Tổng hợp lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Bánh bông lan là một trong những loại bánh ngon được nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Vậy nên các chị em nội trợ hay những người mới học làm bánh cơ bản thường lựa chọn món bánh này để tự học cách làm tại nhà. Nếu đã từng “kinh qua” rồi, chắc chắn các bạn sẽ không còn lạ với một số thành phẩm đầu tay hay bị lỗi. Đừng bỏ qua bài viết này để cùng Kỹ năng làm bánh CET tìm hiểu ngay những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục nhé. Đảm bảo những mẻ bánh sau của bạn sẽ hoàn hảo hơn mong đợi đấy!

Bánh bông lan không nở hoặc nở kém

hình ảnh bánh bông lan không nở

Bánh bông lan không nở hoặc nở kém. Ảnh: Internet

Đây có lẽ là lỗi khá phổ biến mà nhiều người mới tập làm bánh bông lan hay gặp. Muốn có được thành phẩm bánh bông lan nở phồng, bông xốp và có kết cấu hoàn hảo thì quá trình đánh bông lòng trắng trứng phải đúng kỹ thuật và đạt.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

hình ảnh đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng đúng cách. Ảnh: Internet

Bánh bánh bông lan bị cháy, bị tràn khuôn, hoặc nứt mặt

hình ảnh bánh bông lan bị cháy

Bánh bông lan bị cháy. Ảnh: Internet

Nướng bánh bông lan bị nứt mặt, bị cháy hay tràn khuôn cũng khiến những mẻ bánh bị “fail” dù không phải lỗi quá nặng.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Bánh bông lan bị thắt eo, bị xẹp hoặc lõm khi ra lò

hình ảnh bánh bị lõm

Bánh bị lõm, xẹp khi ra lò. Ảnh: Internet

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Bánh bông lan bị dính vào khuôn khi lấy ra, bị bể nát

hình ảnh bánh bị dính vào khuôn

Bánh bị dính khuôn khi lấy ra. Ảnh: Internet

Nguyên nhân:

Do quên chống dính trước khi làm bánh hoặc chống dính chưa đủ.

Cách khắc phục:

Quả, hạt, mứt khô dồn xuống phía đáy bánh

hình ảnh hạt trái cây bị dồn xuống dưới dáy bánh

Các hạt trái cây thêm vào bị dồn xuống đáy bánh. Ảnh: Internet

Nguyên nhân:

Khi thêm các loại trái cây khô tự nhiên như: việt quất, hạnh nhân, nho khô… sẽ giúp bánh bông lan ngon hơn nhưng do chúng quá nặng hoặc hỗn hợp bột quá lỏng nên thường bị dồn xuống đáy bánh.

Cách khắc phục:

Sơ chế các nguyên liệu này một chút trước khi thêm vào bánh bằng cách: rửa sạch lớp đường bên ngoài rồi để ráo (đối với các loại mứt). Sau đó, xốc các nguyên liệu này với bột khô để tạo một lớp bột áo giúp chúng nhẹ hơn và dễ nổi trong hỗn hợp bột bánh.

Bánh bông lan còn mùi tanh của trứng

hình ảnh bánh bông lan còn mùi tanh của trứng

Lỗi bánh bông lan còn mùi tanh trứng. Ảnh: Internet

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Trên đây là những lỗi khá phổ biến và thường gặp nhất khi làm bánh bông lan. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên nhân và nắm chắc cách để khắc phục chúng để tự tay làm nên những mẻ bánh bông là thơm ngon, hoàn hảo nhất.

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/tai-sao-nuong-banh-bong-lan-bi-uot-a38056.html