1. Nguyên liệu
100 g rau mầm.
1/4 bắp cải tím (bắp nhỏ)
2 quả dưa chuột.
1 củ cà rốt
Gia vị: 2 thìa cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê nước sốt mè rang, vài quả cà chua bi để trang trí.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tím, rau mầm rửa sạch, để ráo
Dưa chuột gọt vỏ, thái lát nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo sợi
Salad rau mầm và bắp cải tím là món khai vị đặc biệt được yêu thích tại Poseidon
Bước 2: Trộn salad
Sau khi sơ chế rau củ, bạn đem tất cả các nguyên liệu bỏ vào tô lớn và trộn nhẹ nhàng, đều tay. Tiếp đó, rưới sốt Mayonnaise và nước sốt mè rang lên salad. Để rau củ nghỉ trong khoảng 5 - 7 phút rồi cho salad đã thấm sốt vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra thưởng thức. Đây là món salad rất mát và giàu dinh dưỡng nhờ có nguyên liệu chính là rau mầm - một loại rau chứa nhiều chất xơ, vitamin B và protein
1. Nguyên liệu
200g bắp cải tím
100g bắp cải xanh
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
1 ít rau mùi
4 quả quất
Sốt mayonnaise, sữa đặc
Gia vị: tương ớt, dầu ô liu (hoặc dầu thực vật), muối, tiêu…
2. Cách làm
2.1 Sơ chế
Bắp cải tím và bắp cải xanh: Tiến hành tách đôi, sau đó rửa sạch rồi xắt nhỏ hoặc bào sợi. Tiếp đó cho rau vào nước muỗi pha loãng và ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cà rốt: gọt sạch vỏ, đem ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi bào thành sợi.
Hành tây: bóc bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Để hành tây bớt hăng, bạn đem ngâm với một ít dấm chua rồi vớt ra để ráo.
Rau mùi: cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt nhỏ khoảng 1cm.
Các loại salad từ bắp cải dễ làm nhưng cũng không kém phần ngon miệng
2.2 Trộn salad
Pha sốt trộn salad theo tỉ lệ: 6 muỗng canh sốt mayonnaise + 2 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ô liu + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước cốt quất, sau đó bạn dùng muỗng khuấy thật đều hỗn hợp sốt cho đến khi tất cả gia vị hoàn toàn hòa tan và sốt mayonnaise có độ sánh mịn.
Cho bắp cải tím, bắp cải xanh, cà rốt và hành tây vào một tô lớn, sau đó đổ hỗn hợp sốt trộn salad vừa pha vào. Bạn dùng đũa trộn thật đều cho các nguyên liệu thấm đều phần nước sốt.
Cuối cùng, bạn cho salad ra đĩa, trang trí thêm bằng rau mùi cho bắt mắt là có thể thưởng thức ngay. Món salad này giòn ngon, thanh mát kết hợp với vị béo ngậy từ nước sốt sẽ đem lại hương vị khó quên.
1. Nguyên liệu
Rau xà lách 2 cây
Dưa chuột 1 quả
Cà chua bi 15 quả
Dưa leo 2 quả
Bơ 1 quả
Hành tây 1 củ
Ngô ngọt luộc 1 bắp
Rau mùi 100g
Ớt 1 quả
Chanh 3 quả
Dầu ô liu 2 thìa cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Đường/muối 1 ít
2. Các bước tiến hành
2.1 Sơ chế nguyên liệu
xà lách: Tiến hành tách bẹ xà lách rồi ngâm với nước muối để làm sạch.
Hành tây: Đem rửa sạch, lột vỏ rồi cắt sợi. tiếp đó, để khử bớt mùi hăng, bạn cho hành tây vào một tô nước lạnh pha nước cốt 1 trái chanh trong 5 phút rồi vớt hành ra để ráo nước.
Dưa chuột: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Bơ: bóc lớp vỏ, sau đó cắt hạt lựu.
Ngô: Tách riêng phần hạt
Cà chua bi: sau khi ngâm nước muối, bạn rửa sạch, cắt đôi.
Hành và rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ, 2 quả chanh vắt lấy nước cốt, tỏi ớt sau khi rửa sạch đem xắt hoặc băm nhỏ.
Các loại salad chính là món khai vị không thể thiếu trên bàn tiệc nhà Poseidon
2.3 Trộn salad
Pha sốt trộn salad: Tiến hành pha sốt theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê dầu ô liu + 2 muỗng canh tương ớt. Tiếp đó bạn khuấy đều hỗn hợp và cho thêm tỏi ớt băm vào sốt đã trộn.
Bạn cho rau củ vào một tô lớn sau đó rưới đều sốt lên trên rồi trộn nhẹ nhàng, đều tay để các nguyên liệu quyên với nhau và với nước sốt.
Sau đó, bạn cho món ăn vào tủ lạnh làm mát trước 10 phút để gia vị thấm đều là có thể mang ra thưởng thức. Đây chính là món khai vị hoàn hảo để xuất hiện trong các bữa tiệc lớn hay tiệc tại gia bởi độ tươi ngon, dinh dưỡng.
Kim Tuyến
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/salad-rau-qua-a40640.html