STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

GẶP SINH VIÊN HỌC BỔNG HAI CHÍNH PHỦ HUNGARY – VIỆT NAM

Chia sẻ

Nhân chuyến công tác tại Debrecen Hungary, vào ngày 16/9/2018 vừa qua Ông Trần Hữu Phúc Tiến, Giám đốc Công ty Hợp Điểm, đã  gặp mặt 12 bạn trong số khoảng 30 bạn sinh viên được học bổng hai chính phủ Hungary và Việt Nam, đang theo học tại ĐH Debrecen.

 

Các bạn sinh viên đến từ TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Đà Nẵng… đang theo học các ngành Y Nha Dược, Y tế công cộng, IT, Vật Lý, Nông nghiệp, Cơ điện tử. Tại buổi gặp mặt, ông Phúc Tiến rất vui khi được biết các bạn Sinh Viên ở Debrecen khỏe mạnh, học hành kết quả tốt, các bạn đều thể hiện sự tự tin, năng động, giao tiếp chững chạc.

 

Trao đổi với các bạn, ông Phúc Tiến đề nghị các bạn tiếp tục đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau trong học hành và sinh hoạt. Hợp Điểm đã và đang tiếp tục hỗ trợ các bạn, tiếp tục là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên, phụ huynh và nhà trường.

 

Chính phủ Hungary hiện dành 200 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam theo học tại Hungary. Mỗi suất bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí ăn ở. Chính phủ Việt Nam cho thêm tiền vé máy bay và sinh hoạt phí hàng tháng. Sinh viên trúng tuyển có thể đi học bằng tiếng Anh hay tiếng Hung theo nhiều ngành tại hơn 20 trường đại học.

 

Đối tượng tuyển sinh là học sinh lớp 12 Olympic quốc gia hay quốc tế và sinh viên giỏi năm nhất. Đơn tuyển sinh nộp online qua Bộ giáo dục Việt Nam  và cơ quan học bổng Hungary vào khoảng tháng 12 hàng năm trở đi.

 

Hiện nay có hơn 200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại ĐH Debrecen Hungary và đã có hơn 60 bạn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Y Nha Dược ở ĐH Debrecen. Trong số này, có hơn 5 bạn tiếp tục học tiến sĩ và nhiều bạn đã và đang làm việc ở Mỹ, Châu Âu và các nước khác.

 

 

 

Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh duy nhất ĐH Debrecen tại Việt Nam từ năm 2004. Hằng năm, nhà trường đến tuyển sinh trực tiếp và tổ chức 3 kỳ kiểm tra đầu vào (tháng 03, tháng 07 và tháng 11). Sắp tới, từ ngày 16/11 – 20/11/2018, các Giáo sư ĐH Debrecen sẽ đến Việt Nam tuyển sinh trực tiếp và tổ chức kỳ thi đầu vào tại TP.HCM và Hà Nội. H