Mì xào giòn là một món ăn khá đặc biệt với sự kết hợp giữa các loại rau củ tươi ngon hòa quyện với hải sản ngọt thịt ăn cùng sợi mì chiên giòn rụm. Trời mưa lạnh mà cùng gia đình thưởng thức món ăn nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng này tại nhà đúng là tuyệt vời. Tìm hiểu bí quyết làm mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm cùng Nam Sài Gòn Food nhé!
Bí quyết làm mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm
1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Lựa chọn mì
Để có được món mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm, trước tiên bạn cần chọn mì.
Nếu không có loại mì chuyên dùng để làm món mì xào giòn, bạn vẫn có thể biến tấu món ăn thơm ngon này từ mì tôm hoặc mì trứng. Bạn nên chọn mua các loại mì đảm bảo độ an toàn, đặc biệt trong thành phần không chứa chất độc hại. Tốt nhất nên chọn mì của những thương hiệu lớn, được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên liệu làm mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm
- Chọn nguyên liệu ăn cùng mì
Mì xào giòn thường được ăn cùng với rau củ xào cùng hải sản. Tùy sở thích bạn có thể chọn các loại thực phẩm phù hợp với khẩu vị. Ở bài viết này, Nam Sài Gòn Food chia sẻ đến bạn bí quyết làm mì xào giòn tại nhà với những nguyên liệu sau:
• Tôm thẻ
• Mực ống
• Cá viên Nam Sài Gòn Food
• Mực viên Nam Sài Gòn Food
• Cà rốt
• Cải thảo
• Súp lơ xanh
2. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM MÌ XÀO GIÒN TẠI NHÀ NGON NHƯ TIỆM
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn, độ dày vừa ăn, nếu muốn đẹp hơn bạn có thể tỉa hoa cho cà rốt.
Cải thảo và súp lơ rửa sạch bằng nước muối sau đó cắt khúc vừa ăn.
Cắt rau củ thành các miếng vừa ăn
Tôm rửa sạch, bốc vỏ, loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.
Mực ống lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khoanh có độ dài khoảng 3-4cm
Cắt mực thành các khúc vừa ăn
3. BÍ QUYẾT LÀM MÌ XÀO GIÒN TẠI NHÀ NGON NHƯ TIỆM
Trụng chín mì qua nước sôi, vớt ra để ráo nước rồi ủ mì khoảng 15 phút, sau đó cho dầu ăn vào để tách mì không bị dính. Mì sau khi ủ xong thì đem chiên trong ngập dầu để sợi mì phồng giòn.
Chiên mì trong ngập dầu để sợi mì phồng giòn
Tiếp tục chần rau củ qua nước sôi, lưu ý chỉ chần sơ qua vì sau đó chúng ta còn công đoạn xào, nếu chín quá rau củ sẽ bị mềm không còn ngon nữa.
Kế đến trụng sơ tôm và mực qua nước sôi, vớt ra cho ngay vào nước đá lạnh để hải sản giữ được độ giòn ngon.
Bí quyết làm mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm nằm ở phần nước sốt. Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta bắt tay vào làm nước sốt xào mì theo công thức: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo trắng, khuấy đều hỗn hợp sốt.
Pha nước sốt trước khi xào giúp gia vị thấm đều vào nguyên liệu hơn
Bắt chảo lên bếp, cho khoảng một muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi ngả màu hơi vàng và có hương thơm thì mực viên, cá viên Nam Sài Gòn Food vào xào. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho tiếp tôm, mực và các rau củ đã chuẩn bị khi nãy vào xào.
Xào cá viên và mực viên trước cho chín
Cho tất cả phần nước sốt đã pha khi nãy cùng một muỗng canh bột năng pha loãng vào xào đều tay, đến khi thấy nước sốt có độ sệt và gia vị đã thấm đều các nguyên liệu thì tắt bếp.
Bước cuối cùng là trình bày ra đĩa và thưởng thức. Để một lớp mì vào dĩa sâu lòng, sau đó cho hỗn hợp đồ xào lên trên, có thể rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu để món ăn thêm dậy vị. Mì xào giòn nên ăn ngay khi còn nóng, khi sợi mì chưa bị mềm sẽ cảm nhận được sự giòn tan, hương vị sẽ ngon và trọn vẹn hơn.
Thành phẩm mì xào giòn tại nhà
Cuối tuần chưa biết ăn gì bạn có thể tham khảo và chiêu đãi cả nhà món mì xào giòn này. Sợi mì giòn rụm, vàng ươm cùng rau củ và hải sản tươi ngon, thêm nước sốt sền sệt, đậm đà tạo nên một bữa ăn vô cùng ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Nam Sài Gòn Food hi vọng với bí quyết làm mì xào giòn tại nhà ngon như tiệm này sẽ giúp bạn tỏa sáng trong căn bếp nhà mình nhé!
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/loai-mi-de-lam-mi-xao-gion-a41244.html