Khi muốn làm hoành thánh chiên hoặc hoành thánh nước, nhiều chị em nội trợ thường mua vỏ hoành thánh sẵn. Nhưng tại sao chúng ta không thử tự làm vỏ hoành thánh tại nhà? Với lớp vỏ mềm dai và màu vàng đẹp mắt, bạn sẽ có những chiếc hoành thánh ngon tuyệt...
Vỏ hoành thánh được làm từ bột mì, nguồn gốc xuất xứ từ đất nước bạn láng giềng Trung Hoa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị.
Lớp vỏ hoành thánh giống với vỏ bánh gối nhưng mỏng hơn nhiều. Khi nấu chín, vỏ hoành thánh trở nên trong suốt và giữ form mà không bị nát.
Khó Khăn Khi Mua Vỏ Hoành Thánh Ngoại ÔKhi mua vỏ hoành thánh bên ngoài, thường bạn sẽ gặp khó khăn khi nắn các hình khác nhau hoặc làm cho vỏ dính lại với nhau, đồng thời khi bọc nhân, vỏ thường dễ rách và tét. Nguyên nhân chính là vỏ đã được làm và để lâu nên trở nên khô, điều này khiến cho việc làm hoành thánh đa dạng về hình dáng trở nên khó khăn.
Tự Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà
Chị em nội trợ thường muốn tự làm vỏ hoành thánh ngay tại nhà để tránh tình trạng vỏ khô và khó sử dụng khi mua từ bên ngoài. Việc tự làm giúp dễ dàng trong việc chế biến các món ăn từ hoành thánh, đồng thời có thể điều chỉnh độ dày mỏng tùy theo sở thích và món ăn cụ thể. Với cách làm đơn giản này, chị em có thể tạo ra những chiếc hoành thánh ngon miệng cho gia đình.Bí quyết làm vỏ hoành thánh
Bước đầu tiên, đập trứng vào một tô to, thêm khoảng 40ml nước (giữ lại một phần để thêm sau, nếu không bột sẽ trở nên nhão và khó kiểm soát) cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp.
Sử dụng vợt lưới mảnh, lọc bột mì vào một tô to khác, sau đó thêm 1/4 muỗng bột nghệ vào (để tạo màu vàng đẹp mắt). Tiếp theo, tạo lỗ sâu giống như cái giếng, chế trứng vừa đánh vào. Hãy rót từ từ trứng vào, vừa rót vừa dùng muỗng để khuấy đều và nhẹ nhàng.
Nếu bột trở nên khô, thêm nước vào, một lần một ít cho đến khi bột đạt độ ẩm, mềm vừa phải. Sau đó, ngưng để tránh làm bột trở nên quá nhão. Nhồi bột thật đều, mạnh mẽ và chắc tay cho đến khi tạo thành khối bột mềm mịn và đủ dẻo để bột có độ đàn hồi tốt. Như vậy, khi tạo hình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Bọc bột trong chiếc tô với sự ân cần của lớp màng thực phẩm phủ phía trên, tạo nên một khối tròn. Hãy để bột thư giãn từ 30 phút đến 1 tiếng, hoặc có thể tha hồ ủ lâu hơn nếu muốn. Bởi vì bột nghỉ càng lâu, càng trở nên mềm mại và dễ dàng cán mỏng hơn.
Sau khi bột đã được nghỉ đủ thời gian, rải một lớp bột năng hoặc bột bắp lên bàn làm việc. Chia bột đã ủ thành 2 hoặc 3 phần để dễ dàng khi cần cán mỏng. Lấy ra 1 phần bột (những phần còn lại hãy bọc kín bằng màng thực phẩm để giữ ẩm), sử dụng chày cán để tạo thành lớp bột mỏng. Nếu bạn có máy cán bột, đưa từng viên bột vào và cán vài lần cho đến khi bột đạt độ mỏng như mong muốn.Cắt bột thành những hình vuông hoặc tròn tùy thuộc vào sở thích cá nhân về kích thước. Xếp chúng lên nhau để tạo thành nhiều lớp vỏ, mỗi lớp đặt thêm một lớp bột áo để tránh bị dính lại và đồng thời giữ độ ẩm mềm mại bên trong.
Sau khi đã hoàn thành, đặt những chiếc vỏ hoành thánh vào hộp và đậy kín hoặc đựng trong túi nilon, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy để trong ngăn đá và chúng có thể được sử dụng trong khoảng 2 - 3 tháng.Đã xong việc làm vỏ hoành thánh, các bà nội trợ giờ có thể sáng tạo nhiều món ngon như hoành thánh chiên, mì hoành thánh…
Xem và lưu lại cách thực hiện chi tiết hoành thánh nhân thịt chiênXem và lưu lại cách thực hiện chi tiết mì hoành thánhChúc mừng bạn đã thành công!
Người đăng: Đức Minh Trần
Từ khóa: Bí Quyết Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Siêu Dễ Dàng Cho Bà Nội Trợ