Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt chim bồ câu tươi ngon
- Bạn nên chọn những con bồ câu còn sống về nhà tự làm thịt để đảm bảo chất lượng hoặc nên chọn mua con đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian.
- Nên chú ý chọn mua những con chim bồ câu có phần da dẻ màu hồng không bị tái, không có vết thương hay vết tụ máu.
- Bạn có thể dùng tay ấn thử vào phần thịt dưới cánh chim bồ câu, nếu ấn vào thịt đàn hồi, thấy dày thì có thể chọn mua.
- Bạn cũng có thể ấn thử vào phần ức chim bồ câu, thấy thịt ở đây mềm là thịt ngon.
Cách chọn mua hạt sen ngon
Hạt sen tươi:
- Bạn nên chọn lựa những hạt tròn, đều, có kích thước khoảng nửa đốt ngón tay và có màu trắng hơi ngả vàng.
- Bạn có thể thử bấm nhẹ vào hạt sen thấy có ít nước tiết ra là có thể chọn mua, lúc này sen vẫn còn khá tươi.
- Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ bên ngoài nhăn. Bên cạnh đó cũng không chọn hạt sen bị dính nước vì hạt sẽ dễ bị thâm và mau héo.
Hạt sen khô:
- Với hạt sen khô bạn nên chú ý chọn loại có bao bì ghi nhận thông tin rõ ràng, đặc biệt là hạn sử dụng.
- Nên chọn mua tại các cửa hàng bán thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.
Cách chọn mua pate ngon
- Bạn nên chọn mua pate đóng hộp tại các cửa hàng lớn, có thương hiệu rõ ràng, trên bao bì có ghi rõ thông tin sản xuất, thành phần và thời hạn sử dụng.
- Kiểm tra xung quanh hộp, thấy hộp được đóng kín, không có khe hở, hộp còn nguyên vẹn không rỉ sét thì có thể chọn mua.
- Bạn có thể dùng tay gõ thử vào thành hoặc miệng hộp, nếu nghe thấy tiếng "bịch bịch" sau đó hộp bắt đầu phình ra thì tuyệt đối không nên mua, chúng đã bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Chảo, máy xay, nồi, vá, đĩa,..