Bò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn được các thực khách order nhiều nhất khi đi ăn hàng. Và nếu hôm nay bạn muốn ở nhà để cùng thưởng thức món ngon này với người thân thì đừng bỏ qua bài viết. TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon như nhà hàng cho chị em tham khảo và áp dụng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu quan trọng nhất là bò và nấm. Thịt bò bạn nên chọn loại vừa nạc vừa mỡ để thịt không bị khô. Hiện nay trong siêu thị có bán hộp bò ba chỉ sẵn, bạn cũng có thể sử dụng loại này.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm gừng, tỏi cùng gia vị để làm nước sốt như tiêu, hạt nêm, dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1:
Trước hết, thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Mẹo nhỏ cho các chị em là để thịt dễ cuốn và khi cuốn không bị dính tay. Sau khi rửa sạch thì nên cho nguyên tảng thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh tầm 1 - 2 giờ. Như vậy khi cắt cũng sẽ dễ dàng hơn.
Cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch, để ráo. Nếu kỹ hơn, bạn có thể ngâm nấm với nước muối loãng trong vòng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại thật sạch để loại bỏ vị mặn rồi để ráo.
Bước 2:
Ướp thịt đã cắt cùng hạt nêm, tiêu, dầu hào, thêm ít rượu Mirin (nếu có), gừng, tỏi băm rồi để nguyên cho thịt ngấm gia vị.
Lấy một nhúm nấm vừa ăn đặt vào miếng thịt rồi cuộn lại. Lưu ý là hãy đặt nấm ở giữa miếng thịt và khi cuộn thịt lại thì nên hở hai đầu nấm. Như vậy thì dĩa bò cuộn nấm kim châm của bạn sẽ đẹp mắt hơn.
2 cách chế biến bò cuộn nấm kim châm ngon
Với món ăn này, bạn có thể có nhiều cách chế biến khác nhau tùy khẩu vị của mỗi người. TASTY Kitchen sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách phổ biến sau:
Bò cuộn nấm kim châm nướng:
Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị bếp than. Đợi khi than nóng đỏ thì xếp thịt bò cuộn nấm kim châm đều trên vỉ nướng. Lật mặt đến khi thấy miếng thịt đã xém vàng ngon mắt là món ăn đã thành công.
Áp chảo:
Cách làm này đơn giản hơn, bạn chỉ cần một cái chảo hoặc bếp điện, cho vào một ít dầu ăn đến khi dầu sôi thì cho những miếng thịt đã cuốn lên. Lưu ý chỉ áp chảo với lửa nhỏ, lật đều tay đến khi thịt hơi cháy cạnh là thành công.
Làm nước sốt
Để món ăn đậm đà hơn, các chị em có thể chu đáo chuẩn bị thêm nước sốt với công thức như sau: 20ml dầu hào, 25ml rượu Mirin, 10ml xì dầu và một ít đường. Đun sôi hỗn hợp đến khi nó bắt đầu sền sệt lại là được.
Cuối cùng, xếp thịt bò ra dĩa và rưới nước sốt đều lên là bạn đã có một dĩa bò cuộn nấm kim châm ngon.
Mẹo để có món bò cuộn nấm kim châm mềm, thơm
Nếu nhà có khách hay đơn giản chỉ là bữa tiệc cuối tuần, hẳn là bạn không còn phải băn khoăn hôm nay ăn gì với 2 cách chế biến món bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn mà Bếp nhà TASTY vừa mang đến. Và một số mẹo nhỏ để món ăn thành công hơn chị em có thể chú ý như sau:
Nếu trong trường hợp bạn dùng thịt bò đông lạnh để làm thì không nên ướp thịt mà nên ăn với nước sốt. Bởi khi ướp thịt sẽ ra nước.
Làm món ăn này bằng bếp than sẽ ngon hơn khi áp chảo.
Món ăn thành công là khi thịt bò mềm, không bị khô và chín vàng đều.
Nấm vừa chín, không bị sống, không chín tới mức dập nát.
Nước sốt vừa sệt, đậm đà nhưng không bị mặn.
>> Xem thêm:
Công thức chế biến món thịt bò kho hấp dẫn cho cả gia đình
Góc giải đáp: Thịt bò xào gì ngon và hợp khẩu vị nhất?
Những lợi ích của món bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò và nấm kim châm được yêu thích không chỉ nhờ vị ngon ngọt, dễ ăn mà còn vì chúng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng đối với con người. Vì vậy, với món ăn này, nó cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.
Những lợi ích của thịt bò
Với những cách chế biến khác nhau và sự kết hợp với những thực phẩm khác nhau, thịt bò vừa có thể dùng cho người muốn giảm cân, vừa có thể dùng cho người muốn tăng cân.
Chứa hàm lượng vitamin B6 và protein cao, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, nhất là với trẻ em.
Là nguồn thực phẩm tạo máu cho cơ thể bởi hàm lượng sắt có trong thịt bò khá cao.
Trong thịt bò chứa axit linoleic - một loại dầu dược phẩm có tác dụng duy trì và phát triển cơ bắp.
Những lợi ích của nấm kim châm
Nấm kim châm rất tốt để duy trì huyết áp ổn định, nhất là với những người bị cao huyết áp.
Tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển chiều cao của trẻ nhỏ bởi nấm kim châm chứa nhiều Lysine.
Chống viêm loét đường tiêu hóa, giảm mỡ máu.
Một tác dụng tuyệt vời nữa của nấm kim châm là có thể chống ung thư.
Chính vì độ ngon, dễ chế biến và đặc biệt là những lợi ích của nấm kim châm mà hiện có nhiều nơi bán sản phẩm không rõ nguồn gốc. Vì thế, khi mua, bạn nên lựa những túi nấm có khi rõ nguồn gốc xuất xứ, nấm tươi, chân không bị thối nhé.
TASTY Kitchen hy vọng với cách làm bò cuộn nấm kim châm đơn giản này, bạn có thể tự chế biến ra thành phẩm ngay tại căn bếp của nhà mình. Chúc bạn và người thân có một bữa ăn ngon miệng và ấm áp!