Khăn lông bò là gì? Trong nội dung dưới đây sẽ là giải thích về khái niệm của bộ phận này. Khăn lông bò có tên gọi khác là lá sách bò, có đặc điểm hình bầu dục, lá lách, bìa sách, nghĩa là niêm mạc dạ dày, tức là 1 trong 4 túi dạ dày của bò.
Khăn lông bò là gì
Bộ phận này khi hoạt động trong cơ thể của bò sẽ có trách nhiệm ép thức ăn nửa lỏng xuống dạ dày cuối cùng của bò - dạ múi khế.
Sau khi giải đáp được thắc mắc khăn lông bò là gì, chắc hẳn không ít người đang thắc mắc về việc nguyên liệu này có thể chế biến thành những món ăn nào vừa ngon, vừa hấp dẫn và đổi mới thực đơn cho gia đình.
Dưới đây là hai món ăn ngon bạn có thể áp dụng chế biến:
Khăn lông bò xào dứa là món ăn ngon và có thể áp dụng chế biến sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình, dưới đây là cách để chế biến món ăn này:
- 500g khăn lông bò.
- 1 quả dứa.
- Hành lá.
- Hành tím.
- Nguyên liệu: tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,...
Khăn lông bò xào dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Chần khăn lông bò trong nồi rượu trắng kết hợp củ gừng trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Sau đó vớt khăn lông bò ra và xả bằng nước lạnh, cạo lại màng chất bẩn và cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.
- Thái khăn lông bò thành miếng vừa ăn.
- Dứa đem gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.
- Hành tím đem thái lát mỏng.
- Hành lá đem rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2-3cm.
Bước 2: Chế biến.
- Đầu tiên, bạn đun nóng chảo và cho dầu ăn vào, chờ cho sôi thì bỏ hành tím phi thơm.
- Cho khăn lông bò vào chảo rồi xào sơ, sau đó thêm dứa vào xào chín rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng, tắt bếp và cho hành lá vào cho thơm.
Thêm một món ăn ngon có thể sử dụng để đổi mới thực đơn cho các thành viên trong gia đình của bạn chính là món mì khăn lông bò. Món ăn này có mùi thơm hấp dẫn sẽ tạo cảm giác thích thú cho bạn và người thân đấy.
- 500g khăn lông bò.
- 2 gói mì.
- Hành lá.
- Hành tím.
- Nguyên liệu gia vị quen thuộc như: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối,...
Mì khăn lông bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Tiến hành sơ chế khăn lông bò như trên.
- Rửa sạch hành lá và cắt khúc từ 2 đến 3 cm.
- Loại bỏ vỏ hành tím và thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Chế biến:
- Bắc chảo nóng và phi hành tím cho thơm cùng với dầu ăn.
- Xào khăn lông bò.
- Khi khăn lông bò vừa chín tới thì thêm nước mắm, nước lọc, các gia vị cùng tương ớt và dầu hào, đảo đều thành hỗn hợp sệt quyện với khăn lông bò.
- Trụng mì với nước sôi cho sợi hơi mềm thì cho vào chảo và đảo đều trong 1-2 phút.
- Thêm hành lá và cho ra dĩa rồi cùng thưởng thức.
>>>Xem thêm: Lá mía bò là gì? Phá lấu bò ngon với lá mía
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm khăn lông bò tươi ngon và hấp dẫn. Trong số đó, Lòng bò tươi Thanh Bình là một trong những công ty chuyên cung cấp sản phẩm này đảm bảo chất lượng và mức giá cả cực kỳ phải chăng.
Lòng bò tươi Thanh Bình
Bạn có thể lựa chọn liên hệ mua hàng tại công ty Thanh Bình bằng một trong những cách dưới đây:
- Địa chỉ cửa hàng trực tiếp : 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân.
- Email : longbotuoi@gmail.com.
- Số điện thoại hotline : 0903 113220.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách chế biến nguyên liệu khăn lông bò và giải thích khăn lông bò là gì, đồng thời đưa ra gợi ý cho các bạn địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm khăn lông bò để chế biến món ăn ngon.
Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp cho bạn có thể tăng thêm những món ngon trong thực đơn cho gia đình của mình để bữa ăn gia đình thêm ý nghĩa hơn!
CÔNG TY TNHH IN ẤN - THỰC PHẨM THANH BÌNH
Kho HCM: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM Kho Nha Trang: 156 Nguyễn Xiển, Thôn Liên Thành, Xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang Email: longbotuoi@gmail.com Hotline: 0903 113220 - 0903099008
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/khan-long-bo-la-gi-a42972.html