Thêm vào đó, bà bầu ăn cherry còn bổ sung thêm flavonoid cho cơ thể, đây là một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để chống lại nhiễm trùng và tăng sức mạnh của hàng rào miễn dịch.
2. Tăng cường sức khỏe não bộ của thai nhi
Anthocyanins được tìm thấy trong quả cherry sẽ giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quả cherry có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.
3. Tác dụng quả cherry đối với bà bầu: Ngừa thiếu máu
Mẹ bầu ăn cherry có tốt không? Không những ngon miệng mà quả cherry còn chứa cả sắt lẫn vitamin C, rất hữu ích trong việc hỗ trợ mẹ bầu bổ sung chất sắt để ngăn ngừa chứng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể tham khảo gồm thịt bò, gan, thịt gà…
4. Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn
Thông thường, những khó chịu khác nhau mà bạn gặp phải khi mang thai bắt đầu cản trở giấc ngủ của bạn. Quả cherry có chứa hormone melatonin, một loại nội tiết tố giúp ngủ ngon. Vì vậy, trong giai đoạn này, nếu đang bị chứng mất ngủ làm phiền, mẹ bầu hãy thử uống một ly nước ép cherry tươi nhé.
5. Bà bầu ăn cherry trị táo bón
Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ đang mang thai đối mặt trong giai đoạn bầu bí là táo bón. Đừng quá lo lắng bởi đã có giải pháp dành cho bạn. Quả cherry chứa nhiều chất xơ, đây là một sự thay thế lý tưởng cho các loại thuốc nhuận tràng thường được sử dụng. Việc tiêu thụ loại quả thơm ngon này sẽ giúp cân bằng hoạt động của ruột cũng như loại bỏ vấn đề táo bón.
6. Tác dụng quả cherry đối với bà bầu: Hỗ trợ điều hòa huyết áp
Cherry có tốt cho bà bầu không? Hàm lượng kali trong quả cherry có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng tích nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Nhờ đó mà bà bầu ăn cherry sẽ góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai.