Dưa hành là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trong những bữa cơm bình thường và ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng. Hôm nay PasGo sẽ chia sẻ cách muối dưa hành ngon giòn, củ trắng mà không bị hăng.
Có thể nói đĩa dưa hành muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, bởi nó là món ăn kèm với bánh chưng, bánh Tét, hay giải ngấy khi ăn kèm giò chả cực ngon. Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết. Dưới đây cách muối dưa hành chị em cùng tham khảo nhé.
Món ngon dưa hành muối
- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo
Cách muối dưa hành bước 1: Sơ chế hành
Cách muối dưa hành bước bước 2: Làm sạch hành
Cách muối dưa hành bước 3: Muối hành
Bảo quản lọ dưa hành vào nơi thoáng mátSau 3, 4 ngày là dùng được
Dưa hành sau khi muối sẽ có màu trắng ngần, có độ giòn ngon và mang hương vị đặc trưng: chua chua, mặn mặn và vị ngọt vốn có của củ hành. Hành cũng trở nên đậm màu mà không gặp phải sự cay nồng khó chịu, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Thành phẩm sau khi áp dụng cách muối dưa hành
Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản cùng với những nguyên liệu quen thuộc, bất kỳ ai cũng có thể tự tay chế biến dưa hành muối tại nhà, làm tăng thêm sự hấp dẫn và ngon miệng cho các bữa ăn gia đình. Nếu thấy cách muối dưa hành PasGo chia sẻ hữu ích thì bạn thử áp dụng ngay nhé, và đừng quên chia sẻ lại quá trình cũng như thành phẩm nhé!
-
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-lam-dua-hanh-a42832.html