STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Một học viên Hợp Điểm đạt TOEIC 910 điểm

Chia sẻ

Bạn Phạm Quỳnh Thiên Hương học viên tại Hợp Điểm – SV năm 1 trường ĐH Kinh Tế đã xuất sắc đạt điểm TOEIC 910 điểm tại kì thi TOEIC do IIG tổ chức ngày 06/10 vừa qua theo đề thi của Viện Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Thiên Hương đã đăng ký dự thi TOEIC với mục đích để lấy điểm này đổi lấy việc được miễn học học phần tiếng Anh tại trường. Điểm TOEIC của trường đưa ra để được miễn học tiếng Anh là 450 – 550, với số điểm 910 điểm Hương đạt được thì bạn sẽ không phải học học phần tiếng Anh được diễn ra trong thời hạn bằng TOEIC còn hiệu lực. Thiên Hương rất tự tin khi đăng ký dự thi nhưng chưa từng nghĩ là mình lại đạt được điểm TOEIC cao đến vậy.

Gặp Hương trước buổi phỏng vấn chia sẻ kinh nghiệm “Học và thi TOEIC” tại Hợp Điểm, không khỏi ngạc nhiên khi ánh mắt cô bạn vẫn còn nguyên sự vui mừng xen lẫn niềm hãnh diện khi đạt được kết quả hơn sự mong đợi của bản thân.      

Hợp Điểm: Theo bạn giữa phần Listening và Reading thì phần nào bạn thấy khó hơn?

Thiên Hương: Em nghĩ thật sự để đánh giá thì cả hai đều không khó. Tuy nhiên, đối với phần Reading 75 phút cho phần Đọc 100 câu em làm không tốt bằng phần Listening. Ở phần này nếu bạn nào yếu kỹ năng Reading và không biết phân bổ thời gian hợp lý chắn chắc sẽ không kịp giờ và dĩ nhiên là điểm sẽ không được cao.

Hợp Điểm: Bạn đánh giá như thế nào về thời gian của phần Listening?

Thiên Hương: 45 phút cho phần Listening em nghĩ là không phải lo lắng gì nhiều về thời gian vì phần này nghe CD, khi mở CD thì mình cứ thế mà làm theo tiến độ của CD, hết CD là cũng là lúc hoàn tất phần Nghe.

Hợp Điểm: Phần hoàn thành câu, hòan thành đoạn văn bạn có gặp khó khăn nào không?

Thiên Hương: Phần này chủ yếu là phải vững ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh. Ngoài ra, em khuyên các bạn ở phần hòan thành đọan văn nên đọc hết đọan văn đó rồi hãy đưa ra đáp án. Nếu bạn chưa đọc hết đoạn đó mà cứ cố suy nghĩ ra từ cần phải điền thì vừa mất thời gian vừa không hiệu quả, nếu chúng ta đọc hết đoạn văn đó thì chúng ta sẽ hiểu hơn và có ngay đáp án cần điền vào chỗ trống.

Bà Nguyễn Thị Anh Khuê - Hiệu Trưởng trường NN Sài Gòn Hợp Điểm tặng quà cho bạn Phạm Quỳnh Thiên Hương

Hợp Điểm: Bạn có “mẹo” nhỏ nào chia sẻ với các bạn dự định thi TOEIC?

Thiên Hương: Phần Listening các câu hỏi đầu đều là những câu khá đơn giản, nếu các bạn tập trung cao độ vào các câu đầu thì em nghĩ không tốt lắm, 45 phút nghe liên tục nếu quá căng thẳng cho các câu ở phần đầu thì những câu gần cuối là những câu có mức độ khó hơn thì lúc đó não chúng ta khá là “mệt” và khả năng suy nghĩ sẽ giảm sút khá là nghiêm trọng. Ngoài ra, theo em biết thì có một số bạn khi nghe thường có thói quen dịch câu đó ra tiếng Việt rồi mới suy nghĩ câu trả lời, làm như vậy rất mất thời gian. Em thường tranh thủ đọc trước một lượt các câu hỏi của phần Nghe để khi CD chạy thì em đã nắm được câu hỏi của bài Nghe đó và dễ dàng có ngay câu trả lời.

