Gỏi hải sản là món ăn thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, bữa ăn nhỏ giúp cho bữa ăn trở nên thanh mát, ngon miệng hơn.
Gỏi hải sản là sự kết hợp tinh tế độc đáo của các loại rau củ cùng vị ngọt đặc trưng của các loại hải sản tươi ngon có độ cân bằng vừa phải rất hợp vị giúp món ăn hài hòa và rất dễ ăn đối với người dùng.
- Tôm sú tươi 300g
- Mực tươi 300g
- Hành tây 2 củ
- Cà rốt 1 củ
- Dưa chuột 2 quả
- Lạc rang 200g, vừng rang 100g
- Chanh 2 quả, tỏi 1 củ, ớt 3 quả
- Ngao 300g
- Rau kinh giới 2 mớ, mùi tàu 1 mớ
- Lá mùi 1 mớ, rau tía tô 1 mớ
- Gia vị: đường, nước mắm, giấm chua, tương ớt
Nguyên liệu làm gỏi hải sản chua cay
>> Xem thêm: Tôm kỵ gì? 10 thực phẩm ăn cùng tôm gây đầy bụng và tiêu chảy
- Tôm sú tươi mua về đem rửa sạch luộc chín rồi bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu chỉ giữ lại phần đuôi để trang trí.
- Mực sơ chế sạch loại bỏ túi mực, mắt và răng mực sau đó rửa sạch lại với nước sau đó luộc chín mực với nước rồi thái mực thành những khoanh nhỏ.
- Ngao đem rửa sạch với nước sau đó ngâm cùng nước trong thời gian 1 - 2 tiếng cho ngao được nhả hết cặn bẩn sau đó vớt ra rửa sạch rồi hấp hoặc luộc chín ngao lấy ruột ngao làm gỏi.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi hải sản chua cay
- Hành tây đem bóc vỏ thái thành những múi cau.
- Cà rốt đem rửa sạch gọt vỏ rồi bào thành những sợi mỏng.
- Dưa chuột rửa sạch cắt phần đầu quả xát nhẹ để loại bỏ nhựa sau đó bổ dọc quả và thái thành những lát mỏng.
- Lạc rang đem giã nhỏ.
- Rau thơm nhặt sạch ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch và thái nhỏ.
- Tỏi đem bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt rửa sạch thái nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Chuẩn bị một bát nhỏ pha nước trộn theo công thức 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 thìa tương ớt, 3 muỗng nước cốt chanh sau đó khuấy đều các gia vị lên cho hòa tan. Tiếp đến cho phần tỏi, ớt đã băm nhỏ vào khuấy thêm 1 lần nữa nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng là được.
Làm nước trộn gỏi hải sản chua cay
- Chuẩn bị một tô lớn hoặc một thau sạch cho các nguyên liệu rau củ, hải sản vào trong tô rồi rưới từ từ nước trộn vào rưới từng chút một tránh trường hợp bị quá vị, nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình sau đó rắc lên lạc rang và vừng rang đảo thêm lần nữa là được.
Trộn gỏi hải sản chua cay
- Khi ăn bạn chỉ việc cho gỏi hải sản chua xay ra đĩa và thưởng thức nhé
>> Xem thêm: Cách làm gỏi gà măng cụt xanh giòn sần sật cho cả nhà trầm trồ
Thành phẩm gỏi hải sản chua cay
Gỏi hải sản chua cay có màu sắc rất bắt mắt hài hòa giữa các loại rau củ và thịt hải sản, vị chua chua ngọt ngọt cay cay vô cùng dễ ăn, món ăn này bạn có thể dùng ăn kèm cùng bánh đa hoặc phồng tôm mang lại cảm giác giòn giòn rất vừa miệng.
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-goi-hai-san-a37174.html