Những ai đã từng du lịch đến Indonesia và có dịp nếm món mì xào khô chắc chắn đều không thể quên hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Vài ba năm trước, nếu bỗng dưng thèm món mì xào khô đúng vị Nam Dương, bạn chỉ có cách xách ba lô lên và bay đến xứ vạn đảo để thưởng thức. Giờ thì chúng ta chỉ cần vài phút chế biến đơn giản là đã có món ăn hấp dẫn và khoái khẩu này ở ngay trước mắt. Tất nhiên là bắt buộc phải có gói mì xào khô Goreng hiệu Indomie.
Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, nhưng cái tên Indomie thật ra đã vô cùng quen thuộc với cả thế giới. Indomie là thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng thuộc tập đoàn Indofood - một trong những công ty thực phẩm đóng gói lớn nhất Indonesia, được thành lập vào năm 1982 bởi Sudono Salim, người đồng thời sở hữu nhà máy bột mì Bogasari danh tiếng.
Mì ăn liền thương hiệu Indomie được Indofood giới thiệu lần đầu tiên từ năm 1982. Đến năm 1983, Indomie ra mắt mì khô Goreng, và loại mì này nhanh chóng trở nên phổ biến khắp đất nước có số dân đông thứ 4 thế giới. Tính đến năm 2014, Indomie đã chiếm đến 72% thị phần mì ăn liền tại Indonesia.
Nhưng sức quyến rũ của Goreng không dừng ở đó. Để xoa dịu nỗi nhớ hương vị quê nhà, các sinh viên Indonesia khi đi du học đã mang theo hàng thùng mì Goreng đến những đất nước khác, để rồi loại mì danh bất hư truyền này chinh phục luôn cả những người dân xứ lạ.
Từ phòng trọ của các du học sinh, Indomie giờ đây trở thành thương hiệu mì ăn liền bán chạy số một ở New Zealand và có mặt tại 80 quốc gia khác trên toàn thế giới, bao gồm Úc, Mỹ, Hà Lan, Đức, Hồng Kông, Trung Quốc, Dubai, Nigeria.
Tại thị trường Việt Nam, Indomie mang đến 5 hương vị của mì xào khô:
- Mì Goreng: hương vị truyền thống phù hợp với sở thích của mọi người.
- Mì Pedas: mang hương vị gà cay nồng, gia vị và nước sốt đậm đà.
- Mì Rendang: thơm ngon với vị cà ri bò đặc chế theo công thức riêng của người Indonesia.
- Mì Cabe Ijo: có sợi mì mang màu xanh ớt đặc trưng với các vitamin đặc biệt tốt cho mắt.
- Mì Iga Penyet: vị sườn heo.
Điểm đặc biệt của mì xào khô Goreng là nó được sản xuất từ loại bột mì hảo hạng và những gia vị tự nhiên làm nên hương vị đậm đà thơm ngon không lẫn vào đâu được của xứ vạn đảo. Bên cạnh đó, mì Indomie còn chứa nhiều Vitamin A, B1, B6, B12, Niacin, Axit folic, sắt và khoáng chất.
Khi xào chung mì Goreng với các loại thịt, trứng, rau củ tuỳ sở thích, bạn có ngay một món ăn nhanh không chỉ rất khoái khẩu mà còn bổ dưỡng nữa. Thế nên thật dễ hiểu khi thương hiệu Indomie chiếm đến 3 vị trí trong bảng xếp hạng “10 loại mì ăn liền ngon nhất mọi thời đại” của trang web The Ramen Rater, trong đó mì xào khô Indomie Goreng xếp ở vị trí thứ 2.
Chỉ cần nếm thử Indomie Goreng một lần, bạn sẽ hiểu vì sao nó được mệnh danh là vị sứ giả của xứ vạn đảo.
3 món ngon với mì Indomie
Không giống như các loại mì ăn liền khác, mì Goreng là loại mì khô nên món mì dùng ngon nhất khi nấu khô. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn lạ miệng và ngon lành với mì xào khô. Hãy cùng Indomie thử tài nội trợ với 3 món mới này nhé!
Những loại đồ ăn nổi tiếng nào của Indonesia ?
Không chỉ có loại mì Indomie nổi tiếng toàn thế giới, Indonesia là một quốc gia đa dạng văn hóa có nền ẩm thực độc đáo và phong phú:
Nasi Goreng: là món cơm chiên với gia vị đặc trưng như tỏi, hành tây, tôm, thịt gà hoặc xúc xích và có thể được kèm theo trứng chiên.
Mie Goreng: là món mì chiên với các thành phần tương tự như tỏi, hành tây, thịt và rau.
Rendang: Một món thịt nướng ngon miệng, làm từ thịt bò luộc chín mềm trong nước cốt dừa và các loại gia vị, tạo nên hương vị đặc trưng.