Thịt ba chỉ ướp sả
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)
Sả, hành khô, ớt, gừng, nước mắm, hạt nêm, đường và muối
Cách ướp:
Thịt ba chỉ lọc bì, rửa sạch rồi để ráo, sau đó thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Cho thịt vào bát tô ướp cùng sả, hành khô, ớt, gừng đã được băm nhuyễn, sau đó cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường và muối vào trộn đều. Để nguyên trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Xếp thịt lên vỉ và bắt đầu nướng cho tới khi thịt xém vàng, dậy mùi thơm là thịt chín. Món này có thể ăn kèm cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn mà không quá cầu kỳ trong khâu chế biến.
Thịt chiên ngũ vị hương
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)
Bột ngũ vị hương, dấm trắng, muối, dầu điều, chanh
Cách làm:
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đun qua nước nóng khoảng 2 phút rồi khía thành từng miếng nhỏ, vẫn giữ nguyên cả khổ thịt.
Sau đó, pha ngũ vị hương cùng một ít dầu điều, muối, dấm trắng và phết lên miếng thịt. Cuối cùng, đổ chanh lên phần bì và ướp thêm 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Có thể phơi khô hoặc sấy khô khoảng 1 - 2 tiếng để thịt khi chiên sẽ giòn rụm ở phần bì và thơm mềm ở phần thịt.
Cho dầu vào chảo, đun cho nóng ở chế độ lửa vừa. Cho thịt vào chiên, lưu ý chiên phần bì trước sau đó đến thịt. Đến khi thịt chín đều, vàng ruộm thì tắt bếp.
Thịt ba chỉ ướp mật ong
Nguyên liệu cần có:
Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)
Mật ong (1 chén nhỏ)
Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, tiêu
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, thái miếng to bản.
Cho thịt heo vào tô lớn, cho thêm mật ong, tỏi băm, nước tương nước mắm, hạt nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Để khoảng 1 - 2 giờ cho thịt heo thật ngấm gia vị.
Bỏ thịt vào vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu đều được, trở đều mỗi mặt thịt nướng khoảng 3-4 phút là chín.
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-lam-thit-ba-chi-nuong-a42455.html