Bật mí tuyệt chiêu làm nước chấm tiêu xanh tròn vị

Món nước chấm tiêu xanh với hương vị thơm nồng, “siêu cuốn” có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng với một vài nguyên liệu đơn giản.

Nước chấm tiêu xanh được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên cùng các món ăn. Để làm nên món sốt đậm đà này, chỉ cần một vài nguyên liệu và cách làm đơn giản.

Hướng dẫn cách làm nước chấm tiêu xanh

Nước chấm tiêu xanh có thể biến tấu để dùng kèm với nhiều món ăn khác nhau.

nước chấm tiêu xanh
Nước chấm tiêu xanh có thể biến tấu để ăn kèm cùng nhiều món ăn (Ảnh: Sưu tầm)

Cách làm sốt tiêu xanh

Tương tự muối ớt đỏ, công thức sốt tiêu xanh có độ mặn, ngọt và cay vừa phải, phù hợp để chấm cùng các món thịt, rau củ luộc,..

Nguyên liệu

Cách làm nước sốt tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào sơ tất cả nguyên liệu

Lưu ý: Hãy sử dụng nhiều dầu khi xào nguyên liệu để giúp bảo quản nước sốt được lâu hơn.

Bước 3: Xay nước chấm tiêu xanh

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi xay nhuyễn xong, đổ nước chấm ra bát và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm

Nước chấm tiêu xanh khi hoàn thành có độ sánh quyện cùng hương thơm đặc trưng của tiêu. Vị mặn, ngọt và cay nồng nhẹ của nó đảm bảo sẽ “gây nghiện” khi dùng cùng nhiều món ăn.

Cách làm muối tiêu xanh chấm hải sản

Ngoài công thức ở trên, người dùng có thể áp dụng thêm cách làm muối tiêu xanh dưới đây để chấm cùng các loại hải sản. Loại gia vị chấm này rất hữu dụng để cân bằng hương vị, hạn chế vị tanh đặc trưng của tôm, cua, cá…

nước chấm tiêu xanh
Muối tiêu xanh giúp cân bằng hương vị, hạn chế vị tanh đặc trưng của hải sản (Ảnh: Sưu tầm)

Nguyên liệu

Cách làm muối tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay sốt tiêu xanh chấm hải sản

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi xay nhuyễn xong, đổ sốt tiêu xanh muối ra bát và thưởng thức.

Thành phẩm

Muối tiêu xanh sau khi hoàn thành có độ sánh mịn, màu sắc đẹp mắt. Chấm nước sốt cùng hải sản sẽ gia tăng độ thơm ngon và hấp dẫn hơn cho món ăn.

Để có một món sốt chấm tiêu xanh hoàn hảo, ngoài việc áp dụng công thức trên, người dùng cần lưu ý thêm một số mẹo chế biến và bảo quản thêm một số lưu ý khác.

Những lưu ý khi làm nước chấm tiêu xanh

Muốn nước chấm chuẩn vị, hấp dẫn và giữ được lâu, hãy áp dụng ngay những mẹo sau:

nước chấm tiêu xanh
Sau khi hoàn thành thì cho muốivào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu dài (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản ớt tươi được lâu đơn giản nhất

Nước chấm tiêu xanh có cách thực hiện đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hãy áp dụng công thức cùng những lưu ý trên để chiêu đãi gia đình và bản thân những món ăn hấp dẫn, trọn vị.

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-lam-muoi-tieu-a49657.html