Đối với phần Reading thì em học được các kỹ năng như scanning và skimming (đọc lướt, đọc nhanh) trong khóa học tại Hợp điểm, em áp dụng cho bài Đọc này, vì đối với những bài Đọc dài áp dụng các kỹ năng này sẽ tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hiểu bài một cách dễ dàng và đưa ra ngay câu trả lời.

Hợp Điểm: Các đề tài về bài thi thì như thế nào?

Thiên Hương: Vì đây là bài thi TOEIC nên chủ yếu đề tài đều xoay quanh các chủ đề như: nhà hàng, phương tiện giao thông, công việc văn phòng, tuyển dụng nhân sự,… Em nghĩ các đề tài này không quá khó và đều khá quen thuộc với chúng ta.

Hợp Điểm: Trước khi đi thi bạn có áp lực nào không?

Thiên Hương: Hầu như là không có vì trước khi thi em có làm thử một số bài thi trên mạng cộng với bài tập tại Hợp Điểm mà thầy cô cho, em rất tự tin và hầu như chắc chắc em sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi này nhưng 910 điểm thì vượt quá sự mong đợi của em.

Hợp Điểm: Bạn chuẩn bị gì trước khi đi thi?

Thiên Hương: Thật ra thì ngoài “tâm trạng thoải mái” ra em không chuẩn bị gì hết. Bút chì, gôm, nháp đều được phát hết nên em không cần mang theo gì cả. Vì dù sao đây cũng là một kỳ thi khá là quan trọng nên có một số bạn rất căng thẳng và tự đặt áp lực cho bản thân mình, em luôn giữ tâm trạng thoải mái nhất trước khi vào phòng thi để làm bài thật tốt.

Hợp Điểm: Tại sao em chọn học tập tại Hợp Điểm?

Thiên Hương: Em biết đến Hợp Điểm từ rất lâu, em có nhiều bạn bè học tại Hợp Điểm đậu các học bổng đi du học nước ngoài. Em chọn Hợp Điểm vì chất lượng giảng dạy tại đây không hề thua kém bất cứ Trung tâm Ngoại ngữ nào tại TPHCM, thứ hai là vì chi phí đào tạo. Mục tiêu của em là học thật nhiều khóa tiếng Anh khác nhau để trau dồi thêm kiến thức Anh ngữ, nhưng nếu với mức phí khá cao tại một số trung tâm Anh ngữ hiện nay thì đối với em là điều không thể. Đối với mức học phí tại Hợp Điểm thì điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được. Hợp Điểm là sự lựa chọn tốt nhất mà em đã chọn.

Hợp Điểm: Em ấn tượng gì với môi trường học tập tại Hợp Điểm?

Thiên Hương: Em rất thích học tại Hợp Điểm, thích nhất là môi trường học tập tại đây, thầy cô luôn tạo ra một không khí vui vẻ, thân thiện trong mỗi tiết học. Thầy cô luôn tôn trọng ý kiến của học viên, không áp đặt ý kiến của cá nhân mình mà luôn dung hòa các quan điểm giữa thầy cô và học viên làm cho lớp học không hề giống một lớp học mà thực sự là một gia đình vui vẻ.

Hợp Điểm: Bạn có dự định gì cho việc học tập trong tương lai?

Thiên Hương: Trước đây em có đạt được một học bổng học khóa Academic Writing của Hợp Điểm nhưng lúc đó em không sắp xếp được thời gian nên đành bỏ lỡ, em rất tiếc. Sắp tới đây chắc chắn em sẽ tham gia khóa học này và em dự định sẽ chinh phục thêm kỳ thi IELTS trong tương lai.

Việt Nam Hợp Điểm
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter