Bò Né Bông Thiên Lý

hoa thien ly xao thit bo

Sơ chế

Tất cả các nguyên liệu trước hết bạn đều rửa sạch và để ráo nước.

Ớt sừng bỏ hạt và cắt xéo

Bò phi lê xắt thành miếng mỏng. Lưu ý bạn thái theo thớ ngang và chọn miếng thịt phi lê có màu hồng nhạt và thớ thịt mịn màng vì đó là miếng thịt bò tươi, ngon.

Thịt bò sau khi thái xong bạn ướp theo công thức đơn giản tại nhà như sau: Thịt bò + 1 muỗng canh nước tỏi + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise + 1 muỗng canh nước tỏi + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh mè trắng rang. Bạn uớp trong khoảng 20 phút.

Mẹo: Mục đích của việc ướp thịt bò cùng với xốt mayonnaise là để thịt mềm hơn, có độ bóng khi xào cũng như giúp thịt không bị khô. Đây là một mẹo hay mà các đầu bếp thường áp dụng.

Chế biến món ăn

Bắc chảo gang lên bếp (hoặc bạn cũng có thể thay bằng chảo bình thường cũng được nếu chưa có chảo gang), bật bếp và chờ cho chảo gang thật nóng.

Khi chảo đã nóng, bạn cho bơ + một chút hành băm + một chút tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò ướp vào xào nhanh trong khoảng 3-4 phút rồi từ từ cho tiếp hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút nữa thì cho ớt sừng vào, đảo nhẹ thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

Xào thịt bò trước

Khi thưởng thức, bạn dùng luôn trên chảo gang để thịt bò và hoa thiên lý còn giữ nguyên được độ nóng hổi của nó bạn nhé. Ngoài ra, nếu bạn không thích mùi tỏi hay hành tím quá nồng nặc thì bạn có thể giảm bớt lượng ướp trong thịt bò hoặc xào bò với hành tây cũng được.

Lưu ý: Đối với chảo gang, bạn phải giữ cho chảo thật nóng rồi mới trút thịt bò vào vì như thế sẽ giúp thịt bò không bị ra nước nhiều và thiên lý thì vẫn xanh và giòn.

Cách làm bò né hoa thiên lý như vậy là đã hoàn thành. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon với món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, thanh mát và cũng dễ thực hiện này nhé!

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-uop-bo-ne-hoa-thien-ly-a39227.html