STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

Học viên Hợp Điểm đạt giải Nhất cuộc thi viết Luận tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức

Chia sẻ

Sáng ngày 27/04/2012, tại Phòng Văn hoá Thông tin (Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Viết luận tiếng Anh nhân Ngày Trái đất 2012”. Trong số 10 bạn được cấp giấy chứng nhận và nhận phần thưởng của Lãnh Sự quán Hoa Kỳ, bạn Nguyễn Thị Kim Duyên, sinh viên (SV) năm 2 Đại học Sài Gòn – Học viên của trường Ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm (SGHĐ) đã vượt qua hơn 400 bạn dự thi trên cả nước và xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi này.

Ngoài thời gian học tập tại trường thì Kim Duyên còn là một SV tích cực trong tất cả các hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường của đoàn trường cũng như tại địa phương bạn đang cư ngụ. Với vóc dáng nhỏ nhắn, đôi mắt sáng, Kim Duyên mang đến cho người đối diện khi tiếp xúc với bạn một cảm giác thân thiện, dễ gần. Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện thân mật cùng Duyên để chia sẻ về hành trình dự thi cũng như phương pháp học tập tiếng Anh để đạt được thành tích “đáng nể” trong kỳ thi mang tính quốc gia vừa qua.

Hợp Điểm: Chào Duyên, cảm giác hiện nay của bạn như thế nào sau khi đạt giải cao Nhất của cuộc thi “Viết luận tiếng Anh nhân Ngày Trái Đất 2012” vừa qua? Và tại sao bạn lại quyết định dự thi?

Kim Duyên: Em thật sự chưa hết bất ngờ về giải thưởng em đạt được trong kỳ thi vừa qua. Em tình cờ biết được thông tin về cuộc thi khi xem tại trang website của SGHĐ. Khi đăng ký dự thi mục đích của em chỉ là thi cho biết và để thử thách bản thân với một kỳ thi mang tính quốc gia như vậy. Hầu hết các bạn dự thi đều đến từ các trường “điểm” hoặc các trường thuộc hệ thống Quốc tế - nơi mà các bạn đều làm quen với tiếng Anh từ rất sớm hoặc tiếng Anh được giảng dạy trong tất cả các bộ môn ở trường. Em chỉ là SV năm 2, học tại một trường ĐH không quá nổi tiếng nên khi xướng tên em đạt giải Nhất trong cuộc thi thì thật sự cảm giác rất khó tả và xen lẫn cả niềm tự hào.

Hợp Điểm: Thông qua cuộc thi này, thông điệp bạn muốn gửi đến cho các bạn SV nói riêng và tất cả các bạn trẻ hiện nay nói chung là gì?

Kim Duyên: Đầu tiên em muốn mang đến cho các bạn trẻ một thực trạng đáng báo động về tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay. Nếu chúng ta không bắt tay vào việc bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ thì tương lai con em chúng ta sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen sống như hiện nay. Điều thứ hai em muốn chia sẻ với các bạn đó là các bạn hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, đừng quá tự ti vì điều đó sẽ làm dập tắt ngọn lửa đam mê, chinh phục các đỉnh cao về kiến thức.

Hợp Điểm: Thành công từ cuộc thi này có mang đến cho Duyên những gì và dự định sắp tới của bạn là gì?

Kim Duyên: Hai chữ “thành công” em nghĩ hơi to lớn đối với một SV như em, tuy nhiên, thành công nào cũng có một sự rèn luyện cũng như hỗ trợ từ các thầy cô tại SGHĐ. Trước khi tham gia khóa học tại đây, em còn không thể viết được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Sau hai khóa học trong vòng 6 tháng, em đã tự tin tham dự cuộc thi này và đạt giải Nhất. Hai chữ “thành công” này em xin dành tặng cho các thầy cô giáo đã giảng dạy và hỗ trợ em hết mình trong suốt thời gian em theo học tại đây. Hiện nay thì em đã nộp đơn cho trường NUS (ĐH Quốc gia Singapore) để có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình.

