Chắc hẳn bạn đã biết về cách luộc gà không cần nước bằng việc dùng muối, sả, lá chanh, tỏi….Hôm nay, VinID sẽ hướng dẫn bạn một cách hấp gà độc lạ, giữ được sự thơm ngọt của thịt gà, đó là món gà hấp lưỡi lam.
Gà hấp dao lam là món gà được hấp chín chỉ bằng một cái dao lam. Đây chính là sự độc đáo khiến nhiều người muốn thử món ăn này.
Món gà hấp dao lam rất dễ làm, thời gian thực hiện lại rất nhanh, giữ nguyên hương vị đậm đà, ngọt thịt do không phải luộc qua với nước.
Dao lam dẫn nhiệt tốt, khi bỏ vào đáy nồi sẽ nóng lên và bốc hơi khiến gà hấp chín đều, ngọt thịt hơn. Nên để lửa riu riu để thịt gà không bị cháy.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp gà với tỏi
Bước 3: Hấp gà với dao lam
Lưu ý: Bước này nên thao tác cẩn thận để tránh bị đứt tay
Món gà hấp dao lam chỉ cần ướp với tỏi nhưng có mùi thơm nức mũi.
Khi hấp xong, da gà vàng ươm rất đẹp mắt. Gà hấp thịt chín mềm, không bị khô, vị ngọt béo ngậy tự nhiên.
Mẹo làm muối chấm gà ngon: Dùng chày giã nhuyễn khoảng 1 muỗng canh muối hột cùng 2 trái ớt. Sau đó vắt vào một ít nước cốt chanh là hoàn thành.
Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ thành công với món gà hấp lưỡi lam độc đáo ngay tại nhà. Truy cập ngay app VinID để mua nguyên liệu online một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn nhé.
>>> Cách làm gà hấp coca lạ miệng <<<
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/ga-hap-luoi-lam-a36533.html