Cách luộc chân gà ngon bất bại

Ăn chân gà luộc là cả một nghệ thuật, người luộc chân gà là một người nghệ sĩ. Chân gà ăn kiểu nào cũng ngon, khiến nhiều người mê, mà cách ăn ngon, nhanh gọn nhất lại là món chân gà luộc chấm cùng chén nước sốt thần thánh ta nói ngon thôi rồi.

Chọn chân gà sao cho ngon

Chọn được chân gà ngon, sạch sẽ, đảm bảo là điều khiến nhiều chị em phải đau đầu. Dưới đây là bí quyết giúp chị em chọn chân gà tươi hay chân gà đông lạnh để ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

Cách chọn chân gà tươi chuẩn ngon

Để biết được chân gà có tươi ngon hay không trước khi lựa chọn mua bạn cần chọn những chiếc chân gà còn nguyên móng, chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm đỏ, xanh, vàng lạ, cầm trên tay không thấy nhớt đó chính là chân gà ngon và đảm bảo nhé.

Những chiếc chân gà này nên tránh xa khi mua:

Đối với chân gà đông lạnh

Bạn cần mua tại những nơi uy tín, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác bao bì còn mới, rõ thông tin và hạn sử dụng. Bạn nên để ý lớp đá bao quanh phần chân gà nếu lớp đá quá dày là chân gà đã được bảo quản trong thời gian lâu. Nếu lớp đá này quá dày thì hàm lượng dinh dưỡng cũng mất đi nhiều không nên lựa chọn những sản phẩm như này bạn nhé.

Bạn đã biết cách chọn chân gà ngon để luộc thì bước tiếp theo trước khi đưa chân gà lên thưởng thức thì bạn cần tới sơ chế và chế biến ngay nhé.

Cách sơ chế chân gà trước khi đem đi luộc

Bước 1: Sơ chế chân gà

Đối với chân gà đông lạnh

Bạn cần rã đông hoàn toàn bằng nước lạnh, vì khi sử dụng nước ấm hay nước nóng vi khuẩn sẽ dễ sinh sôi. Sau khi rã đông hoàn toàn bạn rửa lại chân gà với với nước muối loãng cho sạch nhé.

Đối với chân gà tươi

Bạn cần rửa sạch lại với nước, rồi pha nước muối loãng cùng một ít rượu ngâm trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch làm sạch các khe móng để loại bỏ các cặn bẩn, rồi vớt ra để ráo, cắt bỏ móng, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tẩm ướp chân gà trước khi chế biến

Bạn cần chuẩn bị 2 cây sả cắt khúc đập dập, 1 củ gừng rửa sạch cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, một vài lá chanh, và thêm chút muối hoặc bạn có thể gia giảm gia vị tùy thích vừa ăn. Ướp trong vòng 10 - 15 phút trước khi nấu giúp chân gà khử được mùi hôi.

Bước 3: Luộc chân gà

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho chân gà đã ướp gia vị vào đảo đều, đun sôi 5 - 10 phút rồi tắt bếp. Tùy thuộc bạn thích ăn chân gà chín vừa hay mềm bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc chân gà cho thích hợp.

Vớt ra thả vào thau nước đá sạch để giữ chân gà giòn và không bị thâm. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể cho vào hộp bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 tiếng nhé.

Trong thời gian chờ đợi chân gà chúng ta hãy đi pha muối chấm chân gà thôi.

Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon bá cháy

Muối chấm chân gà luộc

Nguyên liệu:

Cách làm:

Chanh, ớt, lá chanh đem đi rửa sạch. Chanh bào vỏ băm nhỏ, ớt đem đi băm nhỏ tùy mức độ ăn cay bạn có thể điều chỉnh phù hợp. Lá chanh đem đi thái nhuyễn.

Sau đó cho vỏ chanh, ớt băm nhỏ, 1 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 thìa mì chính trộn đều. Sau đó vắt chanh đã lấy vỏ lấy nước cốt vào trộn đều. Sau đó cho lá chanh thái nhuyễn vào, vậy là đã có bát muối chấm chân gà luộc siêu ngon rồi đó.

Nước sốt chấm chân gà từ sữa đặc

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho ớt 3 - 5 trái tùy vào độ ăn cay của từng người. Cho 1 muỗng muối, 3 muỗng đường, 1 thìa mì chính, 2 thìa sữa đặc, nước cốt chanh vào xay nhuyễn. Vậy là đã hoàn thành một bát nước chấm chân gà luộc siêu ngon rồi.

>> Bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức chân gà ngon khác tại:

Thêm một gợi ý hay ho dành cho bạn nè. Muốn ăn chân gà mà không muốn tiêu tốn quá nhiều thời gian xắn tay vào bếp, bạn có thể lựa chọn chân gà ăn liền Hey Yo Foods nhé.

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/luoc-chan-ga-bao-lau-a37961.html