Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhà

Nếu bạn là người yêu thích chè Kiểm và muốn trổ tài nấu ăn cho gia đình, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm chè Kiểm độc đáo tại nhà!

Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhà Chuẩn bị thời gian: 120 phút Chế biến trong: 90 phút Phục vụ cho

3 - 4 người thưởng thức

Ẩm thực miền Tây luôn thu hút du khách bởi sự độc đáo và hấp dẫn, đặc biệt là món chè Kiểm. Món ăn truyền thống này thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt hay những ngày rằm. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức nấu chè Kiểm đặc sản ngon tuyệt tại nhà!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho chè Kiểm

Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhàNguyên liệu làm chè Kiểm

Mẹo nấu ăn: Bột báng và bột khoai có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị. Chọn khoai lang toàn vẹn và mạch, tránh chọn khoai màu đen hoặc bị sưng. Đối với khoai môn, chọn củ tròn đều, có nhiều râu và nhẹ nhàng khi cầm lên tay.

Bước 2: Thực hiện phần chế biến món chè Kiểm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng 50gr và hạt sen 50gr ngâm nước qua đêm. Sau đó, đun sôi đậu phộng trong 1 giờ, hạt sen luộc 30 phút.

Bí đỏ, khoai lang và khoai môn sau khi mua về, gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, cắt thành từng miếng vừa ăn, tránh cắt quá to hoặc quá nhỏ.

Dùng 20gr bột báng ngâm trong nước 15 phút, sau đó trụng qua nước sôi.

Ngâm 50gr nấm mèo trong nước khoảng 10 phút, sau đó rút ra và thái thành sợi mảnh.

Lấy phần thịt của mít và thái thành sợi mảnh.

Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhàChuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Hấp dẫn trong quá trình nấu chè Kiểm

Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhàLàm chè Kiểm

Cho 1 lít nước lọc và 1 lít nước dừa vào nồi để nấu chè, thêm một nhánh lá dứa.

Thêm vào nồi 100gr khoai môn, 100gr khoai lang, 100gr bí đỏ. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi khoai chín mềm. Hãy nhớ khuấy nhẹ để tránh khét đáy nồi.

Khi khoai chín mềm, gỡ lá dứa ra và thêm hạt sen, đậu phộng đã ngâm từ trước.

Tiếp theo, thêm 50gr nấm mèo đã chuẩn bị, 20gr bột khoai, và 20gr bột báng vào nồi.

Bây giờ, bạn sẽ gia vị nồi với 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối và đun sôi lại hỗn hợp trên lửa vừa.

Cuối cùng, khi hỗn hợp sôi, thêm vào 200ml nước cốt dừa, 20gr bột năng, 50ml nước và 50gr mít.

Ghi chúĐừng quên khuấy nhẹ nhàng thường xuyên để tránh khét đáy nồi.

3. Sản phẩm hoàn chỉnh

Bí quyết tạo hương vị đặc biệt khi làm chè Kiểm miền Tây tại nhàMùi thơm đặc trưng và quyến rũ của Chè Kiểm

Khi Chè Kiểm hoàn thành, hương thơm đặc trưng và quyến rũ sẽ lan tỏa. Hương vị độc đáo của khoai, hòa quyện với hương ngọt béo của nước dùng, tạo nên một món tráng miệng hoàn hảo.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu khi nấu món chè Kiểm để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

Lựa chọn khoai lang chất lượng tại địa chỉ của chúng tôi để làm nguyên liệu chè Kiểm:

Tác giả: Nguyễn Cửu Vân Long

Từ khóa: Bí quyết làm chè Kiểm đặc sản miền Tây chuẩn vị tại nhà

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/che-kiem-mien-tay-a37307.html