Đối với những tín đồ sành ăn, nạm bò chắc hẳn đã là một nguyên liệu quá đỗi quen thuộc. Đây là phần thịt nằm ở phía bên sườn của con bò, nổi bật với những đường gân giòn xen kẽ với thớ thịt săn chắc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nạm bò nấu gì ngon thì đừng bỏ lỡ những gợi ý của Gofood Market trong bài viết dưới đây.
Nạm bò luộc
Chẳng cần quá cầu kỳ, nạm bò luộc vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em cho bữa cơm nhà nhờ cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn. Thay vì sử dụng nước trắng như thông thường, bạn hãy luộc nạm bò với nước gừng. Việc này không những khiến món nạm bò luộc trở nên hấp dẫn hơn mà còn giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt.
Sau khi đun chín mềm, bạn vớt nạm bò luộc ra để ráo nước và cắt thành từng lát thật mỏng. Những miếng nạm bò giòn sần sật chấm cùng nước mắm tỏi ớt cay nồng sẽ giúp bạn đánh chén hết nồi cơm lúc nào không hay.
Phở nạm bò
Tự bao đời, phở đã trở thành hương vị quen thuộc gắn liền với người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Phở có rất nhiều loại như phở bò tái lăn, tái chín, tái gầu… Trong đó, phở nạm bò có lẽ được nhiều người yêu thích hơn cả.
Nước dùng phở ngọt thanh hoà cùng mùi hoa hồi, quế, đinh hương thơm nồng. Chỉ cần thêm vào tô một chút bánh phở, nạm bò giòn tan, hành tây, hành lá, hạt tiêu rồi chan nước lèo lên là bạn đã có ngay một tô phở chuẩn vị cổ truyền. Món ăn sẽ trọn vẹn hơn khi kết hợp cùng ớt chưng, rau sống.
Nạm bò sốt vang
Một món ăn khác cũng hấp dẫn không kém mà Gofood Market gợi ý cho những bạn vẫn còn đang thắc mắc “nạm bò nấu món gì ngon” là nạm bò sốt vang.
Nạm bò được ninh kỹ với khoai tây, cà rốt, bách quả cùng một chút rượu vang đỏ sẽ tạo nên một thành phẩm lạ miệng và cực kỳ bắt mắt. Những miếng nạm bò mềm tan kết hợp cùng các loại rau củ có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều rất phù hợp.
Nạm bò xào
Nạm bò xào là món ăn không thể thiếu trong những bữa nhậu. Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn xào nạm bò với các nguyên liệu khác nhau. Trong đó, nạm bò kết hợp với rau củ quả gồm: cần tây, cà rốt, hành tây là cách được nhiều chị em nội trợ yêu thích nhất.
Còn gì tuyệt vời bằng những ngày hè oi ả, được ngồi nhâm nhi cốc bia lạnh và thưởng thức những gắp nạm bò xào đậm vị đúng không nào?
Nạm bò kho
Nếu phải chọn một cách nấu nạm bò ngon nhất thì món nạm bò kho là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Vì được hầm trong thời gian dài nên những miếng nạm bò kho có hương vị rất đậm đà, hứa hẹn sẽ khiến bạn phải thương nhớ ngay từ lần thử đầu tiên.
Các gia vị chính làm nên món ăn thần thánh này bao gồm đại hồi, ngũ vị hương, nước dừa, dầu điều, sả, gừng và tất nhiên không thể thiếu phần thịt nạm bò tươi ngon. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này ngay hôm nay nhỉ?
Trên đây là giải đáp của Gofood Market cho câu hỏi “Nạm bò nấu gì ngon?”. Mong rằng qua những chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự tin chinh phục những món ăn hấp dẫn từ nạm bò nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào chuyên mục Món Ngon để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích về ẩm thực bạn nhé!