- 100g sườn non chay
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- Sốt ướp đồ nướng xá xíu
- Gia vị: Mè, ớt khô Hàn Quốc, ngũ vị hương, màu điều, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay.
Cách làm khô bò chay
- Sơ chế nguyên liệu
Ngâm sườn non chay với nước ấm trong vòng 10 phút sau đó vắt cho ráo nước, xé thành từng miếng nhỏ
Gừng với sả bạn rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp gia vị
Chuẩn bị 1 cái thau inox, cho sườn non chay, sả, gừng đã băm, 1 muỗng canh ớt bột, ½ gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, ½ canh dầu hào chay, 3 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh màu điều, 1 muỗng canh mè vào.
Sau đó dùng bao tay trộn cho đều lên để ngấm gia vị và để ướp trong 15 phút.
- Xào khô bò
Cho chảo lên bếp làm nóng trước, cho khô bò vừa ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 5-10 phút thấy khô lại là được.
- Thành phẩm
Khô bò chay được ướp đậm đà đủ hương vị cực cuốn. Miếng khô bò mềm mềm dai dai ăn vặt hay trộn cùng cơm cũng đều nghiện không bao giờ thấy ngán.
Cách bảo quản khô bò chay
Bảo quản đồ ăn vặt của mình trong hộp kín ở nhiệt độ phòng lên đến 5 ngày, nhưng thường thì không giữ được lâu như vậy vì chất lượng sản phẩm! Bạn có thể làm lạnh hoặc thậm chí làm đông lạnh nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để làm hết một mẻ.
Đảm bảo rằng khô bò đã nguội hoàn toàn trước khi cất giữ. Nếu chúng vẫn còn nóng, hơi ẩm sẽ tích tụ trong hộp đựng và có thể khiến khô bò bị ẩm mốc.
Trên đây là công thức làm khô bò chay cực ngon và chuẩn vị. Jeju Organic hy vọng bạn sẽ bỏ túi được cho mình cách làm món ngon này với cách chế biến đơn giản nhé!
4 cách nhận biết khô bò xịn nguyên chất, lưu lại ngay nhé!
Topping khô bò và vị ngon khó cưỡng
Mực khô bò khô có được mang lên máy bay hay không?
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin - Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 - 제주도 해산물