Bạn đã biết cách ăn rong nho tươi như thế nào để hấp dẫn và ngon miệng nhất chưa? Đây là một món ăn đang gây sốt trong thời gian vừa qua nên rất nhiều người đều muốn thưởng thức loại thực vật có giá trị dinh dưỡng cao theo nhiều cách nấu khác nhau. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản và chế biến bạn sẽ làm mất đi các chất bổ dưỡng có trong loại thực phẩm này. Vậy làm như thế nào để rong tươi lâu và chế biến ngon hơn? Cách ăn rong nho tươi bình thường của người Việt Nam sẽ gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Rong Nho Nha Trang nhé.
Rong nho là một loại thực vật thuộc họ tảo biển có hình dạng giống với một chùm nho màu xanh mọng nước và được người ta mệnh danh là “trứng cá muối xanh” bởi giá trị dinh dưỡng cực cao. Rong nho được phân bổ tự nhiên tại các vùng biến ở Đông Nam Á, Nhật Bản và tại Việt Nam chúng được trồng ở vùng biển Nam Trung Bộ.
Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì thế để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước nhiều. Bởi vậy khả năng nói: “nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. ”
Với vị tanh và mặn đặc trưng của biển cả, các món ăn được chế biến từ rong rất đa dạng. Cách ăn rong nho tươi thường không chế biến nóng mà ăn sống để đảm bảo độ giòn, không bị xẹp và giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng như ban đầu.
Hiện nay trên thị trường có 2 loại là rong nho tươi và khô. Rong khô thực chất là từ rong tươi đã được tách nước để thời gian bảo quản dài hơn và khi sử dụng bạn chỉ cần ngâm nước nó sẽ bung nở ra giống như kích thước ban đầu chỉ trong khoảng 2-3 phút.
Rong nho tươi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày.
Rong nho phải luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất xuất hiện trong rong nho. Bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.
Trước khi ăn, rong nho cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút. Một đặc điểm của Rong nho đó là càng ngâm thì độ mặn càng giảm đi, vì thế thời gian bạn ngâm rong lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ mặn mà bạn muốn giữ lại trong rong.
Cách ăn rong nho tươi ngon hơn, bạn nên ngâm rong nho với nước đá khoảng 3 phút, rong nho sẽ có độn dòn và đỡ tanh. Nếu rong nho dùng để ăn sống, bạn nên chú ý các bước sơ chế rong nho trước khi ăn nhé.
Trên thị trường hiên nay có rất nhiều đơn vị cung cấp rong nho uy tín. Nếu không biết chọn lựa các bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rong nho uy tín, chất lượng thì đừng chần chừ hãy tới ngay của hàng Rong Nho Nha Trang. Rong nho được nuôi trồng trên các vùng biển Nha Trang không sử dụng hóa chất đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng. Giá thành Rong Nho Nha Trang cũng mềm hơn nhiều so với rong nho ngoại nhập.
Hãy gọi ngay tới số hotline: 038.707.88.62 để được nhân viên tư vấn cụ thể và nhận được nhiều ưu đãi. Với các chi nhánh trải dài khắp mọi miền tổ quốc chúng tôi sẽ giao hàng tới tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
Qua bài viết chúng tôi đã tổng hợp 6 cách ăn rong nho tươi bình thường của người Việt Nam mình. Giờ đây chắc hẳn bạn đã có ý tưởng chế biến rong nho thành món ngon dinh dưỡng rồi đúng không? Chúc bạn cùng gia đình ăn rong nho tươi ngon miệng nhé!
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/rau-nho-a37094.html