Theo như các bạn được biết thì đây là khóa học Pre IELTS nên khi đăng ký theo học khóa học này ngoài những kiến thức trong khóa học thì thầy cô còn cung cấp cho em những kiến thức cơ bản về IELTS, những kiến thức cũng như các kỹ năng thầy cô cung cấp trong khóa học này đều có thể vận dụng vào bài thi IELTS nên khi kết thúc khóa học em rất tự tin đăng ký thi.

Hợp Điểm: Số điểm đầu ra của khóa học AVCB 2 tương đương điểm IELTS khoảng 4.0 – 4.5 nhưng số điểm IELTS mà Tuấn Anh đạt được là 6.5. Tuấn Anh có thể “bật mí” bí quyết học tiếng Anh của bạn cho mọi người được biết?

Tuấn Anh: Tiếng Anh cũng như những môn học khác, nếu không có sự yêu thích thì học sẽ không hiệu quả. Từ năm học lớp 10 thì em đã bắt đầu yêu thích môn học này nên em tập cho mình một thói quen thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp luyện tập từ vựng, mà còn nâng cao khả năng nghe. Khi theo dõi các bộ phim trên các kênh HBO, Discovery, … em thường cố gắng nghe và không nhìn phụ đề để vừa học cách lắng nghe cũng như cách phát âm của người bản xứ.

Đại diện Hợp Điểm trao quà cho bạn Tuấn Anh

Hợp Điểm: Với số điểm 7.0 phần thi Reading, Tuấn Anh chia sẻ cho các bạn về điều gì khi làm bài thi này?

Tuấn Anh: Reading là phần rất được các thầy cô chú trọng trong suốt quá trình học. Khi làm phần này, các bạn nên đọc thật kỹ một lần cả bài trước đi làm, trong khi làm bài các bạn cũng nên check thật kỹ các câu đã làm trước đó. Ngoài ra, trong bài thi IELTS, số lượng từ mới rất nhiều nhưng nhờ các kỹ năng: scanning, skimming, … mà cô giáo dạy cho em trong khóa học mình vận dụng vào bài làm và hoàn thành bài thi một cách nhanh chóng. Phần thi này em còn dư thời gian khá là thoải mái và em dùng thời gian này để check lại cả bài.

Hợp Điểm: Phần Listening và Speaking có gây cho bạn khó khăn nào không 

Tuấn Anh: Thật sự thì em cũng hơi “ngán” 2 phần này nhất. Đối với phần Listening thì chỉ được nghe 1 lần nên em nếu câu nào mà em không nghe kịp hoặc không hiểu thì em bỏ qua ngay để tập trung vào câu kế tiếp tránh mất thời gian cho những câu sau. Còn về phần Speaking thì em còn khá yếu, em nghĩ phần lớn là do tâm lý, câu hỏi họ đặt ra cho em là: “Hãy tả về một 1 khu vườn đẹp nhất mà bạn từng thấy”. Đầu tiên là nhà em không có vườn và em cũng chưa từng thấy khu vườn nào ấn tượng để mà tả về nó do dó em đã khá là lúng túng ở phần đầu vì phải mất thời gian suy nghĩ là mình nên nói về điều gì. Nếu các bạn thi phần này thì em nghĩ các bạn hãy giữ tâm trạng thật thoải mái nhé! Tinh thần thoải mái để có thể suy nghĩ nhanh và nhiều hơn!

Hợp Điểm: Writing thì Tuấn Anh có bí quyết gì khi đạt điểm 6.5?

Tuấn Anh: Bí quyết của em là viết bài thật sạch đẹp vào nhé! Ngoài ra trước khi thi thì ở nhà em đã tìm kiếm các bài Test về IELTS làm trước ở nhà, phần Writing thậm chí em còn đếm trước là mình sẽ viết bao nhiêu dòng nữa. Khi bắt đầu làm bài thi thật thì em chia trang giấy ra làm 3 phần, mỗi phần em dự định viết bao nhiêu câu thì em chỉ viết đúng phần giấy mình đã plan trước và cố gắng viết thật sạch đẹp không tẩy xóa.

Hợp Điểm: Với số điểm IELTS như trên thì dự định trong tương lai của Tuấn Anh là gì?

Tuấn Anh: Thật sự ban đầu khi thi em chưa có kế hoạch cụ thể vì trước khi học tại Hợp Điểm thì tiếng Anh của em là một dạng kiến thức “hỗn độn” nhưng sau khi học thì vốn kiến thức ấy đã được “tổng hợp” lại cụ thể và thi IELTS chủ yếu là để giúp em đánh giá trình độ Anh Ngữ hiện tại của mình. Hiện tại thì em đang tìm hiểu về học bổng NUS vì số điểm IELTS em đạt được vừa qua cũng hợp với điều kiện tuyển sinh của trường. Tháng tới em sẽ tham gia khóa học NUS tại Hợp điểm để tìm kiếm cho mình một suất học bổng du học tại Singapore.

Hợp Điểm: Cám ơn Tuấn Anh về buổi trò chuyện hôm nay, Hợp Điểm chúc bạn nhiều thành công và may mắn trong kỳ tuyển sinh NUS sắp tới nhé!
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter