STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Năm từ vựng tiếng Anh do các nhà văn tạo ra

Chia sẻ

Twitter

Từ những năm 1300, tác gia người Anh Geoffrey Chaucer sáng tạo ra từ "twitter" nhằm tả âm thanh líu lo khi chim hót trong tác phẩm nổi tiếng The Canterbury Tales. Hiện từ này trở nên phổ biến khi được đặt cho mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu. Từ "tweet" (tiếng chiêm chiếp, kêu chiêm chiếp) được dùng để chỉ việc đăng nội dung lên Twitter.

Nerd

Nếu là người dùng Twitter, bạn có thể thuộc nhóm "nerd". Từ này hiện được sử dụng với nghĩa người nghiện máy tính, hoặc người chán ngắt, tầm thường. Tuy nhiên, khi Theodor Seuss Geisel (Mỹ) lần đầu nhắc đến "nerd" trong cuốn sách thiếu nhi If I Ran the Zoo, nó chỉ một người cộc cằn, để tóc mai dài và mặc áo phông đen.

Tween

Trong cuốn Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn), nhà văn Anh J.R.R. Tolkien dùng từ "tween" để chỉ "những năm tuổi hai mươi vô trách nhiệm, giữa thời thơ ấu và tuổi trưởng thành". Ngày nay, "tween" được dùng với nghĩa trẻ em 8-12 tuổi.

Meme

Ban đầu, từ "meme" không chỉ những hình ảnh hài hước trên Internet mà có nghĩa phức tạp hơn. Richard Dawkins, nhà tập tính học và sinh học tiến hóa người Anh sử dụng nó lần đầu tiên năm 1976 với ý nghĩa một thứ gì đó "đại diện cho ý tưởng, hành vi hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác. Đó có thể là một điệu nhảy thời thượng, một video có sức lan tỏa, một kiểu thời trang mới, công cụ công nghệ hay một câu nói thông dụng. Giống như các loại virus, meme sinh ra, lây lan, biến đổi và chết đi".

Gremlin

"Gremlin" được dùng để chỉ các sinh vật giả tưởng, tuy nhỏ bé nhưng có thể gây ra các vấn đề rắc rối trong máy móc, chẳng hạn khiến một chiếc máy bay không hoạt động bình thường. Tiểu thuyết gia người Anh Roald Dahl chính là người phổ biến từ này qua cuốn sách thiếu nhi The Gremlins: A Royal Airforce Story, xuất bản năm 1943.

Nguồn: Vnexpress

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter