STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

NHỮNG CUỐN SÁCH LUYỆN IELTS TỐT NHẤT

Chia sẻ

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm cuốn sách luyện thi IELTS và việc lựa chọn một cuốn sách phù hợp sẽ quyết định việc bạn học hành hiệu quả hay đạt được số điểm mà mình mong ước. Đồng thời, cuốn sách mà bạn lựa chọn cũng sẽ tạo ra những sự khác biệt đáng ngạc nhiên trong những kỹ năng mà bạn muốn tập trung cải thiện.

       1. The Official Cambridge Guide – Best All-Round IELTS Book

The Official Cambridge Guide là một cuốn sách toàn diện, bao gồm các kỹ

năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cuốn sách này cũng có 10 bài thi thử ở cuối, vì thế, bạn có thể luyện tập một cách hiệu quả những gì bạn đã học.

Cuốn sách này dành cho ai?

 

Cuốn này dành cho những ai đã tự tin về khả năng tiếng Anh của mình và muốn làm quen với thể thức của đề thi. Đặc biệt cuốn này dành cho những ai muốn đạt từ 6.0 trở lên cho kỳ thi IELTS.

Cuốn sách này không dành cho ai?

 

Bạn không nên mua nó nếu trình độ của bạn chỉ ở ngưỡng dưới trung cấp hoặc thấp hơn, bởi ngôn ngữ được viết bên trong yêu cầu phải có một khả năng Tiếng Anh nhất định mới có thể hiểu trọn vẹn.

Ưu điểm

Tất cả các lĩnh vực của bài kiểm tra đều được thể hiện bằng một cách khá gần gũi với bạn học. Có những hướng dẫn và gợi ý ở mỗi trang sách và bài thi thử cũng hợp nhất với những gì bạn đã học.

Hầu hết các nhà xuất bản khác đều cho ra đời một cuốn sách về Viết, một cuốn sách về Nghe … Nhưng đối với cuốn sách này, nó bao gồm cả bốn kỹ năng và bạn không cần phải mang theo bốn cuốn riêng biệt để ôn luyện.

Cuốn sách này được xuất bản bởi Cambridge, đó cũng là cơ quan ra đề nên bạn có thể yên tâm về tính tin cậy của các thông tin trong sách.

Nhược điểm

Giá thành sách khá đắt so với khả năng của học sinh

Chấm điểm

4/5

2. The Collins ‘Get Ready for IELTS’ – Best IELTS Book for Lower Levels

Có những bạn chỉ cần đạt 4.0-5.5 nên họ cần ôn luyện bằng một cuốn sách đơn giản hơn và phù hợp với nhu cầu hơn. The Collins ‘Get Ready for IELTS’ là cuốn sách phù hợp nhất cho mức độ này. Nó được biên soạn dựa trên mong muốn của các học viên ở mức độ thấp và giúp cải thiện khả năng tiếng Anh lẫn khả năng làm bài thi IELTS.

Cuốn sách này dành cho ai?

Bất cứ ai muốn đạt được điểm số từ 4.0-5.5. Cuốn sách này khá phù hợp với những ai muốn tự học ở nhà và không cần quá nhiều sự giúp đỡ của người hướng dẫn

Cuốn sách này không dành cho ai?

 

Những ai muốn đạt được nhiều hơn 5.5 điểm. Cuốn sách này cũng không dành cho những bạn cần được chỉ dạy nhiều và trong trường hợp này, bạn nên cần đến sự giúp đỡ của giáo viên.

Ưu điểm

Mỗi chương sẽ thể hiện một chủ đề phổ biến trong IELTS và cho phép học sinh có thể xây dựng quỹ từ vựng của mình và đồng thời luyện tập kỹ năng IELTS. Sẽ có những hướng dẫn nhỏ ở mỗi chương và tổng hợp những vấn đề cốt lõi mà học sinh cần phải biết. Cuốn sách cũng có những phần ôn luyện để học sinh có thể tổng hợp kiến thức của mình. Rõ ràng, những người viết sách có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các học sinh ở trình độ thấp, và tất cả những lời khuyên đều rất bổ ích.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của cuốn sách này là thiếu các bài thi mẫu để luyện tập. Tuy nhiên, học sinh có thể tìm kiếm online và luyện tập thêm.

Chấm điểm

5/5

3. Improve your IELTS Skills - Best IELTS Book for Intermediate Students

MacMillan xuất bản hàng loạt những cuốn sách ‘Improve your IELTS Skills’. Có ba loại sách: Viết, Đọc, Nghe và Nói tích hợp.

Những cuốn sách này khá toàn diện và cho phép học sinh có thể tự học ở nhà. Tất cả các chương đều chú trọng vào kỹ thuật làm bài thi, ngữ pháp và từ vựng. Có các bài tập cuối mỗi chương và nó hỗ trợ khá nhiều trong việc giúp học sinh có thể nắm vững lại bài học.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn này dành cho những học sinh mong muốn nhận điểm từ 5.5 đến 7.0 trong kỳ thi IELTS và những ai muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS mà không cần giáo viên. Nó cũng dành cho những người muốn nâng cao khả năng ngữ pháp và từ vựng.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Những học sinh ở trình độ thấp hơn có thể cảm thấy khá khó hiểu.

Để tận dụng được hết cuốn sách này, học sinh cần có động lực và phải thật kỷ luật.

