Cách làm ném rán truyền thống kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc như: thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương… đã tạo nên miếng nem giòn, ngon tuyệt vời. Thử nghiệm ngay công thức làm món nem rán dưới đây để chuẩn bị đón Tết ngay nhé.
Cách làm nem rán không quá khó thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này đúng hương vị. Để có thể làm món nem rán giòn, ngon và đậm vị hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.
Không phải ai cũng biết cách làm nem rán giòn và đậm vị. Để làm ra món nem rán thơm ngon, bạn cần tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn, chẳng hạn như chọn nguyên liệu làm nem, làm nhân chả giò, cách chiên… Sau đây Hello Bacsi sẽ gợi ý cho bạn một vài bí quyết về cách làm nem rán ngon mà đơn giản.
Nguyên liệu làm nem rán rất dễ tìm. Mỗi vùng miền có khẩu vị ăn khác nhau nên hiện nay có vô vàn cách làm nem rán với nhiều hương vị đặc trưng hấp dẫn. Tuy nhiên, công thức chung khi làm chả giò sẽ cần những nguyên liệu sau:
Bước sơ chế nguyên liệu làm nem đóng vai trò quan trọng với quá trình làm nem rán. Ở bước này, bạn cần lưu ý những điều sau:
Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
Bước cuốn nem cũng khá đơn giản. Chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo tay là bạn có thể hoàn thành những cuốn nem có hình trụ hoặc vuông, tùy vào sở thích của từng người.
Đầu tiên, bạn trải bánh đa nem đã chuẩn bị trước đó ra một chiếc mâm hoặc chiếc đĩa to, lưu ý bề mặt phải thật bằng phẳng. Sau đó, dùng thìa xúc nhân đã làm trước đó lên bề mặt bánh đa nem rồi cuộn lại.
Để nem rán vàng giòn rụm, bạn nên thoa nước đường hoặc chanh lên vỏ bánh khi cuốn thì lúc rán xong sẽ ngon giòn hơn đấy.
Bước rán nem là giai đoạn quan trọng nhất. Bí quyết dưới đây sẽ giúp món nem của bạn có màu sắc bắt mắt và làm hài lòng tất cả mọi người.
Đặt chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn sau đó để lửa to đến khi dầu sôi nóng lên. Bạn thả từng chiếc nem đã cuốn từ trước lần lượt vào chảo dầu.
Lưu ý: Bạn hạ nhỏ lửa để vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh chín đều tỏa mùi thơm hấp dẫn và nem không bị cháy - gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm: Thịt đông ngày tết ngon khó cưỡng chuẩn vị Bắc dễ làm tại nhà
Món nem rán sẽ tăng sức hấp dẫn lên nhiều nếu đi kèm là một chén nước chấm hoàn hảo. Cách làm nước chấm nem không hề khó với một số nguyên liệu có sẵn như su hào, đu đủ, nước mắm, tỏi, ớt và chanh.
Những nguyên liệu như dưa chuột, đu đủ hoặc su hào đều được sử dụng làm dưa chua. Cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt. Để tăng độ giòn, bạn mang nguyên liệu ngâm vào nước muối hoặc chanh khiến độ ngon của dưa chua tăng thêm một bậc. Cuối cùng, bạn vớt ra, để ráo nước và trộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.
Các nguyên liệu như nước mắm, chanh, tỏi, ớt và đường cần được chuẩn bị sẵn. Với nước mắm, bạn pha theo tỷ lệ 3 nước : 1 thìa nước mắm và thêm chút muối cho đậm đà.
Để tăng thêm vị hấp dẫn, bạn cho chanh, đường và tỏi đã băm nhuyễn cùng ớt cắt lát, một chút hạt tiêu vào và khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Một chút rau mùi hoặc dưa chua sẽ làm tăng thêm độ ngon của chén nước chấm.
Vì nem rán là món chiên nên nhìn chung đây không phải là món ăn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người thưởng thức. Tuy nhiên, rau sống và dưa chua ăn kèm lại có thể là nguồn cung cấp chất xơ cũng như vitamin hoàn hảo cho chúng ta.
Chất xơ mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể chúng ta ngoài việc giữ đường huyết ở mức ổn định sau mỗi bữa ăn. Hiện nay, có hai loại chất xơ gồm:
Món nem rán từ xưa đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về hay trong các dịp tụ họp gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay làm nem ngon cho gia đình thưởng thức??
[embed-health-tool-bmi]
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/lam-nem-ran-can-nhung-gi-a64913.html