Mứt vỏ bưởi – Thơm ngọt hương vị thiên nhiên

Trong năm vừa qua, mứt vỏ bưởi đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều gia đình yêu thích. Bưởi là một loại trái cây có sẵn quanh năm, đồng thời còn có khả năng giúp chị em phụ nữ giảm cân hiệu quả. Thay vì chỉ sử dụng vỏ bưởi để nấu chè, bạn có thể tận dụng nó để tạo ra món mứt mới lạ, mang một hương vị tuyệt vời. Đây là món quà vặt lý tưởng để thưởng thức trong những ngày Tết, hoặc đem biếu tặng người thân, bạn bè.

Mứt vỏ bưởi và những công dụng tuyệt vời

Mứt vỏ bưởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là một món mứt vừa ngon lại vừa mới lạ, rất phù hợp để bạn thử làm ngay cho gia đình.

Mứt vỏ bưởi có nhiều công dụng tuyệt vời

Tuy có vị cay nồng, hơi đắng, nhưng mứt vỏ bưởi lại rất thơm. Nó chứa nhiều tinh dầu và được xem là một thực phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân và ngăn ngừa viêm họng.

Tinh dầu trong vỏ bưởi còn giúp làm giảm mỡ máu và ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, vỏ bưởi còn có tác dụng điều trị đờm ở cổ họng và cuống họng, cũng như trị bệnh đau dạ dày, khó tiêu, chán ăn và đầy hơi. Mứt vỏ bưởi cũng giúp làm mát cơ thể, giảm đau và chống sốt xuất huyết.

Xem thêm: Mứt tết Bảo Minh - Gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt

Cách làm mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về, bạn có thể cắt bớt phần vỏ trắng của bưởi nếu nó quá dày. Sau đó, rửa sạch và thái vỏ thành sợi vừa ăn. Nếu bạn muốn có mứt có màu xanh tươi mát thì hãy chọn vỏ bưởi non.

mut-vo-buoi
Thái vỏ bưởi thành những sợi vừa ăn

Để làm cho vỏ bưởi mềm và giảm đắng, bạn có thể thực hiện như sau: Đặt vỏ bưởi vào một tô, sau đó bóp chung với 1 thìa cà phê muối trong vài phút. Tiếp theo, rửa vỏ bưởi nhiều lần với nước sạch để loại bỏ muối và các chất còn lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm vỏ bưởi trong nước vôi khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra và rửa sạch nhiều lần với nước.

Xem thêm: Tổng hợp các loạt mứt - Hương vị ngọt ngào ngày xuân

Luộc bưởi

Đun sôi một nồi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho vỏ bưởi vào và luộc khoảng 3 phút.

Vớt vỏ bưởi ra khỏi nồi, đổ nước đi và thêm nước sạch vào nồi để tiếp tục quá trình luộc. Lặp lại quá trình trên khoảng 2-3 lần để vỏ bưởi giảm độ đắng. Mỗi lần luộc, đun sôi nước, cho vỏ bưởi vào luộc trong 3 phút, sau đó vớt ra và thay nước sạch để tiếp tục luộc.

Sau khi đã luộc xong, ngâm vỏ bưởi trong một chậu nước lạnh khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra khỏi chậu nước lạnh và nhẹ nhàng bóp để loại bỏ một phần nước.

Ướp bưởi

Cho vỏ bưởi đã được xử lý vào một tô lớn, sau đó thêm 300g đường vào tô. Trộn đều vỏ bưởi và đường để đảm bảo đường phủ đều lên toàn bộ vỏ bưởi. Ướp vỏ bưởi trong tô khoảng 4 tiếng để cho vỏ bưởi ngấm đường.

Sên bưởi

Đặt chảo lên bếp với lửa vừa. Đổ hỗn hợp vỏ bưởi và đường đã ướp vào chảo. Thỉnh thoảng đảo đều tay để đảm bảo mứt được nấu đều và không bị cháy.

Khi nước đường bắt đầu cạn bớt, hạ lửa xuống nhỏ nhất và tiếp tục đảo liên tục. Tiếp tục sên mứt với lửa nhỏ nhất cho đến khi mứt khô ráo hoàn toàn.

mut-vo-buoi
Sên bưởi

Sau khi mứt đã khô hoàn toàn, tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục đảo mứt trong nồi trong vài phút nữa để mứt khô hẳn.

Đợi mứt nguội hoàn toàn thì có thể đóng gói. Bạn có thể cho mứt vào túi zip hoặc một hũ sạch, đậy kín nắp để bảo quản.

Xem thêm: Bánh chả Bảo Minh: Hương vị truyền thống

Thành phẩm

Mứt vỏ bưởi sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng cam đẹp mắt, bên ngoài áo một lớp đường ngọt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn ngọt cùng vị thơm đặc trưng của vỏ bưởi.

Mứt vỏ bưởi sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng cam đẹp mắt, bên ngoài áo một lớp đường ngọt

Bảo Minh - Hương vị từ truyền thống

ảo Minh là một thương hiệu bánh kẹo truyền thống đã ra đời từ năm 2006. Với lòng đam mê và tâm huyết với hương vị truyền thống Việt, Bảo Minh cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Sứ mệnh của Bảo Minh là lưu giữ và bảo tồn hương vị truyền thống của bánh kẹo Việt trong từng sản phẩm.

Xem thêm: Sản phẩm Tết - Bánh Bảo Minh

Bảo Minh nổi bật trên thị trường với các dòng sản phẩm bánh kẹo truyền thống như bánh phu thê, bánh chả, bánh cốm, bánh pía, chè lam, kẹo lạc… cùng nhiều dòng sản phẩm khác. Mọi nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất đều tươi ngon và tuân theo công thức truyền thống đã được bảo tồn qua nhiều năm. Điều này giúp tạo ra những sản phẩm bánh mứt kẹo mang hương vị đậm đà của quê hương Việt. Được thực khách đông đảo ưa chuộng và tin dùng, các sản phẩm của Bảo Minh đã ghi điểm trên thị trường trong nhiều năm qua.

SĐT: 0936 445 616

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-lam-mut-vo-buoi-a38347.html