Ưu điểm

Tác giả của cuốn sách, Sam McCarter, là một chuyên gia rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. Không chỉ hiểu rõ bài thi từ trong ra ngoài, ông ấy còn đưa ra những kỹ thuật và các lời khuyên đặc biệt cho mỗi dạng câu hỏi. Mỗi loại câu hỏi có rất nhiều cách để tiếp cận, và Sam cũng giới thiệu trong cuốn sách này.

Mặc dù nó hướng đến các mức độ cao, cuốn sách vẫn khá dễ hiểu.

Nhược điểm

Sách chưa đưa ra được những lời khuyên thực tế về cách thức luyện tập Viết và Nói ở nhà. Do đó vẫn sẽ cần hỗ trợ từ giáo viên khi bạn sử dụng bộ sách này.

Chấm điểm

4/5

           4. Delta Publishing’s IELTS Advantage - Best IELTS Book for Higher Level Students

Những cuốn sách Delta Publishing’s IELTS Advantage là những cuốn sách phù hợp nhất để luyện IELTS từ 7.0 trở lên.

Cuốn sách này dành cho ai?

Dành cho những ai đã thực sự có khả năng tiếng Anh tốt và muốn cải thiện kỹ năng làm bài thi ở nhà và muốn đạt điểm 7.0 trở lên

Cuốn sách này không dành cho ai?

Tất cả những ai ở mức độ dưới trung cấp hoặc thấp hơn

Ưu điểm

Việc đưa ra cho học sinh những cụm từ và các cụm động từ là một thế mạnh khá lớn của cuốn sách này. Có rất nhiều bài viết và bài nói mẫu cho phép học sinh so sánh bài viết của mình với những ví dụ hay. Luôn có những điểm tổng hợp kiến thức ở cuối mỗi chương, giúp học sinh có thể ôn lại những điều đã học.

Nhược điểm

Mặc dù nội dung trong sách đã rất tốt, nhưng sách cần thêm vào nhiều hơn các khía cạnh thường có của bài thi IELTS. Cuốn sách có những hướng dẫn hữu ích cho kỳ thi nhưng vẫn còn thiếu một số thứ.

Chấm điểm

4/5

     5. Cambridge Examination Papers - Best IELTS Book for Practice

Đó là Cambridge Examination Papers. Có 10 cuốn trong tuyển tập này và nó cung cấp những bài thi thử.  Những cuốn này được biên soạn bởi những người ra đề thi IELTS nên nó cung cấp những cái nhìn khá sâu vào các bài thi.

Cuốn sách này dành cho ai?

Tất cả những ai có ý định dự thi IELTS.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Đa số các bài thi cũ là bài thi Học thuật, tuy nhiên, vẫn có các đề thi mẫu Tổng hợp trong mỗi cuốn sách.

Ưu điểm

Những cuốn sách phản ánh khá thực các bài thi nên học sinh có thể chuẩn bị trước kỳ thi một cách kỹ càng. Bạn cũng có thể biết được điểm bài đọc và nghe của mình như thế nào và cũng được cung cấp các bài viết mẫu.

Nhược điểm

Những bài mẫu của Cambridge thường chỉ ở điểm 4.0 hoặc 5.0. Việc tham khảo các bài mẫu thấp điểm có thể có ích, nhưng sẽ tốt hơn nếu học sinh có thể xem thêm các bài mẫu điểm 8.0, 9.0.

Chấm điểm

4/5

         6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced - Best IELTS Book for Vocabulary

 Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced giúp học sinh học từ vựng để được điểm 6.5 hoặc

hơn trong bài thi nói và viết. Nó không chỉ bao gồm các từ vựng liên quan chủ đề mà còn cung cấp thêm các cụm từ, từ đồng nghĩa… Từ vựng là chìa khóa để thành công trong bài thi IELTS và cần được chú trọng nếu bạn muốn được điểm cao.

Cuốn sách này dành cho ai?

Những người đã có khả năng tiếng Anh tốt nhưng vẫn muốn cải thiện từ vựng của mình.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Những học sinh ở trình độ thấp.

 

Ưu điểm

Có những bài tập ôn luyện giúp học sinh có thể nhớ từ mới.

Cuối sách có danh sách từ để học.

Có thể học kỹ năng IELTS trong khi học thêm từ vựng.

Tập trung vào những chủ đề thông dụng của IELTS như sức khỏe, môi trường, công nghệ.

Tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ cần thiết để được điểm cao.

Nhược điểm

Sẽ khá vất vả cho những học sinh ở trình độ thấp. Giá sách hơi cao

Chấm điểm

4/5

Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích cho việc luyện thi IELTS của mình!

BẠN CÓ BIẾT? Các lớp luyện thi IELTS tại Anh Ngữ Hợp Điểm sử dụng hầu hết các bộ sách kể trên, bên cạnh đó giáo trình giảng dạy luôn được cập nhật và bổ sung từ các đầu sách chọn lọc và nổi tiếng nhằm giúp cho học viên bổ sung các kiến thức mới nhất.

Anh Ngữ Hợp Điểm được thành lập từ năm 2002, là trung tâm chuyên đào tạo các khóa Anh ngữ luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, SSAT, ACT, … cùng các khóa Anh văn học thuật hỗ trợ cho các bạn HS-SV có nhu cầu du học. Trường quy tụ nhiều giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục nhằm mang đến cho quý Phụ huynh và các bạn HS-SV chất lượng đào tạo tốt nhất.

Đăng ký nhận tư vấn và làm bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí, xin vui lòng liên hệ 02839304930 – 02838337747 hoặc để lại thông tin tại http://bit.ly/2anv3V0

(Bài viết được trích dẫn nội dung từ trang web www.ieltsadvantage.com)
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter