Bê hấp sả là món ăn yêu thích của nhiều người, thường xuất hiện trong thực đơn các buổi tiệc và cả bữa cơm gia đình. Món thịt bê hấp sả không qua chế biến dầu mỡ nhiều chất béo, chỉ có vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe, chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.
Bê hấp sả được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm ngọt. Ảnh: Internet
Thịt bê (loại thịt được lấy từ con bò tơ, bò non) là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt và các loại vitamin. Có tác dụng bổ máu, tăng cơ bắp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ xương phát triển và tốt cho tim mạch. Thịt bê mềm, ngọt tự nhiên, được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách làm thịt bê hấp sả rất đơn giản, chỉ cần công thức đúng chuẩn và vài bí quyết nhỏ là bạn có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt bê sau khi sơ chế đem ướp với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet
Mùi tàu, rau ngổ, lá bạc hà nhặt lá úa, lá sâu, rửa sạch với nước, để ráo.
Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi.
Sả bỏ gốc, tước lớp vỏ bên ngoài, 2 củ đập dập, 1 củ còn lại thái lát mỏng.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Chuối xanh tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm vào chậu nước có pha chanh và giấm để không bị thâm.
Khế xanh rửa sạch, bỏ cạnh, thái theo chiều ngang để ra được những miếng khế hình ngôi sao.
Xếp gừng, sả xếp xuống đáy nồi hấp.
Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm. Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xâm vào miếng thịt, nếu không còn thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.
Nấu khoảng 10 - 15 phút là thịt bê chín mềm. Ảnh: Internet
Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả thái lát, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc vừng rang lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành.
Cho một ít gừng băm nhỏ vào chén rồi thêm 3 muỗng thìa canh tương bần, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê mì chính rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm nguyên liệu cho phù hợp.
Món bê hấp có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Ảnh: Internet
Thịt bê hấp chín mềm có mùi sả, gừng vô cùng kích thích vị giác. Món này dùng nhâm nhi hay ăn kèm bún, bánh tráng và rau sống cùng với nước chấm đậm vị đều rất ngon. Chỉ cần một lần thưởng thức cũng đủ khiến bạn mê mẩn.
Bê hấp sả là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần. Ảnh: Internet
Ngoài cách làm Bê Hấp Sả vừa được DTBTAAu chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách hấp ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày cũng như đảm bảo lượng dinh dưỡng của bữa ăn.
Bê hấp lá tía tô vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Internet
Thịt BÊ HẤP SẢ gừng vừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miếng thịt vừa thơm mùi của gừng, sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho sức khỏe bởi đây là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 hoặc 1800 2027 và nhận sự tư vấn chi tiết của DTBTAAu.
Trổ tài làm ngay món bê hấp sả tại nhà để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu và làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-be-hap-a36942.html