Hợp Điểm: Quay về chủ đề chính của chúng ta hôm nay nhé! Bạn đang là một SV, vậy bạn nghĩ sao về thói quen học tập tiếng Anh của SV hiện nay? Đối với bạn thì tầm quan trọng của TOEIC như thế nào đối với các bạn SV tại các trường CĐ, ĐH?

Kim Duyên: Theo ý kiến của riêng em thì thói quen học tập Anh ngữ của SV hiện nay nói chung cần phải cải tiến nhiều. Chẳng hạn theo như mọi người đều biết thì hầu hết tất cả các bạn SV đều phải có bằng TOEIC với một thang điểm theo quy định của từng trường đòi hỏi khi tốt nghiệp. Nhưng hầu hết các bạn SV chúng ta đều đợi đến cuối năm 3 hoặc thậm chí là cận kề ngày làm luận án tốt nghiệp mới bắt đầu có một kế hoạch cho việc học và lấy bằng TOEIC. Với thời gian ngắn ngủi và gấp rút như thế các bạn không thể nào có được sự chuẩn bị tốt nhất để thi và đạt được điểm TOEIC như mong muốn. Một số bạn thậm chí không thể lấy bằng tốt nghiệp do chưa có bằng TOEIC. Đây thật sự là một thực trạng đáng báo động.

Hợp Điểm: Theo Duyên thì thời gian nào tốt nhất cho SV để bắt đầu luyện thi TOEIC?

Kim Duyên: Em nghĩ để SV có một nền tảng tiếng Anh vững để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC trước khi tốt nghiệp thì tốt nhất phải bắt đầu ngay từ năm nhất. Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều là có thể giỏi ngay. SV muốn học tốt tiếng Anh cần phải có thời gian dài ôn luyện nên em nghĩ bắt đầu từ năm nhất là thích hợp.

Hợp Điểm: Bằng TOEIC chỉ có giá trị trong 2 năm nên SV thường có thói quen chờ đến cuối năm 2 hoặc thậm chí là năm 3 mới bắt đầu học, để khi hoàn tất khóa có thể dự thi ngay và bằng TOEIC vẫn sẽ còn hiệu lực để các bạn có thể sử dụng nộp cho trường hoặc nộp cho các cơ quan, đơn vị để xin việc làm. Bạn nghĩ sao về thực trạng này?

Kim Duyên: Quan điểm của em thì hoàn toàn khác, như em đã nói ở trên thì SV thường mang lí do này để hoãn lại việc học TOEIC, em nghĩ các bạn cứ nên học trước, còn về thời gian thi khi nào là do các bạn quyết định. Khi đã nắm vững kiến thức thì việc “tậu” về cho mình tấm bằng TOEIC vào thời điểm thích hợp như cuối năm 3 hoặc đầu năm 4 là một điều khá là thoải mái và dễ dàng. Các bạn không phải đau đầu tìm hiểu các trung tâm giảng dạy TOEIC uy tín để đăng ký học hoặc chạy đua với thời gian học tập bận rộn tại trường khi mà thời gian làm luận án tốt nghiệp cận kề.

Hợp Điểm: Cám ơn Duyên về các chia sẻ hết sức thực tế và gần gũi của bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công trong tương lai.

Nhân dịp hè 2012, trường Ngoại Ngữ Sài Gòn Hợp Điểm áp dụng chương trình “Đồng hành cùng Học sinh, Sinh viên – Hỗ trợ học phí cho các khóa Anh ngữ ban ngày”. Ngoài ra, từ 14/5/2012 đến 31/7/2012, các bạn sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng với giải thưởng cao nhất là Ipad 3 cùng Kim từ điển, Ipod, USB 4G...

Thông tin chi tiết về chương trình Du học, các khóa Anh ngữ và các chính sách ưu đãi, vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG NGOẠI NGỮ SÀI GÒN HỢP ĐIỂM (hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn)
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812 / 39304970)
8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM (08-39252602 / 39253183)
Email:              duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Văn phòng đại diện tại Hà Nội:
18 Ngõ 30, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (04-36231665)
Email:              duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn            
Website:          www.vietnamcentrepoint.edu.vn
                        www.studyenglish.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm

 
CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter