Nếu từng có cơ hội đặt chân đến Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, chắc chắn, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh đặc sản: bánh căn. Món ăn giản dị với những nguyên liệu dân dã này đã “chinh phục” vị giác của rất nhiều thực khách.
Bánh được làm từ bột gạo, tráng trên chảo gang nhỏ, sâu lòng. Nhân bánh có tôm, mực, trứng,..tùy vào mỗi địa phương, mỗi quán.
Bánh căn truyền thống
Bánh nướng chín có hương thơm, cảm nhận vị giác giòn tan trong miệng. Bánh ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau dưa muối đậm đà.
Bánh căn nhỏ, dễ ăn nên được rất nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức như một món ăn vặt về chiều. Với hương vị đặc trưng và hình dáng đặc biệt, bánh căn được rất nhiều khách du lịch biết đến và trở nên nổi tiếng tại nhiều địa phương phía Nam.
Nếu bạn muốn tìm thưởng thức bánh căn ở Sài Gòn, có thể tham khảo một vài địa chỉ ăn bánh căn ngon nổi bật dưới đây.
Thưởng thức bánh căn ngon nổi tiếng Sài Gòn không thể bỏ qua những gợi ý “đặc biệt” dưới đây.
Bánh căn cô Quỳnh tại quận 10 là một trong những quán bánh căn Đà Lạt ở Sài Gòn của rất nhiều tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn.
Quán bánh đã có từ tương đối lâu, không gian quán thoáng đãng cho khách thưởng thức cảm giác thoải mái vào mỗi buổi chiều ăn vặt.
Bánh căn Cô Quỳnh
Hương vị bánh căn ở quán cô Quỳnh khác biệt hoàn toàn với nhiều quán ăn khác. bánh căn ở đây chỉ có nhân trứng. Tuy nhiên, hương vị nước dùng chấm bánh căn lại hoàn toàn khác biệt. Nước chấm đẫm hành với viên xíu mại đậm hương tiêu, ngọt vị thịt.
Bánh căn được tráng vừa giòn tới, thơm mùi gạo mới và trứng cút đậm đà. Trung bình mỗi suất bánh căn có giá từ 20 - 30k.
Nhắc đến quán bánh căn ngon nổi tiếng Sài Gòn, không thể bỏ qua hương vị bánh căn chuẩn Phan Rang. Khác với kiểu ăn bánh căn truyền thống, quán bánh căn tại đây có đa dạng: trứng, trứng thịt, trứng mực, trứng tôm,...
Hương vị bánh căn đặc sản
Ngoài ra, quán bánh căn còn có bánh căn chay cho thực khách thưởng thức kiểu hương vị bánh căn truyền thống. Bánh tại đây cũng ăn cùng với nước chấm chua cay, xoài nạo sợi và rau sống.
Quán bánh căn cô Ba là quán bánh căn ở Sài Gòn được rất nhiều khách địa phương yêu thích. Bánh căn nhân trứng, bánh căn nhân tôm, bánh căn nhân mực mang đến nhiều hương vị khác nhau.
Bánh căn cô Ba hương vị đậm đà
Quán bánh căn ở đây được tráng từ bột bánh thơm ngậy, bánh không quá dày, khi thưởng thức cảm nhận được vị giòn tan của vỏ và nhân bánh thơm hương. Bánh chấm cùng nước chấm sánh quyện thêm xoài nạo sợi.
Tại đây, bạn có thể chọn thêm nước trà đá quen thuộc.
Quán bánh căn 128 là quán bánh căn ngon nổi tiếng Sài Gòn. Đặc biệt với thực khách yêu thích hải sản, không thể bỏ qua quán bánh căn này. Loại nhân bán nhiều nhất ở đây là nhân tôm, mực,.. Đặc biệt, hương vị mới lạ so với nhiều loại bánh căn truyền thống là bánh căn hàu.
Bánh căn 128 có bánh căn hàu
Hàu nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy đậm đà giúp bánh căn mang hương vị khác biệt hoàn toàn. Tại quán bánh ăn 128, khách du lịch có thể khám phá thêm nhiều món ngon nổi tiếng miền Nam khác.
Quán bánh căn Phan Thiết đặt ở quận Tân Bình là quán ăn đặc biệt với hương vị bánh căn ngon Sài Gòn kiểu Phan Thiết đặc trưng. Hương vị ngọt thơm từ các nguyên liệu được tráng trên bếp bánh căn truyền thống.
Bánh căn Phan Thiết giòn rụm
Chủ quán là người Phan Thiết chính gốc. Do đó, hương vị từ cách nêm nếm đến cách làm và đổ bánh đảm bảo khác biệt, thơm ngon. Tại quán, bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món: mì quảng, bánh căn chả cá.
Bánh căn 2 Phượng Quận 10 là quán ăn đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn. Không gian quán bánh căn Nha Trang ở Sài Gòn rộng rãi, thoáng mát, hiện đại.
Quán bánh căn đa dạng các món lựa chọn: món bánh căn có nhân tôm, mực rất ngọt, nước chấm vừa ăn.
Bánh canh 2 Phượng siêu ngon, đậm đà
Bên cạnh hương vị bánh ăn truyền thống, khách ăn còn có thể lựa chọn menu đa dạng: gỏi sữa, bánh canh, bánh xèo, chả cuốn,...
Bánh căn Vân Vân thuộc quận Gò Vấp mang hương vị đặc sản bánh căn Nha Trang. Bánh canh Gò Vấp vỏ bánh mỏng, mềm, giòn. Món bánh căn “đắt hàng” nhất ở quán là bánh căn tôm và bánh căn mực.
Bánh căn Vân Vân vỏ giòn
Khác với nhiều quán bánh căn khác, hành ở quán Vân Vân được đảo dầu rồi đặt trực tiếp lên mặt bánh khi ăn. Hành mới còn nóng xèo xèo hấp dẫn mọi thực khách.
Quán bánh căn nổi tiếng ở Sài Gòn bậc nhất không thể thiếu Bánh căn 369. Quán nổi tiếng với bánh căn trứng cút siêu hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh có 2 quả trứng cút béo ngậy được nướng kiểu lòng đào, thơm đậm đà.
Bánh căn nhân trứng cút thơm ngon, đậm đà
Ngoài ra, khách yêu thích ăn bánh căn thập cẩm có thể gọi bánh căn thập cẩm với đầy đủ nhân: hư mực, tôm, xíu mại, trứng cút,…
Quán bánh căn Quán Tui nằm trên quận Gò Vấp. Quán bánh căn dân dã khiến thực khách “đổ gục” vì hương vị đậm đà, vỏ bánh vàng giòn thơm ngậy.
Bánh căn nhân tôm, mực Quán Tui
Đặc biệt, quán bánh căn ở đây không có hành mà dùng giá đỗ. Giá đỗ ngọt, bánh thơm giòn kèm nhân đậm đà tôm mực khiến mỗi miếng thưởng thức đều đánh thức mọi vị giác, thỏa mãn mọi cảm nhận.
Nếu bạn chưa tìm được quán bánh căn nổi tiếng ở Sài Gòn, thưởng thức bánh căn ngon chuẩn vị, hãy tham khảo một vài gợi ý trên. Ngoài ra, đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật những món ăn ngon, hấp dẫn nhất trong và ngoài nước.
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/banh-can-nha-trang-o-sai-gon-a64405.html