Cách làm hến xào là kỹ thuật đơn giản được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Hến ngọt lịm kết hợp với mùi thơm của rau răm, cay cay từ sa tế và sả, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.
Hãy cùng khám phá món hến xào theo phong cách Hội An với cách làm hến xào rau răm, hến xào sa tế và hến xào sả ớt qua bài viết dưới đây nhé.
Cách chế biến hến xào rau răm
Hướng dẫn làm món hến xào rau răm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc làm hến xào rau răm
Nguyên liệu cần cho món hến xào rau răm
Bước hướng dẫn cụ thể để nấu hến xào rau răm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hến làm sạch và ngâm trong ớt cay để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào.
Hến ngâm trong ớt để làm sạch
Rửa sạch rau răm, rau mùi, và húng quế, sau đó thái nhỏ.
Rau thơm được thái nhỏ
Hành khô được băm nhuyễn.
Hành khô đã được băm nhuyễn
Ớt đã được thái nhỏ.
Ớt được thái nhỏ
Bước 2: Hấp hến
Hến được đặt vào nồi nước hấp đến khi hến mở miệng, sau đó vớt ra và chắt nước để nấu canh hến. Đãi hến để lấy hết phần thịt, sau đó rửa sạch thịt hến.
Hến sau khi được hấp
Bước 3: Phi hến
Hành khô được phi thơm trong dầu nóng, sau đó thêm thịt hến vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Hành khô được phi thơm rồi hến được thêm vào xào
Bước 4: Hoàn thành món hến xào rau răm
Đảo hến đều để gia vị thấm, sau đó thêm rau răm, rau mùi và ớt vào đảo nhẹ, sau đó tắt bếp.
Thêm rau thơm vào hến xào
Bước 5: Thưởng thức món hến xào rau răm
Cho một chút lá húng quế vào bát, sau đó múc hến ra và đổ lên trên, món hến xào rau răm thơm ngon đã hoàn thành.
Món hến xào rau răm hoàn thành
Cách làm hến xào hương vị Sa Tế
Cách làm hến xào hương vị Sa Tế
Nguyên liệu cách làm hến xào hương vị Sa Tế
Cách làm món hến xào theo kiểu Sa Tế
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị hành tây, bóc vỏ và thái nhỏ như múi cau.
Thái nhỏ hành tây
Hẹ được rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Chuẩn bị hẹ bằng cách rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
Rau húng được rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị rau húng bằng cách rửa sạch.
Băm nhuyễn ớt.
Chuẩn bị ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp hến
Hến đã mua sẵn được ướp với đường, hạt nêm, muối, và bột ngọt trong khoảng 15 - 20 phút để gia vị thấm đều.
Ướp hến bằng gia vị
Bước 3: Phi thơm hành tây
Dầu ăn được đun nóng, hành tây và ớt băm được thả vào xào đến khi gần chín.
Xào hành tây cùng với ớt băm
Bước 4: Hến gặp hành tây trong chảo
Khi hành tây gần chín, hến được thêm vào xào. Sa tế sẽ được thêm theo khẩu vị, nêm nếm gia vị vừa miệng, sau đó thêm hẹ cắt khúc vào và đảo đều.
Xào hến cùng với hành tây
Bước 5: Món hến xào sa tế hoàn thành
Dọn hến xào sa tế ra đĩa, rải rau húng lên trên để trang trí. Như vậy, món hến xào sa tế đã hoàn thành.
Món hến xào sa tế đã hoàn thành
Hướng dẫn làm hến xào sả ớt
Bí quyết làm hến xào sả ớt thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hến đã được làm sạch sẽ.
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc rửa sạch hến.
Chuẩn bị hến đã được rửa sạch
Sử dụng hành khô, ớt, và sả để nấu ăn.
Băm nhuyễn hành khô, ớt và sả.
Hành tây được thái nhỏ như múi cau.
Chuẩn bị hành tây được thái nhỏ như múi cau.
Rửa sạch rau răm và hành lá, sau đó thái nhỏ chúng.
Rau răm và hành lá được thái nhỏ.
Bắt đầu phi thơm hành, sả, và ớt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, sả, và ớt băm nhuyễn, thêm một ít bột cà ri vào đảo đều.
Thơm mùi ớt, sả, hành băm, và bột cà ri.
Bắt đầu xào hến, thêm hành tây và chút bột cà ri vào đảo đều.
Xào hến cho đến khi săn, thêm gia vị và hành tây, đảo đều rồi xào chín.
Xào hến và hành tây cùng nhau trên chảo
Bước 4: Kết thúc cách làm hến xào sả ớt
Khi hến đã chín, trộn đều với hành lá và rau răm, sau đó tắt bếp. Món hến xào sả ớt đã hoàn thành.
Món hến xào sả ớt đã hoàn thành
Dưới đây là 3 cách chế biến hến xào thơm ngon, cuốn hút và rất dễ thực hiện. Hơn nữa, hến còn có thể biến đổi thành nhiều món ngon khác như cơm hến, canh hến, hến xào miến... thật tuyệt vời. Hãy đồng hành cùng chúng tôi và chúc các bạn thành công với cách làm hến xào này nhé!
Người đăng: Ngọc Nguyễn Thị
Từ khoá: 3 cách làm hến xào thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình ngày cuối tuần