Cách ướp thịt bò nướng sa tế ngon không bị khô – Digifood

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Bên cạnh những hình thức chế biến như: xào, nấu, hầm,… thì bò nướng sa tế cũng là lựa chọn hợp khẩu vị được nhiều người yêu thích. Vậy, đâu là cách ướp thịt bò sa tế đúng chuẩn, hấp dẫn? Bạn hãy cùng Digifood khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu món bò nướng sa tế

Với hương vị đậm đà, bò nướng sa tế là một trong các món bò nướng hấp dẫn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Khác với những món bò nướng theo từng lát mỏng, bò nướng sa tế được nướng nguyên khối, phần ngoài chín đều, bên trong giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt.

cach-lam-bo-nuong-sa-te-ngon-nhat.

Ảnh: Sưu tầm

Bò nướng mềm thơm mùi sả, không bị dai thấm đều vị cay cay của sa tế kích thích vị giác. Món ăn là gợi ý lý tưởng cho chị em trong những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo chất lượng bữa ăn cho cả nhà.

2. Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Để hương vị món bò nướng sa tế hoàn hảo nhất thì khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến rất quan trọng. Phần nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và thịt cần được làm chín trong nhiệt độ thích hợp. Còn chờ đợi gì nữa, chúng mình cùng bắt tay vào nấu món ăn ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

chi-tiet-cach-lam-bo-nuong-sa-te-tai-nha

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

cach-uop-thit-bo-nuong-ngon-don-gian

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Pha sốt sa tế

Bước 4: Áp chảo thịt bò

cach-ap-chao-thit-bo-chuan-nhat

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Hoàn thiện món bò nướng sa tế

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để hoàn thiện món bò nướng sa tế hấp dẫn.

Thành phẩm sau khi chế biến

Thành phẩm bò nướng sa tế khi hoàn tất dậy hương vị hấp dẫn với sự hòa trộn hoàn hảo của các nguyên liệu. Hương thơm nhẹ của sả, tỏi và ớt quyện trong miếng thịt bò mềm ngọt, tê tê đầu lưỡi với vị của sa tế “đủ sức” làm siêu lòng bất cứ ai. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức cùng bánh mì, cơm nóng hoặc cuốn cùng rau sống tươi sạch, mát lành. Nếu chưa biết thịt bò làm gì ngon thì đừng bỏ lỡ gợi ý tuyệt vời này nhé.

bo-nuong-sa-te

Ảnh: Sưu tầm

3. Lưu ý khi làm món thịt bò nướng sa tế

Để có món bò nướng sa tế ngon và hấp dẫn nhất, bạn hãy bỏ túi một vài lưu ý sau:

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay trổ tài làm món bò nướng sa tế chiêu đãi cả gia đình. Digifood Blog chúc bạn thành công và đừng ngại chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-uop-thit-bo-nuong-sa-te-a39533.html