Gà hầm bí đỏ là một trong những món vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, giúp ích trong việc cải thiện sức khỏe người ốm, trẻ nhỏ, người già… Hãy cùng VinID trổ tài nấu ngay món ăn hấp dẫn này qua công thức chuẩn vị sau đây nhé!
1. Giải đáp: Thịt gà nấu bí đỏ được không?
Thịt gà không những không kỵ bí đỏ mà trái lại, bí đỏ cùng với khoai tây và cà rốt còn là 3 loại củ kết hợp tốt nhất với thịt gà, tạo nên hương vị thơm ngon nhất và rất giàu dưỡng chất.
Món gà hầm bí đỏ thường được dùng để bồi bổ, tăng cường năng lượng cho người sức khỏe kém, hay mệt mỏi, người mới ốm dậy, người già và trẻ nhỏ.
2. Hướng dẫn cách làm gà hầm bí đỏ bổ dưỡng
2.1. Nguyên liệu làm gà hầm bí đỏ
- Gà ta: 1,2kg
- Bí đỏ: 1 quả
- Táo đỏ, nhãn nhục
- Hành tím, tỏi
- Hành lá, ngò
- Tiêu hạt
2.2. Cách làm gà hầm bí đỏ
- Bắc nồi nước lên bếp, cho nhãn nhục và một nửa phần táo đỏ vào nấu.
- Gọt vỏ, cắt bí đỏ thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Gà chặt thành miếng lớn.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Cho hành tím, tỏi, tiêu đập dập và gà vào áp chảo đến khi tỏi và hành vàng thơm là được.
- Khi nồi nước hầm nhãn nhục sôi thì cho gà và bí đỏ vào hầm. Hầm được 1 tiếng thì nêm hạt nêm, muối cho vừa ăn rồi đậy nắp lại hầm thêm 30 phút nữa.
- Múc món ăn ra tô, trang trí thêm hành lá, ngò là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện (Nguồn: Kênh Youtube Blog Phụ Nữ)
3. Lưu ý khi làm gà tiềm bí đỏ
- Bí đỏ nên chọn loại dẻo hầm sẽ ngon hơn.
- Có thể dùng bồ câu thay thế cho gà với công thức nấu tương tự.
- Không nên chặt nhỏ gà vì sẽ không ra được chất ngọt.
- Tiêu cho vừa phải để áp chảo gà cho thơm hơn.
- Cần phải hầm cho thịt ra hết nước ngọt rồi mới nêm gia vị.
Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có thể chế biến được món gà hầm bí đỏ ngọt ngon để bồi bổ cho cả nhà. Đừng quên tải app VinID để mua những nguyên liệu tươi ngon nhất từ hệ thống siêu thị VinMart nhé.